Làm thế nào các sản phẩm mới của SushiSwap có thể đưa nó lên vị trí hàng đầu của DeFi

Theo dữ liệu của DeFi Pulse, lĩnh vực DeFi đã giảm mạnh trong Tổng giá trị bị khóa . Tại thời điểm viết bài, chỉ số này đang phục hồi nhanh chóng và đứng ở mức $ 54,93 tỷ. Đứng ở vị trí thứ sáu trong 10 giao thức DeFi hàng đầu của TVL với $ 3,88 tỷ, SushiSwap có thể đang trên đà chiếm vị trí dẫn đầu.

Sushiswap SUSHI
Nguồn: DeFi Pulse

Việc triển khai v3 của Uniswap đã đến gần, nhưng đối thủ cạnh tranh của nó vẫn còn trong cuộc đua sáng tạo. Kể từ tháng 1 năm 2021, SushiSwap đã tiếp quản tổng Khối lượng DEX hàng tuần, như công ty nghiên cứu Messari đã báo cáo.

Hiện tại, SushiSwap tạo ra khoảng 15% khối lượng DEX hàng tuần. So sánh, Uniswap chịu trách nhiệm cho khoảng 11% của cùng một số liệu, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Sushiswap SUSHI
Nguồn: Messari

Cách hoạt động của BentoBox và Kashi của SushiSwap

Gần đây, SushiSwap đã phát hành một “chiến lược tích cực” mới . Mục tiêu của nó, phát triển vượt ra ngoài trường hợp sử dụng hiện tại với tư cách là một nhà tạo lập thị trường tự động. Chiến lược xoay quanh BentoBox và Kashi Lending.

Sản phẩm đầu tiên là một kho tiền duy nhất chứa các tài sản do người dùng ký gửi và cung cấp chúng cho các DApp “được xây dựng từ kho tiền”, như Messari đã nêu. Ngược lại với các sản phẩm tương tự, BentoBox hiệu quả hơn khi chuyển mã thông báo, hiệu quả hơn về phí gas và độ phức tạp, dễ tích hợp hơn và có “một mã thông báo chấp thuận duy nhất để sử dụng”.

Mặt khác, Kashi là một nền tảng cho vay và giao dịch ký quỹ. Được tạo ra như DApp đầu tiên của BentoBox, Kashi hoạt động với “các cặp cho vay riêng biệt”, như Messari đã nói.

Người dùng cho vay tài sản trong Kashi có thể mang lại một mức lãi suất. Các cặp cho vay hoạt động với cơ chế tương tự như của các nhóm thanh khoản, người dùng cung cấp tài sản làm tài sản thế chấp cho người cho vay, Messari cho biết thêm :

Bằng cách có các cặp cho vay cụ thể trong đó tài sản thế chấp chỉ có thể được sử dụng để vay một tài sản cụ thể (ví dụ: trong cặp ETH / SUSHI, ETH đã gửi đóng vai trò là tài sản thế chấp cho SUSHI và chỉ SUSHI), rủi ro cho người dùng có thể được tách biệt với chất lượng tài sản và oracle được sử dụng cho cặp.

Như một nhà phát triển SushiSwap đã báo cáo, cả BentoBox và Kashi mới chỉ hoạt động được một tuần. Tuy nhiên, các sản phẩm đã cho thấy nhu cầu cao đối với các cặp stablecoin. Trong các cặp cho vay của mình với USDC với hiệu suất sử dụng hơn 70% và 100% đối với YFI / SUSHI.

Với USDT, nhu cầu sử dụng RUNE và ETH, làm tài sản thế chấp và Bitcoin ở dạng tổng hợp wBTC đã có nhu cầu mạnh mẽ. Đối với phần cuối cùng này, có khoảng 50.000 đến 70.000 tiền phát sóng và tỷ lệ đi vay là 1%.

Nhà phát triển giải thích Kashi cung cấp nhiều chiến lược gia cho một nhà đầu tư để tận dụng những biến động trong thị trường tiền điện tử. Ví dụ: và người dùng có thể mua “giá giảm” trên một mã thông báo bằng cách sử dụng nó làm tài sản thế chấp để vay một stablecoin với hạn mức vay chiết khấu.

Kashi và BentoBox có hỗ trợ Binance Smart Chain và sẽ có sẵn trên các mạng tương thích EVM. Nhà phát triển cho biết nhiều tính năng và tích hợp hơn sẽ được triển khai:

Tạo ra một điểm dừng cho các dự án nhằm thiết lập các ưu đãi cho các nhà cung cấp AMM LP và các nhà cung cấp Kashi LP. Miso sẽ còn thúc đẩy điều này hơn nữa, và chúng tôi tưởng tượng Sushi sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng cho các dự án mới nhanh chóng ra thị trường.

SUSHI đang giao dịch ở mức 12,41 đô la với mức điều chỉnh 10,5% trong biểu đồ hàng ngày. Trong biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, SUSHI có mức lỗ lần lượt là 12,4% và 38,9%.

Sushiswap SUSHI

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi bầu cử liên bang diễn ra

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...

EMURGO công bố liên doanh mới để xây dựng cơ sở hạ tầng dịch vụ DeFi trên Cardano

Giờ đây, hard fork Alonzo của Cardano đã nhường chỗ cho việc tích hợp hợp đồng thông minh, điều đó chỉ có ý nghĩa...

Đây là cách Nga đang lên kế hoạch ‘hãm phanh’ việc mua tiền điện tử

Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin tăng 330% cũng đã lôi kéo...