Hashrate bitcoin giảm hơn 45%, mất điện lưới Tân Cương, giá BTC trượt 10%

Kể từ ngày 15 tháng 4, hashrate của mạng Bitcoin đã giảm hơn 49% sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại ở mức 218 exahash mỗi giây. Các báo cáo khu vực ghi nhận rằng ở Trung Quốc, lưới điện Tân Cương đang bị mất điện và “kiểm tra an toàn”.

Báo cáo Tình trạng mất điện ở Tân Cương, Trung Quốc đã đẩy Hashrate của Bitcoin xuống 49%

Tại thời điểm viết bài, tỷ lệ băm của mạng Bitcoin ( BTC ) đã giảm 49% sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH). Hiển thị dữ liệu vào ngày 15, BTC hashrate ‘s tăng lên mức 218 exahash khổng lồ mỗi giây (EH / s).

Hashrate bitcoin giảm hơn 45%, mất điện lưới Tân Cương, giá BTC trượt 10%

Gần như ngay lập tức sau thời điểm đó, tốc độ băm của mạng bắt đầu xoắn ốc xuống dưới. Khi hashrate bắt đầu giảm, phóng viên khu vực Colin Wu ( @wublockchain ) đã tweet về sự cố mất điện lưới ở Trung Quốc.

“Tỷ lệ băm của các nhóm khai thác bitcoin đã giảm mạnh trong 24 giờ. Antpool giảm 24,5%, Btc.com giảm 18,9%, Poolin giảm 33%, Binance pool giảm 20%, ”Wu tweet . “Lý do là Tây Bắc Trung Quốc đang trải qua một thời gian mất điện hoàn toàn để kiểm tra an toàn.”

Hashrate bitcoin giảm hơn 45%, mất điện lưới Tân Cương, giá BTC trượt 10%

Đối tác sáng lập tại Primitive Crypto, Dovey Wan cũng đã nói về sự cố ngừng hoạt động vào ngày hôm sau. Wan nhận xét: “Tân Cương đang phải đối mặt với tình trạng mất điện nghiêm trọng do một vụ nổ mỏ than . “Tỷ lệ băm của Bitcoin giảm gần 30% ngay lập tức… Dự kiến ​​sẽ phục hồi trong một tuần hoặc lâu hơn. Tất cả các trung tâm dữ liệu cũng bị đóng cửa, ”cô nói thêm.

Wan tiếp tục :

Tân Cương [và] Tứ Xuyên kết hợp với nhau có hơn 50% tổng hàm băm [Bitcoin]. Hy vọng [chúng tôi] có thể có nhiều hashrate phân phối hơn trong tương lai cho các mục đích phục hồi.

Dữ liệu của tuần tới có thể cho thấy ước tính về Hashrate của Tân Cương

Người đồng sáng lập công ty tổng hợp dữ liệu blockchain Coinmetrics.io, Nic Carter cũng đã tweet về tình hình ở Trung Quốc và sự sụt giảm hashrate.

“Mạng lưới Tân Cương đi xuống và ảnh hưởng của nó đối với hashrate bitcoin là những gì các nhà kinh tế gọi là ‘thử nghiệm tự nhiên’. [A] nguồn dữ liệu rất hữu ích. Tân Cương dựa nhiều vào than đá nhưng không hoàn toàn như vậy. Có một lượng lớn gió và năng lượng mặt trời – 35% tái tạo vào năm 2019. Tỷ lệ tái tạo cao nhất [thứ ba] của tất cả các tỉnh của Trung Quốc (sau Cam Túc và Ninh Hạ) (thủy điện tái tạo cho các mục đích của dữ liệu này).

Carter nói thêm rằng vào tuần tới, mức giảm có thể cho thấy tỷ lệ băm cư trú trong khu vực là bao nhiêu. Anh ấy nói:

Dựa trên những gì giá trị của dữ liệu của tuần tới cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ có thể đưa ra ước tính về thị phần Tân Cương của [ mạng ] BTC (giả sử chúng tôi biết chắc chắn rằng toàn bộ lưới điện đã ngừng hoạt động – khó có thể biết được dựa trên các báo cáo ít ỏi) .

Hashrate bitcoin giảm hơn 45%, mất điện lưới Tân Cương, giá BTC trượt 10%

Trong khi đó, rất nhiều người cho rằng giá bán phá giá có tương quan với sự lao dốc của hashrate. Giám đốc nghiên cứu của The Block Crypto, Larry Cermak không đồng ý rằng có thể đổ lỗi cho việc mất hashpower một cách dễ dàng. “LOL, nếu bạn nghĩ rằng thả hashrate là lý do cho bãi bạn đang ngmi,” Cermak nói để đáp ứng với Willy Woo tweet (ảnh trên).

“Đối với những người đang tìm kiếm lời giải thích nào đó, việc điều chỉnh là điều tự nhiên sau những đợt tăng giá lớn. Những ngày cuối tuần với tính thanh khoản thấp là hoàn hảo, một số chất xúc tác ngu ngốc để khiến các nhà giao dịch kinh ngạc, và chúng tôi đi xuống. Các thị trường đã đặt giá thầu cho Coinbase và điều đó cũng gây thất vọng. Không có gì đáng ngạc nhiên, ”Cermak nói thêm .

Phí mạng tăng và giá bắt đầu theo Hashrate vào tối Chủ nhật
Hashrate bitcoin giảm hơn 45%, mất điện lưới Tân Cương, giá BTC trượt 10%

Cuộc trò chuyện xung quanh BTC ‘s hashrate đã là một chủ đề xu hướng trên phương tiện truyền thông xã hội và các diễn đàn. Người đồng sáng lập và CBO tại Compass Mining, Thomas Heller, cũng chia sẻ về nguồn gốc của vụ tai nạn trong mỏ than.

“Các trang trại khai thác ở Tân Cương đã đóng cửa sáng nay để kiểm tra – tỷ lệ băm mạng từ hầu hết các nhóm khai thác của Trung Quốc đã giảm đáng kể,” Heller viết. “Nó liên quan đến vụ tai nạn ở mỏ than Tân Cương hồi đầu tuần,” ông nói thêm.

Vào lúc 11 giờ trưa thứ Bảy (giờ EST), giá bitcoin đã giảm xuống mức thấp 51.541 đô la nhưng đã lấy lại một số khoản lỗ trong các phiên giao dịch sáng sớm Chủ nhật. Tại thời điểm công bố, lúc 7:30 sáng (EST), bitcoin ( BTC ) giảm 10% và đổi lấy 54.848 đô la mỗi đơn vị. Toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử đã giảm hơn 8% kể từ 11 giờ đêm qua.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...