Cựu Giám đốc SEC, người lãnh đạo Ripple có vai trò mới tại công ty luật Ethereum

Giám đốc Nguyên quyền của Bộ phận Thực thi, sẽ tham gia cùng Simpson Thacher, một thành viên của Enterprise Ethereum Alliance, vào cuối năm nay. Điều này khiến một số người đặt câu hỏi liệu có xảy ra xung đột lợi ích trong việc SEC cấp trạng thái phi chứng khoán cho Ethereum hay không.

Một điểm quan trọng trong suốt quá trình điều trần là sự đồng ý của SEC đối với cả Bitcoin và Ethereum, những thứ mà họ cho là không phải chứng khoán. Các câu hỏi hiện đang được đặt ra sau cuộc hẹn của Berger tại một công ty thành viên của Enterprise Ethereum Alliance .

Nghi ngờ dai dẳng về tính hợp pháp của vụ kiện Ripple tăng cao

Phản ứng ban đầu của cộng đồng đối với vụ kiện của SEC đối với Ripple là rất sốc và không tin tưởng. Sự thất bại đã chứng kiến ​​các đối tác bảo lãnh, trao đổi hoãn giao dịch và giá XRP giảm như một viên đá. Với hồ sơ theo dõi của SEC về các vụ truy tố thành công, mọi thứ có vẻ ảm đạm.

Nhưng theo thời gian, khi nhóm bảo vệ Ripple đã tiến hành công việc kinh doanh của họ, trường hợp chống lại Ripple dường như đang được làm sáng tỏ. Một số “chiến thắng nhỏ” đã đi theo cách của Ripple, bao gồm cả Thẩm phán Torres đưa ra đề nghị cho những người nắm giữ XRP can thiệp.

Một sắc thái quan trọng đối với trường hợp này là sự tương đương của XRP với Bitcoin và Ethereum. Vào tháng 6 năm 2018, cựu Giám đốc SEC William Hinman đã ra phán quyết rằng Bitcoin và Ethereum không phải là chứng khoán. Tuy nhiên, nhóm pháp lý của Ripple muốn thăm dò xem XRP đang được phân biệt dựa trên cơ sở nào so với hai loại còn lại.

Xem xét cuộc hẹn của Berger tại Simpson Thacher và kết nối Ethereum của công ty đó, các câu hỏi về tính hợp lệ của vụ kiện của SEC đối với Ripple đang được đặt ra.

CryptoLaw cũng chỉ ra rằng Hinman nhận được khoản tiền trợ cấp 1,6 triệu đô la / năm từ Simpson Thacher. Businessinsider.com đã báo cáo câu chuyện này.

Bán chứng khoán chưa đăng ký là không phạm tội

Người sáng lập ShapeShift, Erik Voorhees , gần đây đã lên tiếng về thời điểm SEC truy lùng ông vì tội bán chứng khoán chưa đăng ký.

Điều này có từ năm 2012, khi Voorhees bán cổ phần trên trang web SatoshiDICE của mình. Ông cho biết nếu SEC đang thực hiện công việc của mình, nó sẽ tập trung vào việc mang lại quả báo cho các nạn nhân của gian lận tài chính.

Nói về những gì đã xảy ra với mình, Voorhees cho biết các nhà đầu tư SatoshiDICE đã kiếm được rất nhiều số tiền của họ. Có nghĩa là, trong trường hợp của anh ta, không có nạn nhân. Nhưng điều đó không ngăn SEC khởi kiện. Cuối cùng anh ta đã chọn thanh toán khoản thanh toán 50k đô la mà họ đang yêu cầu. Voorhees cũng phải trang trải các chi phí pháp lý của mình.

“[Các nhà đầu tư] đã kiếm bội số tiền của họ trong vòng mười tháng. Nhưng SEC đã ngừng hoạt động vì tôi không được sự cho phép của họ đối với việc này. Tôi đã không đăng ký nó với SEC. Vì vậy, họ truy lùng tôi vì bán chứng khoán chưa đăng ký, tất nhiên, đó là một thứ hoàn toàn rác rưởi, không phải tội phạm ”.

Những người nắm giữ Ripple và XRP đã phải chịu nhiều thiệt hại dưới bàn tay của SEC. Xem xét các chủ sở hữu XRP tuyên bố không phải là nạn nhân, cộng với những diễn biến đáng ngờ sau SEC với các nhân sự chủ chốt, liệu SEC có nên là người bị xét xử?

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...