Coinbase sẽ ra mắt công chúng trong tuần này – Điều gì sẽ xảy ra?

Khi sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase sẽ công khai sau hai ngày nữa, nhiều người trong ngành coi đây là một sự kiện tăng giá cho một không gian tiền điện tử rộng lớn hơn, nhưng cũng là một sự kiện cuối cùng có thể dẫn nhiều người hơn vào tài chính phi tập trung ( DeFi ). Trong khi đó, một công ty nghiên cứu đầu tư đã đưa ra mức định giá của sàn giao dịch thấp hơn 80% so với dự kiến.

Như đã báo cáo , Coinbase được thiết lập để niêm yết trực tiếp trên Nasdaq dưới biểu tượng COIN vào ngày 14 tháng 4.

Bởi vì khối lượng và giá cả có xu hướng đi đôi với nhau, Bloomberg lập luận , doanh thu giao dịch của Coinbase, phân khúc lớn nhất của nó, “có thể vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường tiền điện tử.” Kevin Kelly, Trưởng phòng Chiến lược vĩ mô toàn cầu tại công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital , cảnh báo rằng tuần giao dịch đầu tiên của Coinbase có thể rất biến động.

“Giá cổ phiếu của Coinbase sẽ cung cấp một thước đo khác về mối quan tâm và tình cảm của tổ chức đối với tiền điện tử nói chung. Tuy nhiên, COIN cũng sẽ phải chịu rủi ro thị trường có thể hoặc không ảnh hưởng đến giá tài sản tiền điện tử, vì vậy nó sẽ không đóng vai trò là một đại diện hoàn hảo”. anh ấy đã viết trong một báo cáo vào thứ Sáu tuần trước.

Có một số kết quả tiềm năng mà những người trong ngành nhìn thấy từ việc sàn giao dịch chuyển sang công khai, nhưng nhiều người dường như đồng ý rằng, như Kadan Stadelmann, Giám đốc Công nghệ (CTO) của nhà cung cấp giải pháp blockchain Komodo ( KMD ), cho biết trong một bình luận được gửi qua email, “Coinbase là một cửa ngõ quan trọng để bắt đầu trong lĩnh vực tiền điện tử.”

Samantha Yap, Người sáng lập và Giám đốc điều hành tại cơ quan PR chuyên về tiền điện tử, blockchain và fintech YAP Global , cho rằng danh sách này sẽ tiếp tục xây dựng uy tín và tính hợp pháp cho các thị trường tiền điện tử vốn đã chứng kiến ​​”sự quan tâm và dòng chảy thể chế khổng lồ” kể từ năm đã bắt đầu.

Có quan điểm tương tự là Emiliano Grodzki, Giám đốc điều hành của hoạt động khai thác Bitcoin Bitfarms , nói rằng tiền điện tử không phải là một thứ mới nữa, mà là “loại tài sản mới hấp dẫn cho cổ phiếu”, nói thêm:

“Việc niêm yết trực tiếp trên Coinbase chỉ là minh chứng mới nhất cho thấy sự bùng nổ về tính hợp pháp và sự tin tưởng trong lĩnh vực tiền điện tử nói chung, giữa các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.”

ước tính phe bò

Gunnar Jaerv, Giám đốc điều hành (COO) của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số First Digital Trust , lập luận rằng mức định giá khổng lồ của Coinbase và tăng trưởng cơ sở người dùng và doanh thu kể từ năm ngoái chứng minh rằng “tiền điện tử đang đạt được động lực điên cuồng”. Ông coi việc niêm yết là “một bước tiến lớn” cho ngành theo quan điểm của việc áp dụng và các quy định chính thống, “biểu thị sự chấp nhận kinh doanh tiền điện tử trong lĩnh vực tài chính truyền thống” (TradFi).

Có vẻ như có một thỏa thuận chung giữa những người trong cuộc rằng cầu nối giữa TradFi và tiền điện tử, bao gồm cả DeFi, đang trở nên mạnh mẽ hơn.

