Dự án ETH DeFi ForceDAO đã bị tấn công ngay sau khi ra mắt

Dự án ETH DeFi ForceDAO, đã bị tấn công vài phút sau khi ra mắt, bởi 5 tin tặc vào sáng nay và làm dấy lên những lo ngại xung quanh lĩnh vực thử nghiệm với lượng tiền khổng lồ chảy vào các dự án cũ, vì vậy hãy đọc thêm một số tin tức Ethereum mới nhất hôm nay.

Dự án ETH DeFi ForceDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung cho cái gọi là “tài chính lượng tử”. Mục tiêu của dự án là tận dụng lợi nhuận cao và tạo ra lợi nhuận vượt trội bằng cách cung cấp các chiến lược và thưởng cho các nhà chiến lược bằng các biện pháp khuyến khích mạnh mẽ. Trong tuần qua, các nhà phát triển của giao thức cho biết họ sẽ phát một số token cho người dùng các giao thức DeFi khác để đảm bảo ra mắt công bằng và thu hút nhiều người dùng tiền điện tử hơn để hình thành một cộng đồng mới của riêng họ. Tổng cộng 25 triệu token FORCE sẽ được phân phối trong tháng tới cho những người đặt cược Badger, Curve , MakerDAO, Aave, Sushi, Vesper và Yearn.Finance.

Nhưng sáng nay, trong đợt airdrop, mọi thứ đã đi xuống phía nam. Dự án ForceDAO đã bị tấn công bởi năm tin tặc, ngay sau đợt airdrop, khiến giá FORCE giảm đột ngột hơn 90%. Mudit Gupta, người đứng đầu chuỗi khối tại Polymath Network đã giải thích những gì đã xảy ra theo ông, các tin tặc đã khai thác một vấn đề về Solidity cho phép người dùng có được Force tokens thông qua các quy trình bất hợp pháp.

Tin tặc đã có thể thao túng cách xử lý các mã thông báo xFORCE và anh ấy lưu ý:

 “Trong mã thông báo FORCE, các chức năng chuyển trả về false thay vì hoàn nguyên khi người gửi không có đủ số dư. Hợp đồng xFORCE giả định FORCE sẽ hoàn nguyên và không xử lý giá trị trả về. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể gọi hàm `ký gửi` của hợp đồng xFORCE ngay cả khi họ không có bất kỳ mã thông báo FORCE nào. Hợp đồng xFORCE sẽ đúc cho họ các mã thông báo xFORCE mới mặc dù nó sẽ không khóa các mã thông báo FORCE không tồn tại của chúng. ”

Gupta tuyên bố rằng hơn 5 tin tặc đã tấn công dự án sau khi xem xét các địa chỉ khác nhau mà các tin tặc đã tiến hành cuộc tấn công. Một trong số họ là một tin tặc “trắng tay”, người đã trả lại tiền cho mạng lưới nhưng những người khác đã bán số tiền thu được của họ. Hơn 350.000 đô la ETH đã bị tin tặc bán phá giá nhưng nhóm chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào khác tính đến thời điểm báo chí.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Người sáng tạo Rick và Morty tham gia nỗ lực NFT và blockchain mới trị giá 100 triệu đô la của Fox

Một loạt phim mới của Fox Entertainment sẽ sử dụng nhiều công nghệ blockchain và NFT để phân phối. Và nó đã ký vào đạo...

Ví Algorand (ALGO) chính thức hiện là mã nguồn mở hoàn toàn

Giờ đây, cộng đồng có thể phát triển và đề xuất các tính năng về việc triển khai 'chính thức' ví Algorand Ví Algorand chính...

Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc Thanh toán tiền thay thế trong các chuyến tàu đêm khuya

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã tiến hành thanh lọc mã thông báo, tiêu hủy một loạt các altcoin từ nền...