Justin Sun: Người bán tiền điện tử đầy màu sắc hay người kinh doanh tiết kiệm đáng ngạc nhiên?

Mặc dù anh ấy thẳng thắn, khàn khàn và khoa trương khi nói đến tính cách công khai của mình, nhưng những pha nguy hiểm trước công chúng đáng ngờ của Sun có thể là một phần và cốt lõi trong chiến lược của anh ấy để đưa Tron trở thành tâm điểm và tận dụng động lực của tiền điện tử.

Phương pháp tiếp cận khoa trương có thể củng cố thành công của Tron

Thật khó để nhìn nhận Justin Sun của Tron một cách nghiêm túc. Việc anh ấy không ngừng chuyển tiền trên Twitter và sử dụng các xác nhận của người nổi tiếng như Lindsey Lohan chắc chắn không giúp anh ấy xây dựng hình ảnh về sự hiểu biết về blockchain.

Tuy nhiên, bất chấp cách tiếp cận gây tranh cãi của ông, một thứ thú vị hơn đang được tạo ra bên dưới bề mặt. Ngay cả với khả năng công nghệ hạn chế của mình so với Vitalik Buterin của Ethereum và Gavin Wood của Polkadot, Sun vẫn cố gắng tự định vị mình là một trong những cá nhân thành công nhất trong lĩnh vực này.

Với phong cách táo bạo hút hết oxy ra khỏi phòng bằng những bình luận hoặc ý tưởng của mình, bất kể tốt hay xấu, Justin Sun đã tự định vị mình là một nhà khai thác tiền mã hóa thành công lớn. Mặc dù anh ấy vẫn bị nhiều người trong cộng đồng phản đối vì những nỗ lực rỗng tuếch để được chú ý, nhưng chắc chắn rằng một số thương vụ mua lại doanh nghiệp và quan hệ đối tác của anh ấy đã là một dấu ấn sáng giá.

Sun có phải là một lực lượng kinh doanh tiềm năng hơn so với suy nghĩ trước đây?

Đúng vậy, nghe có vẻ có vấn đề khi nói về việc coi Justin Sun nghiêm túc hơn, nhưng trên thực tế, việc xem xét kỹ hơn các giao dịch kinh doanh của anh ấy cho chúng ta thấy một câu chuyện hoàn toàn khác. Bắt đầu với việc mua lại Bittorrent trị giá 120 triệu đô la của mình vào năm 2018, Sun đã phải nhận một làn sóng công khai tiêu cực.

Là một trong những giao thức phi tập trung sớm nhất xuất hiện từ rất lâu trước khi có tiền điện tử, vị thế toàn cầu của BitTorrent vẫn còn nhỏ bé trong giới hạn của Sun nhờ sự công nhận tên tuổi và sự phù hợp liền mạch trong hệ sinh thái tiền điện tử. Cuối cùng, Sun đã tiếp tục niêm yết Bittorrent Token (BTT) trên blockchain của Tron. Hóa ra đó là một bước đi thông minh. BTT kể từ đó đã tăng vọt lên vị trí đồng tiền có giá trị thứ 31 theo vốn hóa, với mức vốn hóa thị trường bị pha loãng hoàn toàn của nó hiện là hơn 7 tỷ đô la.

Ngoài thương vụ mua lại này, tư cách là chủ sở hữu một phần của sàn giao dịch Poloniex, bất chấp những lời từ chối ban đầu của anh ấy, là một minh chứng cho tham vọng của anh ấy. Mặc dù nó có thể không phù hợp với tuyên bố công khai của anh ấy về “phi tập trung hóa web”, vì Poloniex là một sàn giao dịch tập trung , nó theo sau các động thái tương tự khác là tìm cách tập trung nhiều dịch vụ hơn dưới sự bảo trợ của anh ấy.

Việc mua lại Steemit của Tron thậm chí còn gây tranh cãi hơn sau khi có thông tin cho rằng Sun đã âm mưu với các sàn giao dịch lớn để loại bỏ các trình xác thực nút trên chuỗi khối dPOS và thay thế chúng bằng trình xác nhận của chính anh ta. Động thái này tập trung hiệu quả một nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung dựa trên blockchain . Tuy nhiên, bất chấp sự náo động và số lượng người dùng từ bỏ nền tảng, kể từ khi mua lại vào tháng 2 năm 2020, mã thông báo STEEM đã tăng gần gấp 5 lần.

Thông báo mới nhất về việc tích hợp với DAO Maker phản ánh một động thái nghiêm túc khác nhằm mở rộng hệ sinh thái Tron của các dịch vụ dựa trên blockchain. Mối quan hệ đối tác chiến lược mới được công bố gần đây sẽ chứng kiến ​​DAO Maker mang tất cả các dịch vụ ươm tạo, gây quỹ và định hướng tăng trưởng vào Tron. Bằng cách đưa vào sáng kiến ​​đầu tư tập trung vào bán lẻ, Sun cho thấy rằng anh ấy có ý định biến Tron trở thành một chuỗi siêu cạnh tranh so với Ethereum và Polkadot mặc dù sự nhạy bén về công nghệ của nó còn hạn chế hơn.

Sun The Businessman và Kiến trúc sư tập trung

Hầu hết những động thái này xung đột trực tiếp với các hoạt động phân quyền web, bằng chứng là lời khai của các nhân viên hiện tại và cũ, điều này làm nổi bật một số nỗ lực bất chính hơn của Sun để ngăn chặn cạnh tranh. Tuy nhiên, bất chấp những lời chế giễu, Sun vẫn bay cao. Anh ấy có thể không phải là người ủng hộ tốt nhất của blockchain, nhưng Justin Sun chắc chắn đã xác định đây là một cơ hội kiếm tiền và tận dụng nó như một phần trong tham vọng không ngừng vươn lên của anh ấy để vượt qua các cấp bậc của tiền điện tử.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale Barry...