Diem do Facebook đứng đầu có thể trở thành Nhà cung cấp CBDC Nhãn trắng

Sách trắng của ông Diệm cho thấy công ty sẽ sẵn sàng thảo luận với các ngân hàng trung ương về việc cung cấp dịch vụ này.

Ông Diệm có thể trở thành nhà cung cấp tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) nhãn trắng, theo báo cáo “Tương lai tiền tệ” của Citi, được công bố hôm thứ Năm.

  • Dự án stablecoin có thể cung cấp một lớp cơ sở hạ tầng được cung cấp bởi khu vực công thông qua CBDC, báo cáo đề xuất .
  • The Diem trắng của đã nói rõ rằng họ “sẵn sàng thảo luận với bất kỳ ngân hàng trung ương nào [rằng] muốn thêm tiền tệ [của nó] làm stablecoin trên mạng lưới của [Diệm],” theo Citi.
  • Điều này có thể cung cấp nhiều chức năng và tính năng hơn trong lĩnh vực thanh toán, do đó thúc đẩy các cá nhân và công ty áp dụng CBDC nhiều hơn.
  • XRP (-13,9%) như một “cầu nối trung lập” giữa các loại tiền tệ khác nhau để cải thiện thanh toán xuyên biên giới.
  • Dự án Diễm có nhiều ác ý đã trải qua sự giám sát gắt gao kể từ khi nó được Facebook công bố với tên Libra vào năm 2019. Tên của nó đã được đổi thành Diem vào năm ngoái trong một nỗ lực nhằm tạo khoảng cách với hiệp hội này.
  • Phản ứng dữ dội đã khiến một số đối tác sáng lập của dự án rút lui, bao gồm PayPal, Visa, Mastercard, Stripe và Vodafone.
  • Nó đã được lập luận rằng lãi suất giữa các ngân hàng trung ương để tung tiền tệ kỹ thuật số là ít nhất một phần kích hoạt bởi kinh ngạc của họ trong mối đe dọa đối với hệ thống tài chính gây ra bởi một stablecoin điều hành bởi Facebook.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sau BlockFi, New Jersey và Texas nhắm mục tiêu vào các tài khoản lãi suất tiền điện tử của Celsius

Vào ngày 17 tháng 9, cơ quan quản lý chứng khoán của New Jersey đã ra lệnh cho nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius...

Kỹ sư cấp cao của Coinbase Luke Youngblood tham gia Giao thức BENQI với tư cách là Cố vấn chiến lược

Kỹ sư Luke Youngblood của Coinbase sẽ tham gia BENQI Protocol với tư cách là cố vấn chiến lược. BENQI bổ nhiệm nhân viên của...

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi việc bầu cử liên bang sắp đến

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...