COPA thách thức Craig Wright trong cuộc chiến pháp lý trong báo cáo chính thức về Bitcoin

Dựa trên sự tương tác của họ với nhà khoa học máy tính người Úc gây tranh cãi và người đề xuất Bitcoin SV (BSV) , Craig Wright, liên minh của công ty thanh toán Square -backed dường như đã sẵn sàng cho những gì có thể là một cuộc chiến pháp lý về tuyên bố bản quyền của Wright đối với báo cáo chính thức về Bitcoin (BTC) .

Các Cryptocurrency mở bằng sáng chế Alliance (COPA) được nộp đơn kiện chống lại Wright ở Anh. COPA được ra mắt vào năm ngoái bởi Jack Dorsey’s Square, giám đốc Twitter , là một tổ chức phi lợi nhuận với mục đích khuyến khích sự đổi mới tiền điện tử, cung cấp quyền truy cập vào các phát minh tiền điện tử đã được cấp bằng sáng chế, như họ đã nói.

COPA hiện đang yêu cầu Tòa án Tối cao Vương quốc Anh tuyên bố rằng Wright không có quyền sở hữu bản quyền đối với whitepaper Bitcoin. Họ tuyên bố rằng Wright không phải là tác giả của bài báo, cũng không phải là chủ sở hữu bản quyền và việc COPA sử dụng bài báo này không vi phạm bất kỳ bản quyền nào do Wright sở hữu.

Hơn nữa, ngoài các chi phí và “các khoản cứu trợ khác hoặc khác”, tòa án được yêu cầu một lệnh cấm Wright yêu cầu bất kỳ điểm nào trong số các điểm được đưa ra ở trên, cũng như lệnh theo tùy chọn của COPA “và với chi phí của [Wright] , các biện pháp thích hợp được thực hiện để phổ biến và công bố bất kỳ phán quyết hoặc lệnh nào được thực hiện trong trường hợp này. ” Điều này về mặt lý thuyết sẽ làm cho phán quyết được biết đến rộng rãi và phổ biến.

Xin nhắc lại, vào tháng 1, Nhà khoa học trưởng của nChain – được mệnh danh là “Faketoshi” do tuyên bố chưa được chứng minh của ông rằng ông là Satoshi Nakamoto , tác giả của báo cáo chính thức về Bitcoin – đã chuyển đến các trang web lưu trữ bài báo với các vụ kiện vi phạm bản quyền. Nhưng bên cạnh các trang web như Bitcoin.org và Bitcoincore.org, bài báo cũng đã được lưu trữ trên các trang web do chính phủ kiểm soát ở ba lục địa.

Ngoài ra, động thái của Wright dẫn đến việc một số công ty đăng whitepaper dưới hình thức thách thức và đoàn kết, bao gồm cả Square Crypto .

“COPA tự hào lưu trữ Báo cáo chính thức về Bitcoin ban đầu của Nakamoto của Satoshi”, Liên minh cho biết trong thông báo ngày 1 tháng 2 của họ.

Điều này đưa chúng ta đến một điểm khác: đây không phải là lần đầu tiên COPA đứng ra bênh vực Wright về vấn đề này. Trong một bài đăng ngày 5 tháng 2, thông báo về việc xuất bản whitepaper, họ nói rằng họ đã nhận được thư ngừng hoạt động và hủy đăng ký một tuần trước đó. Đáp lại, Alliance yêu cầu cung cấp bằng chứng và thông tin cụ thể để chứng minh Wright thực sự là Satoshi, cho anh ta hai tuần để làm như vậy. Dựa trên động thái mới nhất của COPA và thực tế là tờ giấy vẫn chưa được gỡ bỏ, có thể giả định rằng Wright hoặc không cung cấp bằng chứng nào cả hoặc không đạt đến mức COPA cho là thỏa đáng.

Do đó, nhìn vào các phản hồi của COPA đối với Wright, cũng như những gì Liên minh đại diện cho, có vẻ như họ đã sẵn sàng cho cuộc chiến pháp lý này.

Ngoài ra, như đã báo cáo vào tháng 2, Wright đã quyết định chống lại một số nhà phát triển Bitcoin, Bitcoin Cash (BCH) và thậm chí cả Bitcoin SV. Công ty luật Ontier tuyên bố rằng Tulip Trading Limited (TTL), do Wright kiểm soát, đang yêu cầu các nhà phát triển cho phép công ty “lấy lại quyền truy cập và kiểm soát bitcoin của mình”, bị cáo buộc đã đánh cắp từ Wright vào tháng 2 năm 2020 – trị giá gần 5 tỷ USD.

Trong khi đó, Calvin Ayre, một người ủng hộ lớn khác của Bitcoin SV, bình luận về động thái pháp lý của COPA, gọi đây là món quà Giáng sinh cho Wright.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...