Đây là cách mà cựu CTO của Coinbase Balaji Srinivasan nói rằng Ấn Độ nên đón nhận tiền điện tử

Với một tuổi trẻ đầy tham vọng và bối cảnh công nghệ đang lên, việc nắm bắt các cơ hội mà không gian tiền điện tử mang lại có thể là một con đường phía trước cho Ấn Độ.

Ông đề xuất thêm tiền điện tử vào ‘IndiaStack’, một tập hợp các API quốc gia để thanh toán, nhận dạng, KYC, chữ ký điện tử và xác minh tài liệu được các ứng dụng của chính phủ sử dụng để hỗ trợ các dịch vụ cho hàng tỷ người Ấn Độ.

Thêm tiền điện tử vào mọi thứ

Srinivasan, có tổ tiên là người Ấn Độ, là một người đề xuất Bitcoin và tiền điện tử phổ biến, người trước đây đã xây dựng và bán mạng xã hội dựa trên mã thông báo Earn.com cho Coinbase. Anh ấy hiện là một nhà đầu tư thiên thần tập trung vào tiền điện tử và nói rằng lĩnh vực này mang lại cơ hội lớn cho đất nước đông dân thứ hai thế giới.

“Ấn Độ có thể vượt qua Mỹ và Trung Quốc để trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu về tài chính phi tập trung nếu nó cho phép các chức năng của tiền điện tử trên các nền tảng kỹ thuật số công cộng hiện có bao gồm UPI và Aadhaar,” ông nói trong một ghi chú khái niệm.

UPI là một khuôn khổ thanh toán kỹ thuật số, vô cảm, hỗ trợ thanh toán tức thì theo thời gian thực ở Ấn Độ. Mặt khác, Aadhar là số xác minh miễn phí dành cho mọi công dân. Cả hai giao thức đều đã được triển khai đầy đủ tại quốc gia này trong thập kỷ qua — và có sẵn cho 1,3 tỷ người Ấn Độ.

Theo Balaji, việc thêm tiền điện tử vào IndiaStack có thể giúp giải quyết các rủi ro giám sát khác nhau trong việc điều chỉnh các khoản thanh toán kỹ thuật số như vậy đồng thời thu hút hàng tỷ đô la đầu tư vào đất nước.

Ghi chú thậm chí còn khám phá một ý tưởng khá xa vời (hiện tại) về việc Ấn Độ theo đuổi ‘Phong trào phi tập trung’, nơi các quốc gia có thể hưởng lợi kinh tế từ Bitcoin và Ethereum trong khi đảm bảo không có sự kiểm soát tập trung.

Srinivasan giải thích: “Khái niệm NationStack là một tầm nhìn dài hạn của Ấn Độ nhằm giúp mọi quốc gia dần dần thay thế các dịch vụ do các tập đoàn Mỹ và Trung Quốc quản lý bằng các nền tảng công nghệ và tiền tệ kỹ thuật số quốc gia do địa phương vận hành.

Cựu Andressen Horowitz GP đã tuyên bố rằng các công ty khởi nghiệp và sinh viên có thể hưởng lợi thông qua huy động vốn cộng đồng tiền điện tử và nền tảng DeFi — và thậm chí cả các mã thông báo “cá nhân”. 

Trước những luật quyết liệt

Trong khi đó, ghi chú nói chung đã được đón nhận tích cực trong cộng đồng tiền điện tử, với những nhân vật có ảnh hưởng như Nandan Nilekani, người sáng lập Infosys, nắm lấy ý tưởng về một nền kinh tế tiền điện tử.

Do đó, nó xuất hiện giữa những tin đồn về các quy định nghiêm ngặt đối với các nhà đầu tư và giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ. 

Các báo cáo từ tháng trước trích dẫn các quan chức cho biết chủ sở hữu tài sản tiền điện tử có thể phải đối mặt với tiền phạt nặng và có thể ngồi tù, đây có thể là một số luật quyết liệt nhất được áp dụng bởi bất kỳ quốc gia nào liên quan đến tiền điện tử. Nhưng liệu ghi chú của Srinivasan có thể trở thành cứu cánh cho những quan chức đó không?

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...