CME Flashback: COIN List có thể hủy diệt cuộc đua Bitcoin như thế nào

Giá Bitcoin (BTC) giảm 2.000 đô la so với mức cao nhất của ngày hôm qua ngay trong khoảng thời gian Coinbase Global ( COIN ) xuất hiện trực tuyến trên Nasdaq.

Hành động giá bắt chước một cách đáng sợ một đoạn hồi tưởng thực tế từ sự ra mắt hợp đồng tương lai CME đã đưa nó lên hàng đầu vào khoảng cuối năm 2017 và bắt đầu thị trường gấu trong tiền điện tử. Đây chỉ là PTSD mùa đông tiền điện tử, hay sự ra mắt tầm cỡ này là sự kiện bán tin tức hoàn hảo?

Sau đó và bây giờ: CME Futures so với Coinbase Toàn cầu ra mắt trên Nasdaq

Tua lại năm 2017. Khi đó, rất ít người biết tiền điện tử là gì và đã mất cảnh giác khi một thứ gọi là Bitcoin chiếm lĩnh các phương tiện truyền thông chính thống, cuối cùng đạt mức giá 20.000 đô la cho mỗi đồng xu .

Cơn bão FOMO năm đó được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố. Những người nắm giữ BTC sẽ nhận được BCH khi hard fork diễn ra, việc giảm một nửa là trong quá khứ và các nền tảng đầu cơ tên tuổi bắt đầu tìm cách tung ra các hợp đồng tương lai dựa trên Bitcoin.

Người đầu tiên tham gia là CBOE, nhưng thỏa thuận lớn hơn và vẫn được giao dịch cho đến ngày nay là Chicago Mercantile Exchange hay còn được gọi là CME. Vấn đề duy nhất là, lần đầu tiên của nó là đỉnh chính xác của thị trường tăng giá.

Thật không may cho đợt tăng giá hiện tại, hành động giá tương tự đó đã trở lại với một Fractal gần như hoàn hảo. Đồng thời, một tín hiệu đỉnh chu kỳ đã xuất hiện. 

Một đợt lao dốc ban đầu, sau đó là một giai đoạn đi ngang có kiểm soát trước khi đạt đỉnh xung quanh thời điểm ra mắt | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Giá Bitcoin Fractal có thể cho biết thị trường gấu đang được sản xuất

Về cơ bản, mọi thứ hiện nay rất khác trong thị trường tiền điện tử mà nhiều người sẽ tranh luận rằng mọi thứ sẽ thay đổi. Tuy nhiên, tư duy “lần này thì khác” được coi là một trong những sai lầm lớn nhất khi đầu tư .

Tuy nhiên, với một công nghệ siêu việt như Bitcoin, mọi thứ đều có thể xảy ra. Nhưng đó là một kịch bản mà ở đó hàng đầu đang ở, và được mang lại bởi một sự kiện “bán tin tức” giống như sự ra mắt của hợp đồng tương lai CME.

Được cho là, CME là nền tảng tập trung vào thể chế thống trị nhất cho phép các vị thế bán khống trên Bitcoin và Coinbase không làm gì loại này. Tuy nhiên, nó có thể khiến một số vốn đầu cơ từng là Bitcoin chảy vào COIN và sự xuất hiện đột ngột của các công ty và sản phẩm cung cấp tiền điện tử mà không thực sự sở hữu nó.

Ngoài xung lực và hiệu chỉnh ban đầu lớn hơn nhiều, đường cong vẫn giống nhau | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Nhưng liệu nó có thể đủ để tạo ra một thị trường gấu ? Sau khi ra mắt tiền điện tử lớn của CME, Bitcoin đã giảm 84%. Một sự sụt giảm tương tự, thường xảy ra đối với các tài sản bị mất đường cong parabol , sẽ đưa đồng tiền điện tử hàng đầu trở lại dưới 10.000 đô la.

Ngay cả khi một vụ tai nạn xảy ra, những con bò đực vẫn có Lý thuyết sóng Elliott để giữ vững. Đỉnh điểm năm 2019, cũng tình cờ xảy ra xung quanh sự ra mắt của Bakkt và sự ra đời của Facebook Libra – hai nữa bán các sự kiện tin tức – sẽ đóng vai trò là làn sóng một trong năm.

Sóng điều chỉnh xuống đáy Thứ Năm Đen đã hoàn thành sóng hai và sóng ba có thể kết thúc ngay bây giờ. Theo nghiên cứu, làn sóng bốn không bao giờ nên thoái lui thành làn sóng một, có nghĩa là miễn là Bitcoin không bao giờ vượt qua mức 14.000 đô la, thì thị trường tăng giá vẫn nguyên vẹn ngay cả khi bán ra tới 70% .

Việc giảm xuống mức thấp nhất của Thứ Năm Đen là gần như rõ ràng và các đợt điều chỉnh đã rất mỏng trong đợt tăng giá này. Đây là phần trên cùng, một sự điều chỉnh hay không có phần nào ở trên?

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...