Hồ sơ NYSE liệt kê cổ phiếu của quỹ ETF Bitcoin của Valkyrie

SEC đã xem xét ba đơn đăng ký ETF.

bitcoin (BTC, + 2,8%)

Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) đã đệ trình Biểu mẫu 19B-4 thay mặt cho công ty đầu tư cho quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) vào cuối ngày thứ Sáu. Biểu mẫu này sẽ bắt đầu giai đoạn xem xét 45 ngày khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) xác nhận việc nộp đơn. 

(Trong 45 ngày đó, SEC phải chấp thuận hoặc từ chối đơn đăng ký, hoặc kéo dài thời gian xem xét.)

Steven McClurg, giám đốc đầu tư của Valkyrie Investments cho biết: “Đây là điều mà tôi muốn làm trong 5 năm nay. “Mãi cho đến gần đây, tôi mới tin rằng SEC có thể sẽ chấp thuận một quỹ ETF bitcoin. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu làm việc đó một cách nghiêm túc có lẽ là vào tháng Tám. “

Trước đây, SEC đã từ chối mọi đơn đăng ký ETF bitcoin, nhưng Chủ tịch mới của SEC, Gary Gensler có thể thay đổi thái độ của cơ quan quản lý đối với sản phẩm đầu tư mới. Gensler là cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), người đã giảng dạy các khóa học về tiền điện tử và blockchain tại MIT trong những năm gần đây. 

Vào tháng 1, Dalia Blass, giám đốc bộ phận quản lý đầu tư của SEC, đã rời khỏi cơ quan quản lý. Vào năm 2018, Blass đã viết một lá thư bày tỏ lo ngại rằng thị trường bitcoin không đủ lớn hoặc không đủ thanh khoản để sẵn sàng cho một sản phẩm trao đổi. 

Một số công ty đã đăng ký ETF bitcoin với dự đoán của chính quyền mới. Đầu tháng 3, Valkyrie đã đề xuất một quỹ ETF sẽ đầu tư phần lớn vốn của mình vào các công ty có bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ hoặc có liên quan đến tiền điện tử. Valkyrie cũng đã tung ra Bitcoin Trust vào đầu năm 2021. 
Valkyrie là công ty ít nhất thứ tư nộp hồ sơ 19B-4, sau VanEck đã nộp hồ sơ vào ngày 1 tháng 3 và được SEC công nhận vào ngày 18 tháng 3 . SEC cũng đang xem xét các ứng dụng ETF của WisdomTree và Kryptoin.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...