Các thợ đào Bitcoin lại đang xếp tiền vào một dấu hiệu tích cực cho thị trường

Một nhà phân tích cho biết: “Các công ty khai thác có thể đang chờ đợi một đợt tăng giá.

Dữ liệu chuỗi khối cho thấy các thợ đào bitcoin (BTC, + 1,24%) đang tích lũy tiền xu và làm tăng thêm áp lực tăng giá trên thị trường lần đầu tiên kể từ tháng 12.

Chỉ số thay đổi vị trí thợ đào của công ty phân tích Glassnode, đo lường sự thay đổi trong 30 ngày về nguồn cung được nắm giữ trong địa chỉ của thợ đào, gần đây đã chuyển sang tích cực với dấu hiệu được những người chịu trách nhiệm tạo ra tiền mới nắm giữ.

Dữ liệu của Glassnode cho thấy số dư được giữ trong ví của thợ đào đã tăng 4.435 BTC lên 1.806 triệu trong hai tuần qua.

“Các thợ mỏ [hiện] có một khoản tích lũy ròng tài sản thanh khoản vì họ có đủ tiền mặt dự trữ để vận hành các hoạt động trong tương lai, đã thanh lý các khoản nắm giữ khi giá bitcoin nằm trong khoảng 20.000 đến 40.000 đô la hoặc hầu hết trong số họ đang giữ để dự đoán giá tăng ”, Flex Yang, Giám đốc điều hành của Babel Finance có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết trong một email.

Các thợ mỏ chủ yếu hoạt động bằng tiền mặt và thanh lý các khoản nắm giữ để đáp ứng chi phí. Tuy nhiên, tốc độ bán của thợ đào thay đổi theo thời gian tùy thuộc vào các yếu tố cụ thể về khai thác và kỳ vọng về giá của bitcoin.

Thay đổi vị trí ròng của thợ đào bitcoin

Việc quay trở lại chế độ tích lũy được quan sát kể từ ngày 31 tháng 3 diễn ra sau gần 4 tháng ghi nhận phần lớn các kết quả tiêu cực – các thợ đào giảm vị thế và chốt lời. Theo bản tin hàng tuần của Glassnode, vào ngày 8 tháng 3 , mức phân phối cao nhất khoảng 17.000 BTC đến 24.000 BTC đã được chứng kiến ​​trong suốt tháng 1 .

Trong khi dòng tiền của thợ đào chiếm một phần nhỏ trong tổng khối lượng mạng, như đã được CEO của Glassnode, Rafael Schultze-Kraft, đã tweet , việc tích lũy của các thợ đào tương tự như việc người thúc đẩy nắm giữ cổ phiếu công ty tăng lên và được coi là một chỉ báo tích cực. “Các mô hình chi tiêu của họ cung cấp cái nhìn sâu sắc về tâm lý của một số nhà đầu cơ giá lên lớn nhất trên thị trường Bitcoin,” Glassnode cho biết trong một bản tin được xuất bản vào ngày 5 tháng 4.

Cá voi, hoặc các nhà đầu tư lớn có khả năng ảnh hưởng đến giá, cũng đã ngừng bán coin.

Số lượng thực thể cá voi – cụm địa chỉ ví tiền điện tử được nắm giữ bởi một người tham gia mạng duy nhất nắm giữ ít nhất 1.000 bitcoin – đã ổn định trên 2.000 kể từ ngày 31 tháng 3.

Bitcoin: số lượng thực thể cá voi

Con số này đã giảm từ 2.230 xuống 2.004 trong gần hai tháng tính đến ngày 31 tháng 3, chủ yếu là do tái cân bằng cuối quý, theo nhà phân tích blockchain Willy Woo. Vẫn còn phải xem liệu những phát triển tích cực trên dây chuyền này có thúc đẩy bước tiếp theo cao hơn trong tiền điện tử hay không.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin

Mặc dù bitcoin hiện đang giao dịch cao hơn vừa phải vào ngày gần 58.500 đô la, nhưng nó vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi giá thu hẹp. Một đột phá sẽ đánh dấu sự tiếp tục của xu hướng tăng rộng hơn thường trải qua trong tháng mạnh mẽ theo mùa của tháng 4.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...