Coinbase giải quyết mối lo ngại về doanh thu trong tương lai với kế hoạch trở thành Amazon của tiền điện tử

Sự ra mắt của Nasdaq được đón nhận nồng nhiệt từ Coinbase vào tuần trước mở ra điều mà nhiều người hy vọng là tiền điện tử sẽ lấn sân sang dòng chính. Tuy nhiên, tranh cãi đã xảy ra xung quanh việc IPO của nó, bao gồm cả việc định giá công ty trên cơ sở pha loãng hoàn toàn . Sử dụng phương pháp này, một số lượng cổ phiếu cao hơn được đưa vào định giá công ty, về cơ bản định giá công ty khoảng 20 tỷ đô la.

Nhưng có lẽ tranh cãi lớn nhất nằm ở khả năng của Coinbase trong việc duy trì và mở rộng lợi nhuận của nó trong tương lai. Với lo ngại rằng chênh lệch và phí giao dịch cao sẽ chứng kiến ​​một cuộc đua xuống đáy khi cạnh tranh nóng lên, một số nhà phân tích đã cảnh báo không nên đầu tư vào $ COIN .

Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, cho biết ông có kế hoạch tăng dòng sản phẩm của công ty trong vòng 5 đến 10 năm tới nhằm giải quyết những lo ngại này.

Biểu đồ hàng giờ của Coinbase
Nguồn: COINUSD trên TradingView.com

Các nhà phân tích cảnh báo về khả năng sinh lời trong tương lai của Coinbase

Trong thời gian chuẩn bị cho đợt IPO vào tuần trước, Coinbase đã công bố số liệu quý 1 năm 2021 , tiết lộ một bộ con số ấn tượng. Điểm nổi bật bao gồm doanh thu 1,8 tỷ đô la và cơ sở người dùng hoạt động hàng tháng tăng gấp đôi lên 6 triệu.

Công cụ kiếm tiền lớn nhất của nó là phí giao dịch, đạt 1,1 tỷ đô la và chiếm 86% tổng doanh thu của công ty vào năm ngoái. Điều này tương đương với 0,57% của mỗi giao dịch.

“Vào năm 2020, Coinbase đã thu phí khoảng 0,57% mỗi giao dịch, tương đương 1,1 tỷ USD doanh thu giao dịch trên 193 tỷ USD khối lượng giao dịch. Các khoản phí giao dịch này chiếm 86% doanh thu vào năm 2020 ”

Nhưng sự cạnh tranh từ những công ty như Kraken, Gemini, Bitstamp và Binance, sẽ khiến phí giao dịch giảm trong cuộc đua xuống đáy. Một số nhà phân tích đã chỉ ra rằng, dựa trên số liệu của Quý 1 năm 2021, điều này đã được thực hiện.

“Nếu chúng tôi giả định một sự cố tương tự về tổng doanh thu được báo cáo của Coinbase là 1,8 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm nay, phí giao dịch sẽ bằng khoảng 1,5 tỷ đô la trên khối lượng giao dịch 335 tỷ đô la, hoặc khoảng 0,46% của mỗi giao dịch.”

Để giải quyết vấn đề này, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, cho biết ông hy vọng 50% doanh thu của công ty đến từ các nguồn phi giao dịch trong vòng 5 đến 10 năm tới. Nhưng đây có phải là một kỳ vọng hợp lý?

Amazon tiền điện tử

Phát biểu với Laura Shin, Gil Luria , Giám đốc Nghiên cứu của DA Davidson , cho biết mục tiêu là tạo ra nhiều doanh thu hơn trong việc quản lý và đặt cược được quản lý. Nhưng ông thừa nhận rằng điều này sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều.

Về việc đạt được 50% doanh thu từ các nguồn phi giao dịch, Luria tự tin rằng Coinbase có thể thực hiện được điều này. Ông ví tình huống này giống như những gì Amazon đã xoay sở để đạt được kể từ khi IPO.

Năm 1997, Amazon là một nhà bán sách trực tuyến. Không chỉ đa dạng hóa việc bán bất cứ thứ gì và mọi thứ, mà công ty còn giúp những người khác bán hàng, chuyển sang lĩnh vực giải trí với Prime và thiết lập một doanh nghiệp đám mây.

“Jeff Bezos có thể đã tưởng tượng ra điều đó nhưng chúng tôi chắc chắn đã không. Chúng tôi chỉ biết rằng Amazon đã đi trước gói. Họ có khả năng lãnh đạo tuyệt vời và luôn lấy khách hàng làm trung tâm, đó là chìa khóa tuyệt đối dẫn đến thành công của họ. Và tôi thấy rất nhiều điểm tương đồng với Coinbase ”.

Bằng cách hiểu trò chơi tiền điện tử và sẵn sàng làm việc với các cơ quan quản lý, Luria cho rằng Coinbase đang ở một vị trí tốt để đưa ra thị trường nhiều sản phẩm hơn để sao chép những gì Amazon đã làm.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý cũ Redfearn tham gia Securifying hai tháng sau khi từ bỏ Coinbase

Công ty tài sản kỹ thuật số Securifying đã thông báo rằng Brett Redfearn, cựu giám đốc bộ phận thị trường và giao dịch...

Hệ sinh thái Gaia EverWorld GameFi tăng 3,7 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ

Trận chiến PVP dựa trên blockchain và MMORPG hoàn thành vòng cấp vốn, đảm bảo tiền từ các VC hàng đầu. Nguồn vốn mới sẽ...

Paul Tudor Jones nói rằng tiền điện tử đang chiến thắng trong cuộc đua chống lại vàng

Paul Tudor Jones thích Bitcoin hơn vàng khi chọn một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Tỷ phú  Paul Tudor Jones đã nói về vai trò của...