JPMorgan cho biết ETF Bitcoin có thể thu hẹp CME Futures Premium

JPMorgan cho biết: “Việc tung ra một quỹ ETF bitcoin ở Mỹ sẽ là chìa khóa để bình thường hóa việc định giá các hợp đồng tương lai bitcoin.

bitcoin (BTC, + 0,67%)

Ở cấp độ cơ bản nhất, các phương tiện sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư cách đặt cược vào loại tiền điện tử lớn nhất với việc dễ dàng mua cổ phiếu thông qua tài khoản môi giới. 

Nhưng JPMorgan, ngân hàng lớn nhất của Mỹ, đã xác định được một lợi ích tiềm năng khác đối với việc phê duyệt quỹ ETF bitcoin: Giúp bình thường hóa phí bảo hiểm tương lai bitcoin trên CME có trụ sở tại Chicago và các sàn giao dịch khác. Phí bảo hiểm đại diện cho sự khác biệt giữa giá hợp đồng tương lai cho bitcoin và giá hiện tại được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn.

Các nhà phân tích của ngân hàng Mỹ đã viết trong một báo cáo ngày 9 tháng 4, cho biết thêm rằng hợp đồng tháng 6 được niêm yết trên CME gần đây đã giao dịch ở mức 25 % phí bảo hiểm hàng năm.

Khoảng cách đã tăng lên kể từ tháng Hai, khi nó ở mức dưới 20%. Một nhà giao dịch thực hiện có thể đã chốt 25% phí bảo hiểm hàng năm dưới dạng lợi nhuận bằng cách mua tiền điện tử trên thị trường giao ngay và đồng thời bán hợp đồng tương lai tháng 6 trên CME.

Theo các nhà phân tích của JPMorgan, mức phí bảo hiểm rộng có thể phản ánh phần nào thực tế rằng nhiều nhà đầu tư lớn vẫn chưa thiết lập tài khoản hoặc quy trình để mua tiền điện tử hoặc họ bị cấm làm như vậy theo quy định hoặc nhiệm vụ của riêng họ. Họ bị loại khỏi việc tiếp cận thông qua hợp đồng tương lai CME hoặc Quỹ tín thác Bitcoin cấp độ xám (GBTC), vốn có những hạn chế riêng về giá cả bất thường. (Grayscale thuộc sở hữu của Digital Currency Group, công ty cũng sở hữu CoinDesk.) 

Vì vậy, sự tồn tại của một quỹ ETF được thanh toán vật lý có thể giúp giải quyết một số chênh lệch về giá, bằng cách mang thêm thanh khoản vào thị trường. 

Hợp đồng tương lai CME được thanh toán bằng tiền mặt theo tỷ giá tham chiếu bitcoin (BRR) – tỷ giá tham chiếu hàng ngày của giá đô la Mỹ của một bitcoin tính đến 4 giờ chiều theo giờ chuẩn London (LST). BRR đại diện cho giá trung bình có trọng số trong một giờ trên một loạt các sàn giao dịch chính kể từ 4 giờ chiều theo giờ LST và không phải là một mức giá quan sát duy nhất lúc 4 giờ chiều theo giờ LST. Bằng cách đó, sàn giao dịch đảm bảo rằng một giao dịch lớn hoặc một cụm giao dịch sẽ chỉ có ảnh hưởng hạn chế đến BRR. 

Tuy nhiên, mức độ biến động của bitcoin tương đối cao so với các tài sản truyền thống. Do đó, BRR có xu hướng lệch khỏi giá thị trường giao ngay, dẫn đến lỗi theo dõi trong giao dịch thực hiện.

“Trong một khoảng thời gian dài hơn, chỉ sử dụng giá Coinbase, sai số theo dõi hàng tháng của BRR so với 4 giờ chiều theo giờ LST đôi khi là 2% hoặc cao hơn trong năm qua. Các nhà phân tích của JPMorgan lưu ý rằng việc chống lại hiệu suất của các giao dịch cơ sở [thực hiện các giao dịch] so với mức giao ngay trong cùng một thời điểm dẫn đến sai số theo dõi hàng năm là hơn 10% trong năm qua. “Sự phong phú của hợp đồng tương lai bitcoin có thể phản ánh một phần sự kém hiệu quả trong việc sao chép BRR mà họ giải quyết, đặc biệt là không có quyền truy cập trực tiếp vào thị trường giao ngay.”

Năm ngoái, công ty đầu tư của nhà giao dịch huyền thoại Paul Tudor Jones đã đặt cược tăng giá vào bitcoin thông qua thị trường kỳ hạn thay vì thị trường giao ngay. Trong khi tiền kho bạc của công ty đã chảy vào bitcoin thông qua Coinbase, nhiều quỹ được quản lý không được phép đầu tư thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử.

“Các quỹ chỉ có thể truy cập bitcoin thông qua hợp đồng tương lai trên CME,” Pankaj Balani, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Sàn giao dịch Delta có trụ sở tại Singapore, nói với CoinDesk trong một cuộc gọi WhatsApp. “Điều này cuối cùng sẽ thúc đẩy phí bảo hiểm đối với hợp đồng tương lai bitcoin.” 

Hợp đồng tương lai Bitcoin: Lỗi theo dõi hàng năm do BRR

Sai số theo dõi có thể thấp hơn nhiều khi ETF được thanh toán vật lý gắn với giá thị trường giao ngay được khởi chạy; phần bù rủi ro có thể được định giá. 

Thực hiện cái gọi là giao dịch thực hiện, còn được gọi là giao dịch cơ sở – trong đó các nhà đầu tư sử dụng giao dịch bảo hiểm rủi ro để kiếm lợi từ phí bảo hiểm tương lai – sẽ đơn giản và hiệu quả hơn nhiều với ETF, có thể dẫn đến nhiều người chơi hơn và phí bảo hiểm thấp, theo Báo cáo của JPMorgan. 

“Hiện tại, các giao dịch cơ sở được niêm yết yêu cầu ký quỹ ban đầu ~ 40% so với vị thế tương lai ngoài biên độ dao động liên tục và tài trợ đầy đủ cho các vị thế GBTC dài đối lập, làm cho lợi tức tiền mặt kém hấp dẫn hơn đáng kể,” các nhà phân tích cho biết. Có một quỹ ETF sẽ làm cho giao dịch cơ sở “hiệu quả hơn và hấp dẫn hơn ở mức giá hiện tại, đặc biệt nếu các ETF đó có thể được mua ký quỹ”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...