Leo Cheng, Người đồng sáng lập và Trưởng dự án tại giao thức cho vay phi tập trung CREAM Finance ( CRM ), nói rằng thành công của Coinbase và việc niêm yết trực tiếp của nó sẽ “mang lại làn sóng tiếp theo của người dùng mới” cho tiền điện tử – nhưng cũng sẽ “có tác động to lớn đến toàn bộ ngành tài sản kỹ thuật số bằng cách mở ra cánh cổng để tiếp tục đầu tư vào Phố Wall và tổ chức, đồng thời xác nhận rằng tương lai của nền tài chính là phi tập trung. ”

Trong khi đó, Kadan Stadelmann lập luận rằng “ra mắt công chúng là bước vào các giải đấu lớn”. CTO nói rằng tiền điện tử đang trở thành một phần của tài chính truyền thống và là một chủ đề trò chuyện từ Phố Wall đến Phố Chính – một mức độ chấp nhận “có vẻ như là một viễn cảnh trong mơ chỉ một năm trước”.

Ý kiến ​​cho rằng đây là một diễn biến mới dường như cũng được những người trong cuộc khác ủng hộ. James Anderson, Giám đốc điều hành của RioDeFi , một hệ sinh thái gồm các sản phẩm tài chính có khả năng tương tác làm cầu nối giữa TradFi và DeFi, lập luận rằng sự phát triển và mở rộng của tiền điện tử luôn “mâu thuẫn với lợi ích của các hệ thống tài chính truyền thống”. Nhưng trong năm 2020, các TradFi vs Defi câu chuyện bắt đầu thay đổi một cách đáng kể, Anderson, khi đầu tư và tài chính các tổ chức chính công bố cho biết mua lại lớn của Bitcoin (BTC) và crypto khác.

“Việc niêm yết trực tiếp trên Coinbase hợp nhất hai mặt tài chính này với sự thành công của công ty được cấp phép và quản lý này. Các nhà đầu tư truyền thống mua cổ phiếu của Coinbase sẽ gián tiếp đầu cơ vào thị trường tiền điện tử và tương tự, các nhà giao dịch tiền điện tử sở hữu cổ phiếu Coinbase sẽ có lợi ích liên quan đến Anderson nói.

Mặt khác

Các kết quả Q1 và việc niêm yết của Coinbase là dương tính với việc áp dụng hàng loạt crypto, và các công ty tài chính truyền thống được kết hợp mật mã, cho biết Blake Ho, Giám đốc điều hành tại Defi aggregator Furucombo . “Mặt khác, với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong việc kết nối tiền điện tử với công chúng, cũng như sự khó đoán của khối lượng giao dịch tiền điện tử (vốn là doanh thu chính của Coinbase),“ Quyền truy cập DeFi có thể khiến Coinbase trở nên nổi bật, ”Ho nói.

Coinbase vừa mới thông báo rằng họ đã tham gia Liên minh DeFi Chicago .

Nhưng vẫn còn phải xem danh sách sẽ có những tác động như thế nào đối với ngành công nghiệp tiền điện tử: tích cực hay tiêu cực.

Theo Alberto Jauregui, Trưởng nhóm tăng trưởng của Pocket Network , một hệ sinh thái dữ liệu blockchain cho các ứng dụng web3 , việc niêm yết COIN sẽ tích cực cho việc áp dụng chính thống và tăng trưởng ngành, đặc biệt là trong số các nhà đầu tư bán lẻ .

“Một mặt khác, doanh thu kiếm được và vốn huy động sẽ cho phép Coinbase tiếp tục củng cố ảnh hưởng đối với ngành công nghiệp thông qua mua lại, mở rộng cung cấp sản phẩm, và sự thống trị của điện validator trong bằng chứng về blockchains cổ phần, ví dụ Cosmos hoặc Tezos ,” lập luận Jauregui . “Chúng tôi rất hâm mộ những gì Coinbase đã làm cho đến nay, nhưng chúng tôi lo lắng về tác động tập trung của việc tập trung người dùng trên một nền tảng duy nhất, phủ nhận lợi ích thực sự của phân quyền.”

