Hiệu ứng Coinbase: Tiền điện tử đã sẵn sàng cho sắp tới chưa?

Nếu các hành động ủng hộ Bitcoin của những ông lớn Goldman Sachs và JP Morgan là không đủ, thì thị trường truyền thống dường như đã mang lại may mắn cho tiền điện tử vào ngày hôm qua, với sự ra mắt của Coinbase trên Nasdaq.

Sàn giao dịch ước tính đã có một trong những niêm yết trực tiếp công khai thành công nhất trong lịch sử . Dữ liệu từ Nasdaq chỉ ra rằng COIN bắt đầu giao dịch gần $ 328 và đạt đỉnh $ 429 / cổ phiếu, vượt quá kỳ vọng của nhiều chuyên gia.

Vào một ngày duy nhất, giá trị COIN được giao dịch đạt kỷ lục mọi thời đại. Vượt mặt những gã khổng lồ như Alibaba và Facebook, như Chuyên gia phân tích ETF cấp cao của Bloomberg Eric Balchunas đã chỉ ra. Như Balchunas cũng đã tuyên bố, COIN đã phá vỡ một kỷ lục khác khi 4 quỹ ETF “mua đứt ” cổ phiếu vào ngày đầu tiên.

Giám đốc chiến lược tại CoinShares, Meltem Demiros, chỉ là một trong số nhiều người trong không gian tiền điện tử kỷ niệm sự ra mắt. Vượt qua những ước tính về thời gian của cô ấy, Coinbase hiện có giá trị hơn Goldman Sachs, một trong những ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ, với tổng vốn hóa thị trường khoảng 90 tỷ đô la, vào thời điểm viết bài.

Tâm lý của Demiros đã được hầu hết ngành công nghiệp tiền điện tử chia sẻ. Từ những nhà đầu tư ban đầu của Coinbase như Garry Tan, khoản đầu tư ban đầu 300.000 đô la của anh ấy vào năm 2013 đã tạo ra lợi nhuận gấp 6000 lần, cho đến Omar Bohsali của Paradigm, ca sĩ nhạc rap huyền thoại Nasir Jones và những người khác.

Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein cho biết sự ra mắt của Coinbase đã báo hiệu một mức độ trưởng thành mới cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

COIN nói ngôn ngữ của ngân hàng

Thêm vào đó, CoinShares CSO cho biết làn sóng triệu phú và tỷ phú mới được “đúc kết” bởi danh sách của Coinbase đã sẵn sàng thu lợi nhuận của họ để tiếp tục phát triển hệ sinh thái tiền điện tử. Demiros nói:

Thực sự có hiệu ứng đệ quy tuyệt vời này trong đó ngành công nghiệp này không chỉ về tài sản. Bây giờ nó thực sự là về các công ty, mà chúng tôi đã đầu tư vào gần một thập kỷ nay (…).

CoinShares CSO sau đó đã đề cập đến các con số “bom tấn” của sàn giao dịch trong quý 1 năm 2021, báo cáo thu nhập và áp lực phải ở vị trí dẫn đầu trong cuộc đua đổi mới. Demiros nói:

Để có được ngay cả trong ngành công nghiệp tiền điện tử, sự vượt qua của sự đổi mới thật điên rồ khi nhìn thấy và những gì chúng ta đang xem xét, các con số (doanh thu quý 1 của Coinbase) có bền vững không? Coinbase có thể đa dạng hóa đủ nhanh không? Đối với tuần này, cho thời điểm này, tôi chắc chắn rằng vẫn còn rất nhiều nhiệt huyết.

Sự ra mắt của Coinbase sẽ thu hút thêm các nhà đầu tư tổ chức vào thị trường. Demiros cho biết, ngành công nghiệp tiền điện tử nói ngôn ngữ của “Billies” (Tỷ USD) của ngân hàng.

Tại thời điểm viết bài, COIN giao dịch ở mức $ 331, đi ngang trong biểu đồ 24 giờ và vẫn dễ bị biến động, do sự cường điệu xung quanh sự kiện, có thể gây ra tất cả các thị trường.

Tương tự, Bitcoin (BTC) đang giao dịch ở mức $ 62,495, đi ngang trong ngày qua (0,1%). Trong biểu đồ hàng tuần, BTC vẫn có lợi nhuận 11,4%.

Coinbase COIN Bitcoin BTC
BTC với chuyển động đi ngang trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Trên danh sách công khai của Coinbase, Giám đốc điều hành Brian Armstrong cho biết :

Nền kinh tế tiền điện tử ngày nay không giống như hệ sinh thái đã tồn tại khi chúng tôi ra mắt Coinbase 9 năm trước. Và nó không có gì giống như hệ sinh thái sẽ tồn tại trong 9 năm kể từ bây giờ (…). Là công ty tiền điện tử lớn đầu tiên niêm yết công khai, hôm nay là một ngày trọng đại đối với Coinbase và nền kinh tế tiền điện tử mà chúng tôi là một phần của nó.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...