IPO của Coinbase có phải là một lời kêu gọi thức tỉnh đối với các nhà môi giới tiền điện tử-Luddite?

Tuần trước, khi Coinbase, công ty môi giới bitcoin phổ biến nhất của Mỹ, ra mắt công chúng, nó đã kết thúc một ngày với mức tăng 30%, tốt cho mức vốn hóa thị trường 86 tỷ đô la ấn tượng. Con số này cao hơn gấp đôi so với mức vốn hóa thị trường của BNY Mellon đáng kính, có nguồn gốc từ năm 1784. Về mặt nào đó, việc chào bán cổ phiếu là một bữa tiệc sắp ra mắt cho đầu tư bitcoin và tiền điện tử, vốn từ lâu đã bị nhiều người ở Phố Wall coi là vàng lừa dối.

Nhưng đợt IPO của Coinbase – và mức tăng 700% của bitcoin trong 12 tháng qua – cuối cùng đã thu hút được sự chú ý của ngành công nghiệp môi giới wirehouse trị giá hơn 7 nghìn tỷ đô la, cho đến gần đây đã hạn chế khách hàng đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Các khách hàng tốt hiện đang yêu cầu bitcoin như một tài sản thay thế có thể đầu tư và các nhà quản lý tài sản không thích trở thành người tiêu biểu như những người đam mê của thời đại blockchain.  

Nhiều công ty lớn nhất ở Phố Wall đã đưa ra tuyên bố công khai và riêng tư về ý định bắt đầu hoạt động trong không gian tài sản kỹ thuật số. Mặc dù vậy, không có công ty lớn nào, bao gồm Morgan Stanley, UBS, Goldman Sachs và BNY Mellon sẽ đề nghị bất kỳ cố vấn hoặc giám đốc điều hành nào nói chuyện với Forbes về cách tiếp cận và ý định của họ đối với tiền điện tử.

Tháng trước, có thông tin rộng rãi rằng Morgan Stanley MS + 3,4%nói với các cố vấn tài chính trong một bản ghi nhớ nội bộ rằng họ sẽ tung ra quyền truy cập vào ba quỹ Bitcoin. Wirehouse sẽ chỉ cho phép nó cho những khách hàng giàu có hơn với khả năng chấp nhận rủi ro cao và ít nhất 2 triệu đô la tài sản trong nhà.

BNY Mellon lần đầu tiên đưa ra tin tức về mặt trận tiền ảo vào tháng 2, thông báo rằng họ đã thành lập một nhóm mới để phát triển một nền tảng để lưu ký và lưu trữ tài sản kỹ thuật số trước khi đầu tư vào công ty khởi nghiệp Fireblocks với tư cách là một đối tác tiềm năng trong việc theo đuổi đó.

Goldman Sachs GS + 2,6% gần đây được đặt tên là Mary Rich, người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số trong bộ phận tài sản tư nhân của mình và đang tìm cách cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào quý 2 năm nay. Động thái đó được thúc đẩy bởi các khách hàng tự mình đầu tư vào tiến bộ công nghệ mới mà không có cố vấn của họ, theo Bloomberg.

Giám đốc điều hành Ngân hàng tư nhân Citi David Bailin nói rằng Bitcoin có thể là một phần “mặt cơ hội” của danh mục đầu tư trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, đồng thời nói thêm rằng tài sản sẽ hoạt động tốt dựa trên mức độ quan tâm quá lớn nhưng ông có một số nỗi sợ hãi cơ bản.

JP Morgan JPM + 1,9% đã gửi một báo cáo về rủi ro và cơ hội đầu tư tiền điện tử cho các khách hàng ngân hàng tư nhân của mình, những người được yêu cầu có số dư tối thiểu là 10 triệu đô la, vào tháng 3 năm nay.

Bất chấp sự bùng nổ của sự quan tâm, một số công ty đầu tư vẫn cảnh giác về việc tham gia. HSBC được cho là đang cấm khách hàng đầu tư vào đợt IPO của Coinbase vì nó duy trì chính sách cứng rắn nhằm tránh các tài sản kỹ thuật số. Sự tránh né kiên định này có lẽ là do những lo ngại xung quanh vấn đề chống rửa tiền và tuân thủ khách hàng của bạn. Trong khi Coinbase đã tích trữ nhân viên để tăng cường hoạt động của họ trên mặt trận đó, HSBC vẫn đang quay cuồng với khoản tiền phạt 1,9 tỷ USD và gây ra thiệt hại về danh tiếng từ vụ dàn xếp vụ bê bối rửa tiền năm 2019 của chính mình.

