Hàn Quốc cân nhắc trì hoãn luật đánh thuế tiền điện tử để thu hút các cử tri trẻ

Quốc gia thân thiện với tiền điện tử khác đã có một giai điệu mới hơn cho lĩnh vực này trong những tuần qua.

Các quan chức Hàn Quốc đang đàm phán để trì hoãn luật đánh thuế tiền điện tử được lên kế hoạch vào cuối năm nay, theo báo cáo của nhật báo địa phương Hankyung hôm nay.

Đất nước này tự hào là một trong những khối lượng giao dịch tiền điện tử cao nhất , gần đây thậm chí đã vượt qua thị trường chứng khoán của nó , với những người trẻ tuổi – gặp khó khăn với nền kinh tế chậm chạp và tỷ lệ thất nghiệp cao – được cho là chuyển sang thị trường tiền điện tử để tìm kiếm và kiếm vận may.

Không có tiền điện tử, có tiền điện tử

Cho đến nay, Hàn Quốc đã phần lớn thân thiện với lĩnh vực tiền điện tử về mặt cho phép các doanh nghiệp hoạt động và công dân đầu tư vào thị trường mà không gặp bất kỳ ảnh hưởng nào. Tuy nhiên, vào đầu năm nay, một số quan chức đã đề xuất mức thuế 20% đối với lợi nhuận từ tiền điện tử, một động thái đã vấp phải tranh cãi giữa các nhà đầu tư địa phương. Nhưng bây giờ họ có thể có chút nhẹ nhõm.

Sáng nay, Yang Hyang-ja, một thành viên của Quốc hội Hàn Quốc, và các nhà lập pháp của Đảng Dân chủ lập luận về sự cần thiết của một hệ thống thuế mới liên quan đến tiền điện tử và “hoãn” bất kỳ loại thuế đề xuất nào trong ít nhất một năm.

“Thành viên đảng cầm quyền của Hàn Quốc đề nghị trì hoãn ít nhất một năm đối với việc đánh thuế tiền điện tử vì cô ấy tin rằng việc áp dụng thể chế và hiểu biết về tiền điện tử sẽ mất một thời gian”, Doo Wan Nam, giám đốc kinh doanh của MakerDAO tại châu Á có trụ sở tại Seoul, đã viết về vấn đề này.

“Rõ ràng là rất khó để đồng ý nộp thuế ở những nơi không có giá trị tài sản,” báo cáo trích lời Hyang-ja.

Cô giải thích rằng mặc dù tiền điện tử được phân loại là “tài sản” trong nước và việc đánh thuế đối với bất kỳ khoản thu nhập vốn nào là “cần thiết”, nhưng thị trường vẫn còn “quá sớm” và trước tiên cần phải có “sự chuẩn bị thích hợp”.

“Nếu bạn nói rằng bạn sẽ bị đánh thuế trước trong một tình huống mà đặc tính của tiền ảo không được quy định một cách hợp lý, thì sẽ rất khó để đạt được sự tin tưởng của thị trường,” Hyang-ja nói và nói thêm rằng “một hệ thống dựa trên một thị trường không ổn định sẽ chỉ gây ra lo lắng và tự thay đổi ”.

Cứu trợ CBDC

Chiến thắng kỹ thuật số sắp tới của Hàn Quốc — mà năm ngoái được cho là đang trong giai đoạn lập kế hoạch nâng cao — được Hyang-ja đề xuất là một trong những cách để dần dần giới thiệu tiền điện tử trong nước.

“Việc giới thiệu nhanh về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể là một cách để làm điều đó,” cô nói và giải thích rằng việc triển khai dần dần các loại tiền kỹ thuật số là rất quan trọng để làm cho lĩnh vực này dễ tiếp cận hơn với các nhà đầu tư hàng ngày. Bà kết thúc: “Không có hệ thống nào có thể thành công nếu dựa vào sự phản đối của thị trường.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...