Lãi suất mở kỷ lục 8 tỷ đô la đối với hợp đồng tương lai Ethereum cho thấy những người chuyên nghiệp đang ‘ở đây’

Các nhà phân tích cho rằng việc thanh lý hàng tỷ đô la ít rủi ro hơn ngay cả khi lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai Ethereum đạt mức cao mới ở mức 8 tỷ đô la.

Giá của Ether tiếp tục đẩy cao hơn và nhiều nhà phân tích đang kêu gọi 3.000 đô la như một mục tiêu ngắn hạn. Tất cả “thành công” này diễn ra trong bối cảnh Ether ( ETH ) đang ở trong tình trạng tắc nghẽn liên quan đến phí cao, tắc nghẽn mạng và tình hình căng thẳng với các thợ đào. 

Với các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) chiếm vị trí trung tâm và tổng khối lượng tại các sàn giao dịch vượt quá 4 tỷ đô la mỗi ngày, giá của Ether đã tăng hơn 200% kể từ đầu năm, đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 2.300 đô la vào ngày 13 tháng 4.

Sự tăng giá ấn tượng này đã khiến số tiền lãi mở của Ether đạt mức cao kỷ lục 8 tỷ đô la. Con số này đại diện cho 50% thị trường Bitcoin ( BTC ) chỉ hai tháng trước.

Một số nhà đầu tư có thể nói rằng các hợp đồng phái sinh có nguy cơ điều chỉnh lớn hơn do thanh lý, nhưng người ta phải nhớ rằng cùng một công cụ có thể được sử dụng để bảo hiểm rủi ro và chênh lệch giá.

Hợp đồng tương lai Ether tổng hợp lãi suất mở. Nguồn: Bybt

Không phải mọi người bán khống đều nhắm đến giá thấp hơn

Trong khi nhà giao dịch bán lẻ điển hình dựa vào hợp đồng tương lai vĩnh viễn (hoán đổi ngược) chủ yếu cho các vị thế đòn bẩy ngắn hạn, các nhà tạo lập thị trường và nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ có xu hướng tìm kiếm lợi tức.

Điều này thường đạt được thông qua chiến lược “tiền mặt và mang theo” kết hợp các giao dịch quyền chọn. Do đó, để hiểu liệu lãi suất mở hiện tại thể hiện rủi ro hay cơ hội, nhà đầu tư phải xem xét các chỉ số khác như tỷ lệ tài trợ.

Việc thanh lý hàng loạt thường xảy ra khi người mua (mua) quá lạc quan. Do đó, mức điều chỉnh 7% trong ngày sẽ chấm dứt hiệu lực tất cả mọi người sử dụng đòn bẩy 15x hoặc cao hơn. Mặc dù đang gây xôn xao dư luận, đơn đặt hàng trị giá 1 tỷ đô la chỉ chiếm 6% khối lượng trung bình hiện tại.

Khối lượng tổng hợp hợp đồng tương lai Ether. Nguồn: Coinalyze

Như đã trình bày ở trên, khối lượng tổng hợp hợp đồng tương lai của Ether sẽ tăng lên trên 25 tỷ đô la khi sự biến động bổ sung xảy ra. Dữ liệu này có nghĩa là tác động thanh lý cuối cùng có thể không đáng kể hơn.

Tác động của hợp đồng tương lai đi theo cả hai hướng

Các nhà phân tích có xu hướng bỏ qua tác động từ phía mua của hợp đồng tương lai, đặc biệt là trong thời kỳ tăng giá. Không ai đổ lỗi cho các công cụ phái sinh về việc tăng giá đột ngột 7%, mặc dù điều đó có thể đã đẩy nhanh phong trào. Lý thuyết này đặc biệt đúng khi xem xét tỷ lệ tài trợ cao được tính trong thời gian dài. Các nhà giao dịch nên tránh những thời điểm này trừ khi họ tự tin rằng cuộc biểu tình sẽ tiếp tục.

Tỷ lệ tài trợ 8 giờ của hợp đồng tương lai vĩnh viễn Ether. Nguồn: Coinalyze

Bất cứ khi nào dài hạn là những thứ đòi hỏi nhiều đòn bẩy hơn, tỷ lệ tài trợ sẽ trở nên dương. Phí 0,15% mỗi tám giờ tương đương với 3,2% mỗi tuần. Do đó, các bàn chênh lệch giá và cá voi sẽ mua Ether tại các sàn giao dịch thông thường và đồng thời bán khống hợp đồng tương lai để thu thập tỷ lệ tài trợ. Giao dịch này được gọi là “tiền mặt và mang theo”, và nó không phụ thuộc vào thị trường tăng hoặc giảm.

Thị trường cuối cùng tự bình thường hóa

Khi lãi suất mở hợp đồng tương lai hiện tại tiếp tục tăng, điều đó phản ánh rằng thị trường đang trở nên lành mạnh hơn, cho phép những người chơi lớn hơn tham gia vào giao dịch phái sinh.

Việc niêm yết CME của nó chắc chắn là một cột mốc quan trọng đối với Ether và điều này được xác nhận bởi mốc lãi suất mở 8 tỷ đô la.

Tỷ lệ tài trợ sẽ tự điều chỉnh bằng cách chào đón nhiều người tham gia hơn ở khía cạnh “tiền mặt và mang theo” hoặc các vị trí bị chấm dứt do chi phí cao.

Nó không nhất thiết phải kết thúc với việc thanh lý hàng tỷ đô la, nhưng nó chắc chắn làm tăng nguy cơ chúng xảy ra. Tuy nhiên, những hợp đồng tương tự này có thể đã được sử dụng để thúc đẩy giá Ether tăng lên, tạo ra tác động theo thời gian.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...