Giới trẻ Hàn Quốc say mê giao dịch Bitcoin làm dấy lên nỗi sợ hãi “nghiện tiền điện tử”

Đầu tư tiền điện tử đã làm thay đổi cuộc sống của nhiều người, nhưng ranh giới giữa đầu tư và cờ bạc đang ngày càng trở nên mờ nhạt.

Một bài báo hôm nay từ tờ báo hàng đầu Hàn Quốc Chosun Ilbo đã  nêu chi tiết về hiện tượng ám ảnh theo dõi Bitcoin và đề cập đến tác động của việc định giá đối với cuộc sống của những người trẻ tuổi Hàn Quốc, thậm chí đến mức can thiệp vào cam kết công việc của họ. 

Các chuyên gia tâm lý cảnh báo rằng việc theo dõi giá cưỡng chế có thể là một phần của một vấn đề lớn hơn đối với chứng nghiện tiền điện tử, vốn có những điểm tương đồng với chứng nghiện cờ bạc. Bây giờ có phải là lúc để những người nắm giữ tiền điện tử tự kiểm tra lại mình không?

Sự cuồng nhiệt của Bitcoin đang tác động đến thị trường việc làm

Kể từ đầu quý 4 năm 2020 đến mức cao nhất mọi thời đại, giá Bitcoin đã tăng hơn 500% . Khi nói đến các alts hoạt động hàng đầu như Dogecoin , Polygon và VeChain, tỷ lệ phần trăm thu được sẽ lớn hơn.

Sự thu hút của tiền dễ dàng và nhanh chóng là điều khiến hầu hết mọi người phân tâm. Nhiều đến mức ngay cả các nhà tuyển dụng ở Hàn Quốc cũng bắt đầu nhận thấy những ảnh hưởng. Họ không chỉ phàn nàn về sự mất tập trung vì nỗi ám ảnh về giá cả trong giờ làm việc, mà một số người thậm chí còn báo cáo rằng người lao động đang bỏ việc để trở thành thương nhân toàn thời gian.

Han Jung-soo là một cựu công nhân như vậy. Anh ấy đã bỏ công việc công ty thẻ tín dụng của mình vào tháng trước vì kiếm được 3 tỷ yên (2,7 triệu đô la) từ đầu tư tiền điện tử. Ông cho biết tiền điện tử mang lại lợi nhuận tốt hơn so với làm một công việc bình thường.

“Tôi rất thích làm việc, nhưng tôi nhận ra rằng việc tập trung vào các khoản đầu tư của mình sẽ có ý nghĩa hơn về mặt tài chính khi xem xét lợi nhuận mà tôi có thể đạt được trong khoảng thời gian tôi bỏ ra”.

Ngành công nghệ thông tin, vốn có mối tương quan cao về số lượng nhân viên đầu tư vào tiền điện tử, đang có tỷ lệ thay đổi nhân viên cao. Một trưởng nhóm tại một công ty khởi nghiệp CNTT có trụ sở tại Seoul cho biết đây một phần là lý do tại sao các công ty CNTT đang tăng lương lớn cho nhân viên.

Nghiện giao dịch tiền điện tử

Với việc Bitcoin và tiền điện tử mới chỉ đạt được sức hút trong những năm gần đây, nghiện tiền điện tử là một hiện tượng tương đối chưa được phát hiện.

Tuy nhiên, các nhà tâm lý học phân loại nó theo cùng một phân loại là chứng nghiện hành vi, bao gồm các dạng phụ đã được thiết lập như nghiện cờ bạc và nghiện giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Việc kể lại các tài khoản cá nhân của giao dịch Bitcoin trở nên bị cuốn vào những khoản lợi nhuận dễ dàng. Hơn nữa, vấn đề còn trở nên phức tạp bởi các thị trường 24/7 365, được mô tả như một cuộc đua ngựa không bao giờ kết thúc.

“ Thực hiện một bước nhảy vọt, tôi đã lấy một số tiền từ khoản tiết kiệm ước tính của mình và mua cho mình một số Bitcoin… Trong ba ngày, tôi đã kiếm được 6%. Tôi đã bị cuốn hút… Tôi nhận thấy rằng toàn bộ xu hướng giao dịch tiền điện tử giống như đặt cược vào một cuộc đua ngựa không bao giờ kết thúc, nơi những con ngựa mới được giới thiệu đến cuộc đua gần như hàng ngày ”

Mặc dù rất thú vị và là trò chơi khi kiếm được lợi nhuận, nhưng thực tế đáng buồn là 80% -90% nhà giao dịch thua lỗ. Với suy nghĩ đó, tất cả đều có thể thấy được mối liên quan đến cờ bạc.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sau BlockFi, New Jersey và Texas nhắm mục tiêu vào các tài khoản lãi suất tiền điện tử của Celsius

Vào ngày 17 tháng 9, cơ quan quản lý chứng khoán của New Jersey đã ra lệnh cho nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius...

Kỹ sư cấp cao của Coinbase Luke Youngblood tham gia Giao thức BENQI với tư cách là Cố vấn chiến lược

Kỹ sư Luke Youngblood của Coinbase sẽ tham gia BENQI Protocol với tư cách là cố vấn chiến lược. BENQI bổ nhiệm nhân viên của...

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi việc bầu cử liên bang sắp đến

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...