Dự án WWF mới sử dụng NFT để cứu động vật

Trong khi một số người hoài nghi chỉ trích các mã thông báo không thể thay thế ( NFT ) vì lượng khí thải carbon bị cáo buộc của họ, thì một mối quan hệ hợp tác bất thường đã xuất hiện.

Lần này, Carbonbase , một công ty khởi nghiệp về công nghệ thông tin có trụ sở tại Hồng Kông, thúc đẩy các công nghệ mới nổi để giảm lượng khí thải cho các cá nhân và doanh nghiệp, đã hợp tác với bộ phận Panda Labs của Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới (WWF) , để khởi động một thị trường cho các bộ sưu tập kỹ thuật số quý hiếm, Dự án Ark . Ra mắt trong tháng này, nó nhằm mục đích “cứu động vật và bảo vệ đa dạng sinh học thông qua các bộ sưu tập đáng để lưu.” Các nghệ sĩ và người mua có thể được kết nối tại đây, với mục tiêu hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ quốc tế và cộng đồng địa phương.

Doanh thu từ NFT được sử dụng để hình thành các chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng cho các dự án, với phần lớn số tiền thu được dành cho các nỗ lực bảo tồn và phần còn lại dành cho các nghệ sĩ và nền tảng. Nhóm nghiên cứu cho biết , người mua sẽ biết chính xác tiền của họ đi đâu và tác động mà nó tạo ra, vì một báo cáo sẽ được thực hiện cho mỗi chiến dịch đã hoàn thành . Trong khi đó, các tổ chức hợp tác hy vọng có thể tiếp cận nguồn vốn mới.

Dự án đầu tiên được thiết lập với WWF Romania , một bộ phận của Panda Labs, với ý tưởng “có cả quan điểm địa phương và quốc tế, mang đến cho cuộc sống một khái niệm bằng chứng và sau đó cung cấp một mô hình có thể được sử dụng cho các địa điểm và quy mô khác . “

Oana Mondoc, Chuyên gia về Cộng đồng và Đổi mới của WWF Romania cho biết: “Đối với những người trong chúng ta, sống và làm việc ở một điểm nóng về tự nhiên, luôn là câu hỏi làm thế nào chúng ta có thể trao quyền cho người dân địa phương để trở thành những nhà bảo tồn . Do đó, “chúng tôi muốn thử các cơ chế khác nhau để hướng nhiều lợi ích nhất đến các cộng đồng ở tuyến đầu, khuyến khích việc sử dụng tài nguyên có trách nhiệm cho đến khi nó trở thành tiêu chuẩn mới. […] Tôi thấy Dự án Ark là một đường ống minh bạch để tạo động lực và tác động đến dòng chảy nhanh hơn và ít trung gian hơn ”.

Trong khi đó, Giám đốc dự án tại dự án Ark, Mihai Hrimiuc, nói Cryptonews.com mà nhóm đã tính toán lượng khí thải trung bình cho chiến dịch, trong đó sẽ lên tới khoảng 30 tấn CO2, từ đó họ sẽ mua khí thải cho 100 t, “làm dự án không chỉ trung tính mà còn là Carbon-Negative . ”

Ở giai đoạn này, trọng tâm của dự án thử nghiệm bán “trứng NFT” là cải thiện các nỗ lực bảo tồn hiện có của họ trong các khu rừng Carpathian của Romania, nơi sinh sống của chó sói, gấu, Lynx và bò rừng châu Âu có nguy cơ tuyệt chủng.

Số lượng trứng giới hạn được cung cấp được mô tả là trang trí công phu, 3D và có bốn cấp: Đồng, Bạc, Vàng và Bạch kim.

Những quả trứng cũng đi kèm với âm nhạc nguyên bản, kết hợp với các nhạc cụ truyền thống của Romania để “bảo tồn địa phương của dự án,” Hrimiuc nói.

Đối với chiến dịch hợp tác đầu tiên này, theo người sáng lập Carbonbase, Max Song, họ sẽ cố gắng huy động nhiều nhất có thể. Nếu chúng thành công, trứng sẽ ‘nở’ – có nghĩa là, nó sẽ kích hoạt phần thưởng cho mọi người tham gia vào dự án dưới dạng NFT thưởng, tượng trưng cho các bức tượng động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng tại địa phương và các tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Trong cả hai trường hợp, WWF Panda Labs chỉ là bước khởi đầu, Hrimiuc cho biết, vì họ muốn mở rộng mô hình sang các địa điểm khác của WWF cùng với các tổ chức phi chính phủ khác.

Dự án Ark đã hợp tác với 20 nghệ sĩ cho chiến dịch đầu tiên, với danh sách chờ đợi thêm khoảng 100 nghệ sĩ, anh ấy nói thêm.

Trong khi đó, Cố vấn Phát triển Kinh doanh tại Carbonbase, Roy Weissbach, nói rằng các thương hiệu xa xỉ không xác định “đang muốn kết hợp NFT’s như một phần của các hoạt động CSR (trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) hoạt động tốt với Project Ark.”

Về sự hợp tác trong tương lai, những gì họ cũng có thể tiết lộ là Bảo tồn Massai và Wildography của Nashulai .

Các kế hoạch trong tương lai của dự án cũng bao gồm việc chuyển đổi cộng đồng sang một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Điều này sẽ bao gồm mã thông báo ARK quản trị , sẽ được sử dụng để chọn các dự án và nghệ sĩ để hợp tác, cũng như tạo ra một quỹ tài trợ để hỗ trợ các nguồn tài nguyên thiên nhiên lớn một cách bền vững mà không cần phải phụ thuộc vào đóng góp thường xuyên, Hrimiuc nói.

Nhóm cũng cho biết rằng dự án của họ đã được chọn để quảng cáo chiêu hàng trong trận chung kết cho thử thách Sound Ventures NFT được công bố gần đây , nơi họ giới thiệu Project Ark và có một buổi hỏi đáp với các giám khảo, bao gồm Mark Cuban, Ashton Kutcher, Snoop Dogg và những người khác.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...