Cảnh sát Nga bắt giữ những kẻ làm giả Fiat, bị cáo buộc bán 13 triệu đô la tiền giả cho tiền điện tử

Những người liên quan bị cáo buộc đã bán các tờ tiền giả trên thị trường darknet khét tiếng Hydra.

Những kẻ giả mạo ở Nga đã bán số tiền giả trị giá hơn 13 triệu đô la để đổi lấy bitcoin , cảnh sát quốc gia cho biết hôm thứ Hai.

Cảnh sát Nga đã bắt giữ một số người ở thành phố Nizhny Novgorod với cáo buộc bán rong tiền giấy giả trên thị trường khét tiếng Hydra darknet, tờ Kommersant của Nga đưa tin hôm thứ Hai. 

Các tội phạm bị cáo buộc đã bán khoảng một tỷ rúp (khoảng 13,3 triệu đô la Mỹ) bằng tiền giấy giả thông qua các cửa hàng trực tuyến trên Hydra, theo nguồn tin giấu tên của cửa hàng. Chainalysis coi Hydra là thị trường darknet lớn nhất trên thế giới. 

Bốn người phải đối mặt với cáo buộc tại tòa án quận – Sergey Arisov, Ivan Aferov, Andrey Skvortsov và Oleg Efimov – được cho là đã in tiền giấy và bán chúng trên Hydra để lấy bitcoin. Khi người mua gửi một khoản thanh toán, một nhân viên chuyển phát sẽ chuyển một gói hàng có ghi tiền giả đến một địa điểm nhất định và giấu nó đi. Sau đó, một chuyển phát nhanh sẽ chia sẻ vị trí với người mua. 

Thường thì gói hàng sẽ được chôn trong một công viên công cộng hoặc một khu rừng ngoại ô ở Nga, đặt cho phương thức giao hàng này một biệt danh được dịch là “kho báu ẩn giấu” (“klad” trong tiếng Nga). Theo Kommersant, cảnh sát đã đến được ban tổ chức vòng vây sau khi bắt được một số người giao thông. Cảnh sát thu giữ máy tính và các thiết bị khác từ trụ sở của võ đài. 

Các tờ tiền giả thường có giá 10% -15% giá trị danh nghĩa của chúng đối với các lô lớn và lên đến 30% đối với các lô nhỏ hơn lên tới 150.000 rúp (2.000 USD).

Phóng viên CoinDesk này đã có thể tìm thấy ít nhất tám cửa hàng hiện đang bán tiền giấy giả trên Hydra. Họ cung cấp tiền giấy có giá trị danh nghĩa 2.000 hoặc 5.000 rúp, với giá bắt đầu từ 0,0002 BTC cho một tờ tiền. Tất cả các cửa hàng đều khuyến nghị người mua xịt keo xịt tóc lên tờ tiền sau khi mua để có được “kết cấu cần thiết và độ giòn điển hình”. Tên của các thương hiệu đảm bảo kết quả như vậy đã được cung cấp một cách hữu ích. 

Theo đánh giá của người mua, họ thường dễ dàng tìm thấy “kho báu” và sử dụng tiền giả để mua sắm. Trong một số trường hợp, các gói hàng có vẻ bị hư hỏng nhẹ, “bị chuột đánh cắp” hoặc không được tìm thấy ở nơi quy định. Trong một trường hợp, người mua phàn nàn một số người đã đánh anh ta và lấy đi gói hàng.

CoinDesk đã báo cáo trước đây rằng một số cửa hàng trực tuyến trên Hydra đang bán tiền mặt thực tế cho bitcoin, cho phép người dùng rút tiền điện tử của họ để nhận tiền mà không cần gặp một người để lấy.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...