Chính phủ Hàn Quốc tìm cách điều chỉnh chuyển tiền quốc tế liên quan đến tiền điện tử ‘Kimchi Premium’

Khoảng cách nổi tiếng về giá tiền điện tử trong các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc và các sàn giao dịch ở nước ngoài được gọi là “kim chi cao cấp” làm dấy lên một số lo ngại trong chính phủ của quốc gia này. Các báo cáo mới nhất cho thấy quốc gia này đang có kế hoạch điều chỉnh lượng kiều hối quốc tế gắn liền với các giao dịch định hướng từ kim chi.

Chuyển tiền để khai thác Kimchi Premium có thể bị gắn cờ là rửa tiền

Theo Maeil Kyungjae , chính phủ Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng một số nhà đầu tư trong nước tích cực gửi tiền pháp định của họ ra nước ngoài để mua tiền điện tử từ những người bán ở Trung Quốc.

Việc điều động cho phép các nhà giao dịch tiền điện tử này bán các tài sản kỹ thuật số được mua từ những người bán không cần kê đơn ở Trung Quốc và các địa điểm khác trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc để khai thác lợi thế của phí bảo hiểm kim chi.

Hơn nữa, các nhà chức trách Hàn Quốc nghi ngờ rằng tiền pháp định giao dịch với người bán Trung Quốc có thể bị truy tố, vì các thương nhân trong nước có thể phạm tội rửa tiền.

Điều đó nói rằng, Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) đang đánh giá vấn đề và tìm cách xây dựng các hướng dẫn để nhắm mục tiêu các loại chuyển tiền như vậy. Báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương cho biết nó sẽ liên quan đến việc tham vấn các bộ như Bộ Chiến lược và Tài chính.

Ngoài ra, FSS đã tổ chức các cuộc họp với một số trưởng bộ phận ngoại hối tại các ngân hàng thương mại không được tiết lộ ở Hàn Quốc. Mục đích của cuộc họp là tăng cường các biện pháp chống rửa tiền (AML) bằng cách gắn cờ các giao dịch đáng ngờ, chẳng hạn như các khoản tiền cao hơn.

Một ngân hàng đã thực hiện bước đầu tiên trong việc áp đặt giới hạn

Ví dụ, giới hạn chuyển tiền ra nước ngoài hàng năm ở Hàn Quốc là 50.000 đô la. Nếu ai đó gửi một số tiền như vậy trong một giao dịch duy nhất, các ngân hàng sẽ được yêu cầu đánh dấu nó là đáng ngờ và sau đó báo cáo cho nhà chức trách.

Một ngân hàng lớn, Woori, đã thực hiện các biện pháp bằng cách áp đặt các giới hạn đối với chuyển tiền, đặt chúng ở mức 10.000 đô la hàng tháng. Hơn nữa, nếu khách hàng muốn gửi tiền fiat sang Trung Quốc, họ nên đến chi nhánh để chứng minh với ngân hàng về động cơ của việc chuyển tiền.

Tuy nhiên, có sự hoài nghi trong ngành ngân hàng về khả năng tăng cường các biện pháp để giải quyết các giao dịch như vậy. Một quan chức giấu tên tại một “ngân hàng thương mại lớn” ở Hàn Quốc cho biết:

Bộ Tài chính, Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Dịch vụ Giám sát Tài chính đã thể hiện thái độ không rõ ràng đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Kimchi Premium đã hoạt động trở lại

Như Bitcoin.com News đã đưa tin vào đầu tháng này, bitcoin ( BTC ) và ethereum ( ETH ) đã tăng cao hơn 18% so với mức trung bình toàn cầu vào đầu tháng.

Tại thời điểm xuất bản (ngày 6 tháng 4), giá BTC trên Bithumb là 77.804.000 KRW hoặc 69.423 đô la cho mỗi đơn vị. Tuy nhiên, giá mỗi bitcoin dao động quanh mức 58.500 đô la trong hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...