Ngoài ra, Samantha Yap lập luận rằng, một khi các lễ kỷ niệm lắng xuống và nhận thức chủ đạo về tiền điện tử phát triển, “đôi mắt sẽ chuyển sang ngành DeFi đang phát triển thay thế”, với các cấu trúc như DAO (các tổ chức tự trị phi tập trung) trở thành kiến ​​thức phổ biến.

Định giá được đề cập

Coinbase không phải là sàn giao dịch duy nhất chuẩn bị cho việc niêm yết trực tiếp.

“Các sàn giao dịch khác theo bước chân của Coinbase hoàn toàn dựa trên sự sẵn sàng niêm yết của họ. Điều này sẽ mở đường cho các đối thủ cạnh tranh của Coinbase tham gia vào phong trào IPO. Kraken rất có thể sẽ là người tiếp theo”, Gunnar Jaerv nói.

Jesse Powell, Giám đốc điều hành của Kraken, gần đây cho biết rằng công ty đang trên đà ra mắt công chúng vào năm tới, “có thể là nửa cuối năm”.

Trong khi đó, một số người nghi ngờ rằng Coinbase có thực sự đáp ứng được mức định giá cao như mong đợi .

Công ty nghiên cứu đầu tư New Constructs đã viết rằng “mặc dù doanh thu của Coinbase tăng vọt trong 12 tháng qua, nhưng công ty có rất ít cơ hội để đạt được kỳ vọng lợi nhuận trong tương lai được đặt vào mức định giá kỳ vọng cao đến mức kỳ lạ là 100 tỷ USD . ” Điều này có nghĩa là doanh thu của nó sẽ gấp 1,5 lần tổng doanh thu năm 2020 của hai trong số các sàn giao dịch lâu đời nhất trên thị trường, Nasdaq và Intercontinental Exchange (ICE) (chủ sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán New York ), họ cho biết thêm:

“Tính toán của chúng tôi cho thấy định giá của Coinbase nên gần với [USD] 18,9 tỷ – giảm 81% so với định giá dự kiến ​​100 tỷ [USD].”

Trong khi đó, Delphi Digital tính toán rằng Coinbase có khả năng được định giá từ 160 tỷ USD – 230 tỷ USD nếu cổ phiếu của họ có thể đạt được bội số giá trên mức trung bình, “điều này không quá xa vời với điều kiện thị trường hiện tại.”

Coinbase sẽ ra mắt công chúng trong tuần này - Điều gì sẽ xảy ra?  102

Như đã báo cáo , theo kịch bản tốt nhất của Coinbase, số lượng người dùng giao dịch hàng tháng trung bình hàng năm của họ dự kiến ​​sẽ tăng 15% và đạt 7 triệu trong năm nay.

Và nói về các câu chuyện, như đã báo cáo , Vijay Boyapati, tác giả của ‘Trường hợp tăng giá cho Bitcoin’ và Kỹ sư phần mềm cao cấp tại Peach , nói rằng việc niêm yết Coinbase đang giúp giá BTC tăng là sai sự thật. Ông cũng lập luận rằng công ty sẽ lớn hơn rất nhiều nếu họ giữ lợi nhuận của mình bằng BTC thay vì USD.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Ethereum L2 trở nên phổ biến với mạng Boba chiếm vị trí thứ hai trong tổng giá trị được khóa

Mạng Boba L2 được phổ biến Mạng Boba, một lớp L2 được phát hành gần đây cho Ethereum, đã đạt vị trí thứ hai về...

Việc rút Dogecoin tiếp tục thực hiện được trên Binance

Một lý do nổi bật của Binance là vấn đề rút Dogecoin bị đình chỉ trên sàn giao dịch tiền điện tử. Trong khi vấn đề vẫn tiếp diễn,...

8,3% người Nam Phi được khảo sát sở hữu NFTs, 9,4% có kế hoạch mua thêm

Tỷ lệ chấp nhận NFT cao thứ mười hai Theo kết quả của cuộc khảo sát trực tuyến mới nhất của Finder, khoảng 8,3% trong số 1.205 người...