“Khách hàng bắt đầu hỏi chúng tôi về tiền điện tử cách đây vài năm, chúng tôi dần dần xây dựng cơ sở kiến ​​thức của mình và tìm kiếm các cách mà chúng tôi có thể đề xuất ý tưởng cho họ để tiếp cận không gian,” Ted Katramados, giám đốc và liên kết quản lý danh mục đầu tư tại TAG Associates, cho biết. RIA có trụ sở tại New York quản lý 8,6 tỷ đô la. “Nơi chúng tôi đưa ra là giáo dục họ và đề xuất những ý tưởng có thể hành động.”

Katramados nói rằng công ty của anh ấy đang ở trong lĩnh vực “kinh doanh giàu có, không phải kinh doanh làm giàu”, điều này đã tô màu cho cách tiếp cận của họ đối với sự biến động của tiền điện tử trong quá khứ, với lĩnh vực này liên quan nhiều hơn đến các khoản thu nhanh chóng. Tuy nhiên, với sự quan tâm ngày càng tăng của khách hàng, toàn bộ ngành dịch vụ tài chính đã buộc phải mở rộng tâm trí về cách tiếp cận thế giới phát triển của tài sản kỹ thuật số.

Mặc dù có một số chiến lược để các cá nhân có giá trị ròng cao tiếp cận thị trường tiền điện tử, TAG Associates hiện không khuyến nghị khách hàng đầu tư lâu dài bằng cách đặt tiền vào các đồng tiền cụ thể thông qua các nền tảng như Coinbase gần đây đã IPO hoặc các công ty giám sát và môi giới khác cung cấp quyền truy cập. Tương lai giá không rõ ràng khiến TAG và các cố vấn khác khó khuyến nghị.

“Thành thật mà nói, nếu bạn hỏi tôi giá Bitcoin sẽ ở đâu trong một năm kể từ bây giờ, nó có thể tăng gấp đôi, có thể là một nửa, có thể là với xác suất tương đương và đó đơn giản không phải là một trò chơi mà chúng tôi sẵn sàng giới thiệu cho khách hàng của mình, ”Katramados cho biết thêm. “Nếu họ muốn tự mình làm thì đó là một chuyện, nhưng đó không phải là điều mà chúng tôi khuyên bạn nên làm.”

Thay cho chiến lược đó, Katramados và TAG đã tìm kiếm “lệnh thứ hai hoặc cách phái sinh thứ hai để chơi không gian tiền điện tử”. Điều đó đã dẫn đến hình thức đầu tư vào các chiến lược quỹ phòng hộ xung quanh chênh lệch giá. Một số quỹ mà họ đã chọn dọc theo những dòng đó tìm kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch giá giữa mã thông báo và quỹ ủy thác Bitcoin và hợp đồng tương lai.

Ông nói: “Điều chúng tôi thích ở chiến lược này là tiềm năng vẫn tồn tại để tạo ra lợi nhuận khá cao, nhưng bạn không phải chấp nhận rủi ro định hướng. Lý do tồn tại những cơ hội này, theo Katramados, là thị trường non trẻ với nhiều hoạt động kinh doanh bán lẻ này có tính kém hiệu quả cao hơn so với các lĩnh vực lâu đời khác với nhiều thể chế hơn. Ngoài ra, sự biến động quá lớn của tiền điện tử tạo ra nhiều cơ hội hơn trong kinh doanh chênh lệch giá hoặc các chiến lược giá trị tương tự.

“Khi bạn thêm tất cả những thứ đó lên, bạn có cơ hội vẫn kiếm được lợi nhuận rất tốt, với một phần nhỏ rủi ro mà bạn phải chấp nhận nếu bạn chỉ đặt cược định hướng vào giá Bitcoin,” ông nói thêm.

Katramados hy vọng sẽ thấy sự chấp nhận và chấp nhận nhiều hơn nữa của tiền điện tử trong lĩnh vực quản lý tài sản và đã thấy điều đó dần xuất hiện trong một năm rưỡi qua.

Theo Katramados, đợt IPO của Coinbase vào tuần trước đã đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với toàn bộ không gian tài sản kỹ thuật số, người mô tả nó là “một khoảnh khắc đầu nguồn mà bạn có thể chỉ ra, nó chắc chắn mang lại cho nó sự tin cậy hơn. Nó khiến mọi người đứng lên chú ý và coi trọng không gian hơn ”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...