CipherTrace muốn giới thiệu DEX tuân thủ các biện pháp trừng phạt

Công cụ mới sử dụng một tiên tri trên Chainlink để phát hiện các địa chỉ ví tiền điện tử trên danh sách theo dõi của chính phủ.

Công ty phân tích tiền điện tử CipherTrace đang bổ sung vào danh sách các công cụ tuân thủ quy định của mình với một trình theo dõi địa chỉ thân thiện với lệnh trừng phạt mới dành cho các sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Được công bố vào thứ Sáu, công cụ DeFi Compli mới tạo ra một điều kỳ diệu trên Chainlink giúp nêu chi tiết các địa chỉ ví tiền điện tử trong danh sách theo dõi của chính phủ, chẳng hạn như danh sách trừng phạt của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Hoa Kỳ. DEX hoặc các hợp đồng thông minh phi tập trung khác có thể khai thác các danh sách này và ngăn các giao dịch chạm vào các địa chỉ bị xử phạt.

John Jefferies, giám đốc phân tích tài chính và giám đốc tiếp thị của CipherTrace cho biết: “Những gì chúng tôi đã thấy ở Mỹ thực sự là tập trung vào các lệnh trừng phạt. “Đó là điều mà các nhà quản lý góc độ quan tâm nhất hiện nay và một trong những điều đã len lỏi vào [ hướng dẫn dự thảo của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính ] mới nhất là tài trợ phổ biến .”

Một số địa chỉ tiền điện tử đã nằm trong danh sách trừng phạt của OFAC, bị cáo buộc liên quan đến tội phạm mạng , trộm cắp , buôn lậu ma túy và can thiệp bầu cử .

Một thông cáo báo chí công bố công cụ mới đã tuyên bố việc triển khai một số hình thức giám sát tội phạm tiền điện tử trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) là kịp thời. Theo DeFi Pulse, số lượng giá trị ngày càng gia tăng bị khóa trong DeFi – hiện là khoảng 51,4 tỷ đô la, cho thấy một “mục tiêu thậm chí còn lớn hơn” cho các tác nhân độc hại, Giám đốc điều hành CipherTrace Dave Jevans cho biết trong một tuyên bố.

Cụ thể hơn, các sản phẩm phi tập trung tạo điều kiện cho các hoạt động tài chính truyền thống như cho vay vẫn nằm trong các quy định hiện hành, CipherTrace cho biết, chỉ ra bài phát biểu năm 2020 của người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch tài sản kỹ thuật số Valerie Szczepanik. 

Ông hoàng tiền điện tử quy định đã cảnh báo tại Hội nghị thượng đỉnh song song năm 2020 của Phòng thương mại kỹ thuật số rằng luật chứng khoán, ngân hàng, cho vay và chống rửa tiền (AML) đều áp dụng cho các hoạt động tài chính này. 

Điều chỉnh DeFi

Mới nhất trong một bộ bí của bạn-khách hàng (KYC) và phòng chống rửa tiền (AML) sản phẩm đưa ra bởi CipherTrace, các Defi Compli mới khá đơn giản: CipherTrace chạy nút chainlink riêng của mình, và đã thành lập một oracle nó có thể cập nhật có chứa danh sách các địa chỉ hoặc quỹ bị xử phạt. 

Các nhà phát triển của DEX hoặc các hợp đồng thông minh DeFi khác có thể thiết lập một lệnh gọi API tới nhà tiên tri, tạo một chức năng trên nền tảng của họ để ngăn các địa chỉ bị xử phạt gửi tiền thông qua DEX hoặc hợp đồng và tương tự ngăn người dùng gửi tiền đến các địa chỉ bị xử phạt. 

“Ngay bây giờ, chúng tôi thực sự đang xem xét việc sàng lọc các địa chỉ, chứ không phải các cá nhân, vì vậy từ góc độ của họ, họ sẽ chuyển sang DEX từ ví của họ, có thể từ MetaMask của họ, [và] chính DEX sẽ ping nhà tiên tri tuân thủ và Jefferies nói “đây có phải là địa chỉ được OFAC chấp nhận hay không”. “Từ quan điểm của người dùng, trừ khi đó là một địa chỉ được OFAC chấp thuận, thì địa chỉ đó sẽ minh bạch và không có gì khó hiểu”.

Jefferies cho biết anh hy vọng sẽ mở rộng dịch vụ khi nó phát triển. Mặc dù nó chỉ xem xét các nguồn bị trừng phạt cụ thể vào lúc này, nhưng một lần lặp lại trong tương lai có thể đánh giá liệu nguồn tiền có liên quan đến hoạt động bất hợp pháp hay không. 

Theo quan điểm của ông, lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm các nền tảng phi tập trung mong muốn không có quốc tịch, phải tuân thủ các quy định một cách tự nguyện hoặc có nguy cơ bị đóng cửa cưỡng bức. 

Jefferies cho biết, DEX là các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo, đề cập đến thuật ngữ mà Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính sử dụng trong hướng dẫn về quy định trao đổi tiền điện tử. Nếu lĩnh vực tiền điện tử có thể chứng minh rằng các DEX vẫn có thể tuân thủ các quy định hiện có, các tổ chức như FATF có thể tập trung ít hơn vào việc tạo ra các quy tắc cụ thể cho các nhà phát triển hoặc dự án.

“Dù muốn hay không, toàn bộ cộng đồng phi tập trung cần phải giải quyết vấn đề này. Nếu không, [các quy định] sẽ có hiệu lực đầy đủ và hiệu ứng gợn sóng có thể ảnh hưởng đến phần còn lại của thế giới phi tập trung, ”ông nói.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...