Hạ viện Hoa Kỳ thông qua Dự luật yêu cầu các cơ quan quản lý tài chính thành lập Nhóm làm việc về tài sản kỹ thuật số

Đạo luật Xóa bỏ Rào cản đối với Đổi mới năm 2021 tìm cách thiết lập một nhóm làm việc về tài sản kỹ thuật số với các đại diện từ SEC và CFTC.

Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua một số phần của luật lưỡng đảng bao gồm một phần về tài sản kỹ thuật số, theo một thông cáo báo chí từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện hôm thứ Ba.

Được biết đến với tên gọi Đạo luật Loại bỏ Rào cản đối với Đổi mới năm 2021 ( HR 1602 ), dự luật lần đầu tiên được đưa ra bởi các Đại biểu Patrick McHenry (RN.C.) và Stephen Lynch (D-Mass.) Vào tháng Ba.

Luật tìm cách thiết lập một nhóm làm việc về tài sản kỹ thuật số với đại diện từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Mục đích của nhóm là “đảm bảo sự hợp tác giữa các cơ quan quản lý và khu vực tư nhân” để thúc đẩy sự đổi mới, theo bản thông cáo. Theo các điều khoản của dự luật, Quốc hội sẽ thành lập nhóm làm việc trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày dự luật được thông qua.

Mục tiêu tổng quát của luật là tìm cách làm rõ khi nào SEC có thẩm quyền đối với tài sản kỹ thuật số, trong trường hợp khi nào chúng được coi là chứng khoán và khi nào CFTC có tiếng nói cuối cùng, trong trường hợp khi tài sản kỹ thuật số được phân loại là hàng hóa.

Các đại diện bên ngoài chính phủ cũng phải tham gia và phải đến từ một công ty công nghệ tài chính, một tổ chức dịch vụ tài chính và các doanh nghiệp nhỏ sử dụng công nghệ tài chính. Các nhóm bảo vệ nhà đầu tư, các tổ chức hỗ trợ đầu tư vào các doanh nghiệp chưa được phục vụ và ít nhất một nhà nghiên cứu học thuật cũng sẽ được bao gồm, như CoinDesk đã báo cáo trước đây .

McHenry cho biết: “Đây là bước đầu tiên để mở ra cuộc đối thoại giữa các cơ quan quản lý của chúng tôi và những người tham gia thị trường và tiến tới sự rõ ràng cần thiết.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sau BlockFi, New Jersey và Texas nhắm mục tiêu vào các tài khoản lãi suất tiền điện tử của Celsius

Vào ngày 17 tháng 9, cơ quan quản lý chứng khoán của New Jersey đã ra lệnh cho nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius...

Kỹ sư cấp cao của Coinbase Luke Youngblood tham gia Giao thức BENQI với tư cách là Cố vấn chiến lược

Kỹ sư Luke Youngblood của Coinbase sẽ tham gia BENQI Protocol với tư cách là cố vấn chiến lược. BENQI bổ nhiệm nhân viên của...

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi việc bầu cử liên bang sắp đến

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...