Kevin O’Leary dự đoán sự xuất hiện của thị trường Bitcoin sạch và bẩn

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với khái niệm thực phẩm hữu cơ và không hữu cơ, nhưng Kevin O’Leary của Shark Tank nhận thấy sự khác biệt tương tự đang được áp dụng cho Bitcoin. Ông dự đoán sự phân kỳ của Bitcoin thành hai loại , đồng tiền “nguyên chất” sạch được khai thác bằng năng lượng tái tạo ở các quốc gia “nằm trong danh sách cho phép” và, liên quan đến việc buôn bán kim cương, cái mà ông gọi là “đồng tiền máu”.

O’Leary trước đây đã gọi Bitcoin là rác và vô giá trị . Lý do của ông, hồi đó, là không có khả năng mua hàng hóa và dịch vụ với nó.

O’Leary sẽ chỉ mua Bitcoin sạch

Nói với CNBC , O’Leary cho biết anh sẽ chỉ mua Bitcoin được sản xuất bền vững và không bao giờ mua “đồng tiền máu” từ Trung Quốc. Ông nói thêm rằng sự tương phản này sẽ trở nên rõ ràng hơn trong một hoặc hai năm tới, hình thành các thị trường khác biệt trong quá trình này.

“Tôi không mua đồng xu trừ khi tôi biết nó được khai thác ở đâu, khi nó được khai thác, nguồn gốc của nó. Không phải ở Trung Quốc. Không có đồng tiền máu cho tôi ”.

Doanh nhân người Canada cho biết các nhà đầu tư ngày càng muốn biết nguồn đầu tư của họ ở đâu. Với tư cách là Chủ tịch của O’Shares ETFs, O’Leary đã đề cập rằng các nhà đầu tư tổ chức đã khiến anh tràn ngập với các câu hỏi hỏi liệu anh có đang mua “đồng tiền máu” từ Trung Quốc hay không.

Ngày càng nhiều, các tổ chức áp đặt các hạn chế đối với tài sản mà họ nắm giữ để tuân thủ các quy tắc về môi trường và quản trị doanh nghiệp. Các vấn đề liên quan đến quyền con người và hủy hoại môi trường bị phản đối. Ông cũng cho biết “sản xuất tại Trung Quốc” đang ngày càng bị xa lánh.

“Các tổ chức sẽ không mua [BTC] được khai thác ở Trung Quốc, tiền xu được khai thác bằng cách sử dụng than để đốt cho điện hoặc tiền xu được khai thác ở các quốc gia có lệnh trừng phạt đối với chúng.”

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung vẫn đang diễn ra

Cuộc nói chuyện về một cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã nổi bật cách đây một năm. Điểm nổi bật bao gồm việc bắt giữ Meng Wanzhou , con gái của người sáng lập Huawei, trên đất Canada theo yêu cầu của Mỹ, và lệnh cấm thương mại hạn chế các công ty Mỹ giao dịch với Trung Quốc, đặc biệt là các công ty công nghệ và chip.

Trong khi những câu chuyện này đã phai nhạt trong thời gian gần đây, O’Leary khẳng định cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn tiếp diễn. Ông kêu gọi hành động tích cực hơn chống lại Trung Quốc để “ san bằng sân chơi ”. Các đề xuất của ông bao gồm việc hủy niêm yết cổ phiếu Trung Quốc và hạn chế quyền truy cập vào hệ thống luật pháp của Hoa Kỳ.

O’Leary cho rằng đây là cách các công ty Mỹ đối phó với Trung Quốc. Ông nói thêm rằng ngay cả khi là một nhà sản xuất ở Trung Quốc, ông cũng không thể bán vào thị trường Trung Quốc.

“Tôi không thể bán sản phẩm của mình ở đó, nhưng họ được hưởng những lợi ích đó ở Bắc Mỹ và châu Âu.”

Các Ngân hàng Thế giới xếp Trung Quốc 31 trong tổng số 190 nước cho thuận lợi kinh doanh. Trong khi Mỹ chiếm vị trí thứ 6 trong cùng một báo cáo.

Nhiều công ty nước ngoài vẫn kiên trì tiếp cận thị trường béo bở Trung Quốc. Trong một số trường hợp, chính phủ Trung Quốc yêu cầu hợp tác hoặc liên doanh với một công ty Trung Quốc để kinh doanh tại Trung Quốc.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin
Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...