Dogecoin tăng 200% để trở thành tiền điện tử lớn thứ 5 và không ai biết tại sao

Tiền tệ Meme Dogecoin ( DOGE ) có lẽ không còn là một trò đùa nữa, nếu giá ngày hôm nay và vốn hóa thị trường là bất cứ điều gì cần xem xét.

Đồng meme đã tăng gấp đôi giá trị của nó chỉ trong một ngày trong một đợt tăng giá khiến gần như tất cả mọi người đều ngạc nhiên. Nó giao dịch hơn 0,35 đô la vào thời điểm báo chí, đạt mức cao 0,45 đô la vào đầu ngày hôm nay và trở thành tiền điện tử lớn thứ năm với vốn hóa thị trường khổng lồ là 53 tỷ đô la.

Dogecoin về bản chất là vô giá trị và được dự định là hoàn toàn không có giá trị sử dụng, hãy lưu lại các meme và trò đùa. Người đồng sáng tạo Jackson Palmer đã tung ra loại tiền này như một sự thay thế cho Bitcoin có thể tiếp cận nhân khẩu học rộng hơn, với khoảng thời gian khối 1 phút khiến nó nhanh hơn nhiều so với các blockchain khác vào thời điểm đó.

Nhưng kể từ đó, đồng tiền này đã đạt được thành công chưa từng có trong vài năm qua, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư bán lẻ và các hãng tin chính thống trên toàn thế giới và thậm chí cả những tỷ phú như Mark Cuban của ‘Shark Tank’ nổi tiếng và CEO Tesla Elon Musk .

Máy bơm làm tan chảy mặt DOGE

DOGE thu về hơn 19.676,6% cho các nhà đầu tư trong năm qua, 523,8% trong tuần qua và 200% trong ngày qua —nên có ai đã theo dõi câu chuyện về meme.

Những người ủng hộ hiện đang kêu gọi tăng giá lên 1 đô la, với nguồn cung lưu hành 129 tỷ đô la hiện tại, sẽ khiến nó có giá trị hơn 129 tỷ đô la — hoặc tiền điện tử lớn thứ ba thế giới sau Bitcoin và Ethereum.

DOGE $ 1 ngay hôm nay! #DOGE #dogecoin

– Ben Phillips (@BenPhillipsUK) ngày 16 tháng 4 năm 2021

Điều thú vị là phần còn lại của thị trường tiền điện tử đã giảm xuống, ngay cả khi DOGE tăng gấp đôi. Bitcoin giảm 3.500 đô la, Ethereum giảm 300 đô la, Binance Coin giảm 50 đô la và các mã vốn hóa lớn khác cũng ghi nhận mức giảm vài phần trăm.

Cập nhật thị trường:

Mọi thứ đều giảm, ngoại trừ $ DOGE , tăng 200%

– Messari (@MessariCrypto) ngày 16 tháng 4 năm 2021

Tuy nhiên, một số nhà giao dịch DOGE đã bị đốt cháy. Dữ liệu từ công cụ phân tích Bybt cho thấy các vị trí Dogecoin trị giá hơn 680 triệu đô la đã được ‘thanh lý’ – hoặc được đưa ra làm tài sản thế chấp để các nhà giao dịch đặt cược lớn hơn (số tiền thế chấp sẽ bị mất nếu giao dịch diễn ra theo hướng khác).

Trong đó, khoản thanh lý trị giá 493 triệu đô la đến từ các vị thế ‘bán khống’ hoặc từ các nhà giao dịch đang đặt cược vào giá Dogecoin sẽ giảm xuống. Các nhà giao dịch Binance đã chứng kiến ​​khoản thanh lý trị giá gần 220 triệu đô la, tiếp theo là Huobi với 199 triệu đô la và OKEx với 60 triệu đô la.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

COTI đã lập biểu đồ ATH mới sau khi hợp tác với trung tâm Stablecoin của Cardano

Sau khi hợp tác với trung tâm stablecoin Ardana của Cardano, giá COTI đã bùng nổ lên một mức ATH mới. COTI, một nền tảng...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX dịch chuyển Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn

Sàn giao dịch phái sinh FTX đã khiến Hong Kong không thân thiện với tiền điện tử cho Bahamas do các chính sách quản...

Hơn 400 triệu đô la được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới 41 nghìn đô la

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn 400 triệu đô la trị giá cả hai vị trí dài và ngắn được thanh...