Dogecoin đang giữ vững mức tăng giá bùng nổ 3.000%

Dogecoin, loại tiền điện tử tăng vọt được tạo ra như một “trò đùa”, đã tăng vọt 3.000% cho đến nay trong năm nay .

Giá dogecoin, bắt đầu tăng vào tháng 10 năm ngoái khi đợt tăng giá bitcoin mới nhất được tiến hành , đã tăng gần 400% chỉ trong tuần này — lọt vào top 5 tiền điện tử với giá trị vốn hóa thị trường đạt đỉnh khoảng 50 tỷ USD.

Sự hưng phấn của Dogecoin đã gây bão trên thế giới trong tuần này nhưng một số nhà đầu tư lạc quan đang dự báo đợt tăng giá của dogecoin có thể còn kéo dài hơn nữa và memecoin cho đến nay đang xoay sở để giữ được mức tăng khổng lồ của nó.

Cơn sốt dogecoin mới nhất, được thúc đẩy bởi tỷ phú Telsa Elon Musk , đã được thúc đẩy phần lớn bởi các nhà kinh doanh bán lẻ hy vọng làm giàu nhanh chóng và đã gây ra cảnh báo những người nhảy vào cuộc đua dogecoin có thể bị đốt cháy. Uphold, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại California, đã báo cáo số lượng người dùng mua dogecoin của họ đã tăng gấp đôi trong tuần qua.

David Kimberley, nhà phân tích tại ứng dụng giao dịch Freetrade, có trụ sở tại Vương quốc Anh cho rằng: “Sự gia tăng của Dogecoin là một ví dụ điển hình về lý thuyết đánh lừa nhiều hơn khi chơi, các nhà đầu tư dogecoin về cơ bản đặt cược rằng họ sẽ có thể kiếm tiền bằng cách bán cho người tiếp theo muốn đầu tư” , cho biết trong các bình luận được gửi qua email.

“Mọi người đang mua tiền điện tử, không phải vì họ nghĩ rằng nó có bất kỳ giá trị ý nghĩa nào, mà vì họ hy vọng những người khác sẽ mua, đẩy giá lên và sau đó họ có thể bán bớt và kiếm tiền nhanh chóng. Nhưng khi mọi người đều làm điều này, bong bóng cuối cùng phải vỡ và bạn sẽ bị bỏ lại nếu bạn không thoát ra kịp thời. Và hầu như không thể nói khi nào điều đó sẽ xảy ra. “

Những người khác đã so sánh dogecoin với GameStop, nhà bán lẻ trò chơi điện tử đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của họ tăng vọt trong năm nay khi các nhà giao dịch bán lẻ tổ chức thông qua Reddit, Telegram và Discord đổ dồn vào cổ phiếu trong nỗ lực đẩy giá của nó.

“Giống như cách mà trò chơi GameStop điên cuồng được coi như một trận chiến giữa Phố Wall và The Little Guy, dogecoin đang được coi là một trận chiến chống lại những gã khổng lồ tiền điện tử lâu đời như bitcoin”, Nigel Green, giám đốc điều hành của deVere Group, cho biết trong các nhận xét được gửi qua email.

“Chúng tôi có thể mong đợi nhiều nhà đầu tư bán lẻ mới làm quen – những người có thể không có khả năng tài chính cần thiết – bị đốt cháy trong cơn điên cuồng dogecoin giống như cách họ đã làm với GameStop.”

dogecoin, giá dogecoin, biểu đồ
Giá dogecoin đã tăng gần 400% chỉ trong tuần này và hiện đang dao động quanh mức 30 xu cho mỗi … [+] COINBASE

Mặc dù dogecoin dựa trên công nghệ blockchain phi tập trung của bitcoin, nhưng có rất ít hoạt động của nhà phát triển và một số ít người sở hữu phần lớn các token dogecoin đang lưu hành.

Green cho biết: “Rất khó để so sánh dogecoin với bitcoin, vốn chạy trên công nghệ đột phá và có nguồn cung hạn chế khiến nó có giá trị khan hiếm, trong số các thuộc tính có giá trị khác.

Tháng trước, dữ liệu tiết lộ một người hoặc nhóm ẩn danh kiểm soát khoảng 28% tất cả các mã thông báo dogecoin .

Kimberley nói thêm: “Chỉ cần một người bán hết số tiền nắm giữ của họ để toàn bộ thị trường biến mất.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phần Lan đang tìm cách thuê một nhà môi giới để bán 1.981 bitcoin bị thu giữ trong vụ mua bán ma túy

Phần Lan hiện đang tìm cách thuê một nhà môi giới để bán 1.981 bitcoin bị thu giữ trong các vụ buôn bán ma...

Tại sao một làn sóng tăng khác đối với các altcoins lại có thể xảy ra theo sự thống trị của BTC

Sự thống trị của BTC luôn có tác động ngược lại đối với biến động giá của các altcoin. Về mặt lịch sử, sự thống...

Ripple công bố hành lang thanh toán mới ở Nhật Bản khi XRP tăng 23,5%, có nhiều lợi nhuận hơn ở phía trước?

Công ty giải pháp thanh toán Ripple đã tiết lộ sự ra mắt của một hành lang mới giữa Nhật Bản và Philippines. Đây là Thanh khoản theo...