Hơn 50% khách hàng Nga của Binance tin rằng tiền điện tử có thể thay thế tiền gửi ngân hàng

Theo báo cáo, trong số 23.133 người dùng Binance đã tham gia cuộc thăm dò, chỉ có 79,9% thực sự sở hữu tiền điện tử tại thời điểm này.

Người dùng Binance ở Nga tin rằng một ngày nào đó tiền điện tử có thể loại bỏ các ngân hàng.

Sàn giao dịch tiền điện tử, một trong những sàn phổ biến nhất ở Nga và khu vực Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS), đã khảo sát người dùng về sở thích của họ đối với tiền điện tử. Kết quả khảo sát, được CoinDesk xem xét, đưa ra bức chân dung cụ thể về một người dùng tiền điện tử trung bình trong khu vực này, vốn dẫn đầu thế giới về việc chấp nhận tiền điện tử .

Theo báo cáo, trong số 23.133 người dùng Binance đã tham gia cuộc thăm dò, chỉ có 79,9% thực sự sở hữu tiền điện tử tại thời điểm này

Phần lớn người dùng – 58,2% – tin rằng vào một thời điểm nào đó trong tương lai, tiền điện tử có thể thay thế tiền gửi ngân hàng như một cách để tiết kiệm tiền và 77,5% tin rằng tiền điện tử là tốt cho nền kinh tế. Khoảng 40% không sử dụng các công cụ khác như cổ phiếu, quỹ tương hỗ hoặc đầu tư vào bất động sản.

Một số lượng đáng kể những người tham gia cuộc khảo sát, 71,5%, cho biết điều quan trọng là họ có cơ hội thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, chỉ 25,7% có kinh nghiệm thực tế làm điều đó.

bitcoin (BTC, + 0,66%)

Khoảng 61% cho biết việc nắm giữ tiền điện tử của họ đã thu được một số lợi nhuận vào năm 2020; 72% cho biết họ sẽ tiếp tục mua nhiều hơn cho đến năm 2021. Hơn một nửa cho biết họ đang khai thác tiền điện tử bằng chứng công việc hoặc đặt cược tiền bằng chứng cổ phần.

Mọi người đã liệt kê một số lý do để mua tiền điện tử: trong khi 37,7% bị thu hút bởi sự tăng giá vào năm 2020, 25,3% không tin tưởng vào hệ thống tài chính truyền thống và sử dụng tiền điện tử như một hàng rào. Một tỷ lệ phần trăm nhỏ hơn ghi nhận lãi suất kém hấp dẫn hơn của tiền gửi ngân hàng và lạm phát của đồng tiền quốc gia (lần lượt là 18,5% và 9,3%).

Hầu hết người dùng tin rằng bitcoin sẽ ở trong vùng giá 50.000 – 60.000 USD hoặc tăng vào năm 2021, trong khi 29% dự đoán giá sẽ giảm xuống dưới 40.000 USD. Chỉ một phần ba số người được hỏi biết về ngành tài chính phi tập trung (DeFi) và chỉ 15% sở hữu các đồng tiền liên quan đến nền kinh tế DeFi.

Phần lớn – 83% – trong số những người tham gia cuộc khảo sát sống ở Nga, 12,8% ở Ukraine, 1% ở Kazakhstan và thậm chí ít hơn ở các nước khác. Hầu hết những người được hỏi là nam giới (92,8%); chỉ có 7,3% là phụ nữ, 58% chưa đến 35 tuổi và 20% dưới 25 tuổi.

Hơn một nửa có trình độ đại học, làm nhân viên trong biên chế và coi thu nhập của họ là “trung bình”. Hầu hết đang mua tiền điện tử bằng tiền lương của họ (59,3%) hoặc tiết kiệm (27,4%). Tuy nhiên, một phần nhỏ đã vay nợ, vay tiền từ bạn bè và gia đình hoặc thậm chí bán một số tài sản để đầu tư vào tiền điện tử, báo cáo cho biết.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý tài sản tự trị Index Coop và Sự hình thành Polygon 10 (P10)

Index Coop (INDEX), một nhà quản lý tài sản tự trị, phân quyền và dựa vào cộng đồng có thể sớm khởi chạy quỹ...

Bitcoin báo hiệu một đợt tăng giá sau khi chạm mốc 40.000 đô la

Giá tiền điện tử có màu xanh vào ngày 29 tháng 7. Toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử là 1,54 nghìn...

Radix ra mắt Mainnet Olympia khi DeFi trở lại 65 tỷ đô la TVL

Radix hôm nay đã công bố sự ra mắt của Mạng Radix (“mainnet”). Bản phát hành “Olympia” đại diện cho bước tiếp theo, có chủ...