Cổ phiếu Ebang lao dốc sau khi Hindenburg Research giành được vị thế bán khống

Báo cáo của Hindenburg là một “câu chuyện cảnh giác” tự mô tả cho các nhà đầu tư sẵn sàng nhảy một cách mù quáng vào các cổ phiếu khai thác được giao dịch công khai.

Cổ phiếu của nhà sản xuất máy khai thác Bitcoin của Trung Quốc Ebang đã giảm mạnh vào thứ Ba sau một báo cáo từ Hindenburg Capital tuyên bố rằng công ty đã đánh lừa các nhà đầu tư về việc phân bổ đầu tư.

Một báo cáo dài từ Hindenburg Capital cáo buộc rằng, trong số khoảng 375 triệu đô la mà nhà sản xuất máy khai thác huy động được từ các nhà đầu tư kể từ khi công khai vào tháng 6 năm 2020, khoảng 103 triệu đô la dành cho “việc mua trái phiếu được liên kết với người bảo lãnh phát hành tại Hoa Kỳ”.

Cổ phiếu của Ebang đã giảm hơn 15% khi biết tin này.

Báo cáo cũng tuyên bố rằng công ty đã “chỉ đạo 21 triệu đô la để trả các khoản vay của các bên liên quan cho người thân của Chủ tịch / Giám đốc điều hành Ebang Dong Hu.” Ngoài ra, báo cáo cho biết hoạt động kinh doanh máy khai thác của họ đang chững lại, chỉ sản xuất 6.000 máy trong nửa đầu năm 2020.

Để củng cố hoạt động kinh doanh khai thác của mình (hoặc, như Hindenburg đã nói, để “xoay chuyển câu chuyện”), Ebang đã ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử có tên Ebonex vào ngày hôm qua .

Ebang đã không trả lời yêu cầu bình luận của CoinDesk vào thời điểm báo chí.

Hindenburg đã chiếm một vị trí ngắn sau nghiên cứu của mình, báo cáo tiết lộ và công ty cố gắng sử dụng Ebang như một ví dụ về người ủng hộ cảnh báo cho các nhà đầu tư phương Tây nhảy vào các cổ phiếu tiền điện tử được giao dịch công khai trước khi thực hiện thẩm định của họ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...