IRS Tìm kiếm tên của những khách hàng trong vòng kết nối giao dịch trên $20K

Một tòa án Massachusetts đang hỗ trợ yêu cầu từ IRS để có được hồ sơ của khách hàng Circle, Bộ Tư pháp cho biết hôm thứ Năm.

Sở Thuế vụ (IRS) có thể tiến lên với những nỗ lực của mình để vạch mặt những khách hàng có giá trị cao tại Circle Internet Financial, một thẩm phán liên bang đã ra phán quyết hôm thứ Năm.

Thẩm phán đã ủy quyền yêu cầu từ IRS đưa ra “Lệnh triệu tập John Doe” đối với tất cả khách hàng của Circle và Poloniex đã giao dịch từ 20.000 đô la trở lên bằng tiền điện tử từ năm 2016 đến năm 2020. Lệnh triệu tập như vậy là một chiến thuật mà IRS sử dụng để yêu cầu thông tin về những người mà nó không thể xác định bằng tên. (Circle tách ra Poloniex vào năm 2019 sau khi mua sàn giao dịch với giá 400 triệu đô la vào năm 2018)

IRS đã nói với tòa án rằng họ cần các tài liệu để đảm bảo người dùng tiền điện tử đang thanh toán thuế của họ. Nó tin rằng nhiều người đã không, và bây giờ sẽ đưa ra lệnh triệu tập trên hồ sơ để chứng minh điều đó. IRS cho biết điều này không nhất thiết có nghĩa là Circle đã phạm luật.

Nó thể hiện sự tiếp tục của việc cơ quan thu thuế Hoa Kỳ xem xét các khoản đầu tư tiền điện tử nghiêm túc hơn cho năm thuế 2020.

“Các công cụ như lệnh triệu tập của John Doe được ủy quyền hôm nay sẽ gửi thông điệp rõ ràng đến những người nộp thuế tại Hoa Kỳ rằng IRS đang làm việc để đảm bảo rằng họ hoàn toàn tuân thủ trong việc sử dụng tiền ảo,” Ủy viên IRS Chuck Rettig cho biết trong một tuyên bố báo chí, nói thêm:

“Lệnh triệu tập của John Doe là một bước cho phép IRS phát hiện ra những người không báo cáo đúng các giao dịch tiền ảo của họ. Chúng tôi sẽ thực thi pháp luật nếu chúng tôi phát hiện thấy có sự không tuân thủ hoặc gian lận có hệ thống ”.

Cơ quan này trước đây đã sử dụng lệnh triệu tập của John Doe để truy lùng Coinbase , công ty đã chiến đấu với lệnh trong hơn một năm trước khi cuối cùng tuân thủ, tiết lộ gần 14.000 hồ sơ khách hàng .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...