Dogecoin tăng 200% để trở thành tiền điện tử lớn thứ 5 và không ai biết tại sao

Ai cho DOGE ra ngoài?

Tiền tệ Meme Dogecoin ( DOGE ) có lẽ không còn là một trò đùa nữa, nếu giá ngày hôm nay và vốn hóa thị trường là bất cứ điều gì cần xem xét.

Đồng meme đã tăng gấp đôi giá trị của nó chỉ trong một ngày trong một đợt tăng giá khiến gần như tất cả mọi người đều ngạc nhiên. Nó giao dịch hơn 0,35 đô la vào thời điểm báo chí, đạt mức cao 0,45 đô la vào đầu ngày hôm nay và trở thành tiền điện tử lớn thứ năm với vốn hóa thị trường khổng lồ là 53 tỷ đô la.

Dogecoin về bản chất là vô giá trị và được dự định là hoàn toàn không có giá trị sử dụng, hãy lưu lại các meme và trò đùa. Người đồng sáng tạo Jackson Palmer đã tung ra đồng tiền này như một giải pháp thay thế cho Bitcoin có thể tiếp cận nhân khẩu học rộng hơn, với khoảng thời gian khối 1 phút khiến nó nhanh hơn nhiều so với các blockchain khác vào thời điểm đó.

Nhưng kể từ đó, đồng tiền này đã đạt được thành công chưa từng có trong vài năm qua, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư bán lẻ và các hãng tin chính thống trên toàn thế giới và thậm chí cả những tỷ phú như Mark Cuban của ‘Shark Tank’ nổi tiếng và CEO Tesla Elon Musk .

Tan chảy mặt DOGE

DOGE thu về hơn 19.676,6% cho các nhà đầu tư trong năm qua, 523,8% trong tuần qua và 200% trong ngày qua —nên có ai đã theo dõi câu chuyện về meme.

Những người ủng hộ hiện đang kêu gọi tăng giá lên 1 đô la, với nguồn cung lưu hành 129 tỷ đô la hiện tại, sẽ khiến nó có giá trị hơn 129 tỷ đô la — hoặc tiền điện tử lớn thứ ba thế giới sau Bitcoin và Ethereum.

Điều thú vị là phần còn lại của thị trường tiền điện tử đã giảm xuống, ngay cả khi DOGE tăng gấp đôi. Bitcoin giảm 3.500 đô la, Ethereum giảm 300 đô la, Binance Coin giảm 50 đô la và các mã vốn hóa lớn khác cũng ghi nhận mức giảm vài phần trăm.

Tuy nhiên, một số nhà giao dịch DOGE đã bị đốt cháy. Dữ liệu từ công cụ phân tích Bybt cho thấy các vị trí Dogecoin trị giá hơn 680 triệu đô la đã được ‘thanh lý’ – hoặc được đưa ra làm tài sản thế chấp để các nhà giao dịch đặt cược lớn hơn (số tiền thế chấp sẽ bị mất nếu giao dịch diễn ra theo hướng khác).

Trong đó, khoản thanh lý trị giá 493 triệu đô la đến từ các vị thế ‘bán khống’ hoặc từ các nhà giao dịch đang đặt cược vào giá Dogecoin để giảm xuống. Các nhà giao dịch Binance đã chứng kiến ​​khoản thanh lý trị giá gần 220 triệu đô la, tiếp theo là Huobi với 199 triệu đô la và OKEx với 60 triệu đô la.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Ethereum L2 trở nên phổ biến với mạng Boba chiếm vị trí thứ hai trong tổng giá trị được khóa

Mạng Boba L2 được phổ biến Mạng Boba, một lớp L2 được phát hành gần đây cho Ethereum, đã đạt vị trí thứ hai về...

Việc rút Dogecoin tiếp tục thực hiện được trên Binance

Một lý do nổi bật của Binance là vấn đề rút Dogecoin bị đình chỉ trên sàn giao dịch tiền điện tử. Trong khi vấn đề vẫn tiếp diễn,...

8,3% người Nam Phi được khảo sát sở hữu NFTs, 9,4% có kế hoạch mua thêm

Tỷ lệ chấp nhận NFT cao thứ mười hai Theo kết quả của cuộc khảo sát trực tuyến mới nhất của Finder, khoảng 8,3% trong số 1.205 người...