Gặp gỡ các dự án mở khóa thị trường thanh khoản

Khi nói đến đầu tư, tính thanh khoản là một phần quan trọng của phương trình. Xét cho cùng, thị trường thanh khoản có nghĩa là bạn có thể dễ dàng tham gia và thoát khỏi thị trường mà không bị trượt giá quá mức.

Tuy nhiên, có một số loại tài sản thường cung cấp một loạt các cơ hội đầu tư sinh lợi đáng kinh ngạc, nhưng hiện tại có tính thanh khoản tổng thể kém hoặc chỉ đơn giản là khó vào và ra.

Giờ đây, nhờ sự ra đời của công nghệ blockchain và một số nền tảng sáng tạo, những cơ hội chưa được khai thác này ngày càng trở nên dễ tiếp cận. Ở đây, chúng ta hãy xem xét ba dự án sử dụng công nghệ blockchain để mở ra tiềm năng tiềm ẩn của các thị trường kém thanh khoản.

Thanh lý

Tài sản đuôi dài là một loại hình đầu tư tương đối chưa được khai thác và thường chỉ được tận dụng bởi một số ít có thể phát hiện và tận dụng các sản phẩm thích hợp có vốn hóa thị trường và tính thanh khoản thấp.

Cho đến gần đây, đầu tư vào nhiều tài sản đuôi dài là một công việc đầy thách thức và phần lớn là lĩnh vực của các nhà đầu tư dài hạn thường phải dựa vào trung gian để môi giới giao dịch với người mua vào một ngày sau đó.

Đây chính xác là vấn đề mà Liquidify đang tìm cách giải quyết bằng nền tảng được hỗ trợ bởi blockchain của nó, nhằm tăng tốc tính thanh khoản của các tài sản đuôi dài bằng cách cho phép người dùng dễ dàng hoán đổi chúng qua blockchain thông qua một hệ thống tổng hợp tài sản duy nhất – được gọi là bộ tăng tốc thanh khoản.

Nó đạt được điều này thông qua sự kết hợp độc đáo của hai mã thông báo tiện ích. Đây là LAT, một mã thông báo có thể được sử dụng để thế chấp tài sản tiền điện tử dài hạn trong một quy trình có thể đảo ngược và LFY – mã thông báo được sử dụng để quản lý giao thức, bao gồm cả danh sách cho phép và xếp hạng tài sản.

Nền tảng này cung cấp một kênh tham gia đơn giản để các nhà đầu tư tiếp cận với một loạt các tài sản dài hạn mà trước đây không khả thi để đầu tư hoặc không thực tế do các vấn đề với việc phát hiện giá hợp lý.

Phiên bản 1.0 của nền tảng Liquidify được lên kế hoạch ra mắt vào tháng 4 và sẽ mang theo sự tổng hợp tài sản thế chấp – cho phép người dùng tải các tài sản lâu dài của họ vào một nhóm thanh khoản. Sau đó, chúng được chuyển đổi thành một số LAT và LFY, có thể được sử dụng trong toàn bộ hệ sinh thái Liquidify.

LABS

Bất động sản và blockchain là một sự kết hợp khó có thể xảy ra, nhưng khi được thực hiện đúng, kết quả mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Ngay bây giờ, đầu tư vào bất động sản có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức. Không chỉ có rào cản gia nhập cao do chi phí đơn giản của nhiều tài sản, mà còn có những hạn chế về địa lý và vô số trung gian để giải quyết, trong khi việc thanh lý nhanh một khoản đầu tư bất động sản thường không khả thi nếu không thực hiện nghiêm túc.

Nhưng LABS , một nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để kết nối thế giới bất động sản và DeFi, có thể là nền tảng đầu tiên giải quyết những vấn đề này. Nó thực hiện điều này bằng cách cho phép mã hóa và phân đoạn các khoản đầu tư bất động sản. Bất kỳ ai mua và nắm giữ các mã thông báo này sẽ tương đương với chủ sở hữu phân số trong bất động sản cơ bản.

Điều này không chỉ mở ra tính thanh khoản của các tài sản bất động sản có khả năng thanh khoản kém bằng cách giúp các nhà đầu tư hàng ngày dễ tiếp cận chúng hơn, mà còn làm cho việc xây dựng danh mục bất động sản quốc tế dễ tiếp cận hơn, vì các nhà đầu tư có thể tránh được các kỹ thuật đi kèm với việc bảo đảm tài sản ở các quốc gia khác .

Các mã thông báo bảo mật được tạo thông qua quá trình phân đoạn sẽ có thể giao dịch trên một sàn giao dịch chứng khoán được cấp phép đầy đủ và cả nền tảng hoán đổi trong nền tảng LABS, đảm bảo chủ sở hữu luôn có thể thanh khoản cho cổ phiếu bất động sản của họ.

NFT Tech

Sự phổ biến của các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã tăng lên rất nhiều trong những tháng gần đây, khi một loạt các trường hợp sử dụng mới trở nên rõ ràng, bao gồm NFT đại diện cho album, sinh vật ảo, bất động sản, v.v. Chúng ta thậm chí đã chứng kiến ​​đợt bán NFT đắt nhất mọi thời đại chỉ vài tuần trước, với một chiếc Beeple NFT gần đây được bán với giá 69 triệu đô la.

Nhưng mặc dù sự quan tâm đến NFTs đạt mức cao kỷ lục, họ vẫn mắc phải một vấn đề rõ ràng – thiếu thanh khoản. Không giống như các loại tiền điện tử thông thường có thể đổi chủ hàng chục lần trong một ngày, NFT thường di chuyển chậm hơn rất nhiều và có tính thanh khoản hạn chế. Nhưng điều này có thể không xảy ra lâu hơn nữa nếu NFT Tech có cách của mình.

Mặc dù NFT Tech tìm cách giúp người dùng tạo mã thông báo không thể thay thế (NFT) và hiển thị danh mục đầu tư NFT của họ, nhưng nó có một số tính năng hấp dẫn có thể giúp tăng cường tính thanh khoản của thị trường NFT một cách nghiêm túc. Đầu tiên trong số này là hệ thống định giá tự động của nó, chỉ định giá trị cho các NFT để kích hoạt chênh lệch giá NFT tự động.

Nhưng có lẽ quan trọng hơn là sàn giao dịch NFT dựa trên sổ sách đặt hàng mạnh mẽ của nó, cho phép người dùng đặt giá thầu và đặt hàng cho NFT, giúp các nhà đầu tư dễ dàng mua và bán các tác phẩm nghệ thuật được mã hóa và các NFT khác trên thị trường của nó.

Nền tảng này cũng có các ưu đãi dành cho các nhà cung cấp thanh khoản có thể thực hiện các đơn đặt hàng giữa nhiều thị trường NFT, thúc đẩy hơn nữa tính thanh khoản của NFT.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...