Dưới đây là những cổ phiếu hàng đầu đi theo làn sóng tiền điện tử và ‘vượt mặt’ đáng kể so với thị trường

Khi tiền điện tử phục hồi sau vụ tai nạn chớp nhoáng 300 tỷ đô la trong tháng này, các nhà phân tích của Goldman Sachs đã tập trung vào một nhóm ngày càng tăng của các công ty giao dịch công khai tiếp xúc nhiều với blockchain và tiền điện tử và kết quả là đã “vượt trội đáng kể” thị trường chứng khoán rộng lớn hơn — không phải không có mùi vị của sự biến động không thể lay chuyển của tiền điện tử.

SỰ KIỆN CHÍNH

Trong một lưu ý cho khách hàng vào sáng thứ Ba, các nhà phân tích của Goldman đã xác định 19 cổ phiếu Hoa Kỳ có vốn hóa thị trường trên 1 tỷ đô la có mức độ tiếp xúc với blockchain và tiền điện tử cao nhất theo các tiết lộ công khai và nhận thấy rằng các công ty đã đạt mức lợi nhuận trung bình 43% trong năm nay — hơn ba lần S&P’s tăng 13% so với cùng kỳ. 

Hai công ty tăng giá lớn nhất trong nhóm là các công ty khai thác tiền điện tử vận hành các cơ sở quy mô công nghiệp để xử lý các giao dịch tiền điện tử và tạo ra các mã thông báo mới: Marathon Digital Holdings có trụ sở tại Las Vegas, tăng 218% so với năm trước và Riot Blockchain có trụ sở tại Colorado , tăng 151%.

Những người chơi lớn đang tham gia vào không gian bao gồm Tesla, công ty đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào bitcoin trong quý trước trước khi bán khoảng 300 triệu đô la và Facebook, đang hy vọng ra mắt tiền điện tử và ví kỹ thuật số của riêng mình trong năm nay.

Công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy, một trong những công ty ủng hộ bitcoin lớn nhất và Square, fintech thanh toán do tỷ phú Jack Dorsey sáng lập, là hai lựa chọn khác của Goldman đã đầu tư rất nhiều vào bitcoin – tương ứng với khoảng 4,5 tỷ đô la và 220 triệu đô la.

Đối với các nhà đầu tư quan tâm đến việc tiếp xúc với blockchain mà không có sự biến động của bitcoin, Goldman lưu ý rằng BNY Mellon và JPMorgan Chase là hai ngân hàng lớn đã dẫn đầu việc áp dụng blockchain thông qua cả lưu ký tiền điện tử và giao dịch liên ngân hàng , giảm nhu cầu kiểm tra giấy tờ.

Ở những nơi khác trong lĩnh vực tài chính, Mastercard, Visa và PayPal đều nằm trong số các công ty giao dịch công khai đã tăng cường chấp nhận tiền điện tử của họ trong năm nay — tung ra thẻ tín dụng thưởng tiền điện tử , thanh toán tiền điện tử và thậm chí cho phép người dùng mua, bán và giao dịch tiền kỹ thuật số.

TIẾP TUYẾN

Làm tròn các lựa chọn blockchain của Goldman là sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase (đã được niêm yết trên sàn Nasdaq vào đầu tháng này), nhà điều hành sàn giao dịch Overstock.com, nhà tiên phong blockchain IBM, nhà sản xuất chip Nvidia và các công ty dịch vụ tài chính InvestView, Broadridge Financial và Ideanomics.

TRÍCH DẪN QUAN TRỌNG 

“Câu chuyện và chủ đề ở đây lớn hơn nhiều so với việc chỉ đầu tư vào bitcoin và dự đoán đường đi giá tiềm năng của nó … Đó là về sự phân nhánh tiềm năng mà tiền điện tử, blockchain và bitcoin có thể có trong thế giới doanh nghiệp trong thập kỷ tới”, Nhà phân tích của Wedbush, Dan Ives cho biết trong một lưu ý cho khách hàng vào tuần trước. “Với bản chất vẫn còn non trẻ và dễ biến động xung quanh bitcoin, chúng tôi tin rằng ít hơn 5% công ty đại chúng sẽ đi xuống con đường đầu tư bitcoin trong vòng 12 đến 18 tháng tới, nhưng điều đó có thể tăng cao hơn rõ rệt khi có nhiều quy định và sự chấp nhận hơn nữa xuống đường. “

NGƯỢC LẠI

Mặc dù tăng mạnh cùng với tiền điện tử trong năm qua, nhiều lựa chọn của Goldman cũng đã giảm mạnh khi tiền điện tử giảm giá. Marathon Digital và Riot Blockchain đều giảm mạnh hơn 70% trong những tuần sau khi bitcoin giảm 60% vào cuối năm 2017.

NỀN CHÍNH

Việc áp dụng thể chế gia tăng và lo ngại lạm phát đã nâng thị trường tiền điện tử lên mức cao nhất trong thời kỳ đại dịch — nhưng không phải là không có sự biến động lớn. Sau khi đạt tổng vốn hóa thị trường gần 2,3 nghìn tỷ đô la, tiền điện tử đã giảm 300 tỷ đô la giá trị đáng kinh ngạc trong vòng 24 giờ đầu tháng này khi những lo ngại về khai thác gây ra hơn 10 tỷ đô la bán tháo bitcoin. Bất chấp sự sụp đổ, thị trường tiền điện tử toàn cầu đã bắt đầu phục hồi và hiện có giá trị gần 2,1 nghìn tỷ đô la – gấp hơn 9 lần giá trị 220 tỷ đô la của nó một năm trước. Riêng năm nay, thị trường đã tăng gần gấp ba lần.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...