Các quỹ đầu tư mạo hiểm tăng giá tiền điện tử, tăng cường đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain

Nguồn vốn cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain không chậm lại vào năm 2021 vì các quỹ VC dường như muốn tận hưởng tiềm năng tăng trưởng theo cấp số nhân.

Vốn đầu tư mạo hiểm cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain có vẻ sẽ phá kỷ lục vào năm 2021. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, các công ty tiền điện tử đã nhận được nhiều tiền tài trợ hơn trong quý đầu tiên của năm 2021 so với cả năm 2020.

Thật vậy, ba công ty trên thị trường đã thu hút được 1,1 tỷ đô la từ những người ủng hộ trong Q1 202 – một phần ba tổng số tiền tài trợ cho các công ty tiền điện tử và blockchain được báo cáo vào năm 2018. Với sự nhiệt tình tăng giá hiện tại trong không gian tiền điện tử, mong muốn tài trợ của VC cho các công ty khởi nghiệp blockchain có thể tiếp tục trong suốt năm.

Sự điên cuồng về nguồn vốn ở giai đoạn đầu này dường như cũng đang lan rộng sang phía bán lẻ với các dịch vụ trao đổi phi tập trung ban đầu thường xuyên bị đăng ký quá mức. Do đó, các mã thông báo gốc của bảng khởi chạy IDO hiện là một trong những mã hoạt động tốt nhất trong không gian tiền điện tử.

Tài trợ vốn cổ phần tư nhân trên Blockchain bằng các con số

Trong quý 1 năm 2021, 129 công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain đã nhận được khoảng 2,6 tỷ đô la tài trợ, theo một báo cáo của Bloomberg thu thập từ dữ liệu của công ty phân tích kinh doanh CB Insights. Con số này đã nhiều hơn 300 triệu đô la so với tổng số tiền tài trợ cho các công ty như vậy trong cả năm 2020.

Nhà cung cấp ví tiền điện tử Blockchain.com, trang phục cho vay BlockFi và studio trò chơi blockchain Dapper Labs chiếm gần một nửa trong số 2,6 tỷ đô la tài trợ mà các công ty khởi nghiệp trong ngành nhận được vào quý 1 năm 2021. Vào cuối tháng 3, Dapper Labs đã công bố khoản đầu tư 305 triệu đô la từ các ngôi sao thể thao và những người nổi tiếng khác trong bối cảnh tăng trưởng trong việc bán các mã thông báo không thể ăn được NBA Top Shot.

Nguồn vốn VC cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain ở Hoa Kỳ đã làm lu mờ những con số được ghi nhận ở các khu vực khác kể từ khi không gian tiền điện tử xuất hiện, theo “ Báo cáo đầu tư mạo hiểm Blockchain ” của Cointelegraph Research được công bố gần đây . Xu hướng này bất chấp việc thị trường trong nước còn thiếu sự rõ ràng thường xuyên.

Theo Jehan Chu, người sáng lập công ty đầu tư VC có trụ sở tại Hồng Kông, Kenetic, môi trường pháp lý ở Mỹ đã không thể ngăn cản nguồn vốn tư nhân cho các công ty khởi nghiệp blockchain, nói với Cointelegraph:“Không có gì hấp dẫn hơn áp lực từ những người như Michael Saylor, Elon Musk và sự giẫm đạp của các tổ chức đổ tiền vào thị trường. Các VC phải có vị trí hoặc quan điểm về tiền điện tử, nếu không sẽ có nguy cơ bỏ lỡ cơ hội thị trường lớn nhất trong một thế hệ. ”

Tiềm năng thu được lợi nhuận vượt trội tiếp tục là động lực thúc đẩy tăng cường đầu tư cổ phần vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử cho cả blockchain và các quỹ VC chính thống. Trong “Báo cáo đầu tư mạo hiểm Blockchain” được công bố gần đây, Cointelegraph Research đã tiết lộ rằng vốn tư nhân blockchain đã vượt trội hơn vốn cổ phần tư nhân truyền thống trong một, ba và năm năm.

Thật vậy, hiệu suất vốn cổ phần tư nhân blockchain đã tự chứng minh rằng phần lớn không liên quan đến loại tài sản chính thống. Xu hướng này cung cấp một số hình thức đảm bảo cho các quỹ đầu tư mạo hiểm đang tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư giai đoạn đầu của họ.

Nhận xét về luận điểm đầu tư cơ bản cho các quỹ VC trong không gian blockchain, Xinshu Dong, một đối tác tại công ty VC IOSG Ventures, nói với Cointelegraph: “Tiền điện tử là một hướng đi rất hấp dẫn với không chỉ tiềm năng tăng trưởng vô song mà còn xác thực khá hứa hẹn, đặc biệt là trong vài tháng trước từ việc mua vào từ các tổ chức của Hoa Kỳ. “

Với sự gia tăng đáng kể về nguồn vốn cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử vào quý 1 năm 2021, tỷ lệ tài trợ VC tập trung vào blockchain cho thị trường tổng thể có thể được thiết lập cho một sự đảo ngược xu hướng. Sau khi gần đạt đỉnh 2% trong đợt tăng giá năm 2017, vốn chủ sở hữu tư nhân blockchain đã giảm xuống dưới 1% thị trường VC toàn cầu vào cuối năm 2020.

Sự sụt giảm này một phần có thể là do các xu hướng xuất hiện sau thị trường gấu năm 2018 và đại dịch coronavirus đang diễn ra. Theo dữ liệu từ Cointelegraph Research, nguồn vốn VC tập trung vào blockchain đã giảm 13% từ năm 2019 đến năm 2020, trong khi nguồn vốn cổ phần truyền thống tăng 18% trong cùng thời kỳ.

Động lực thúc đẩy tăng cường tài trợ tiền điện tử vào năm 2021

Kể từ khi xuất hiện, bối cảnh tiền điện tử đã được ví như những ngày đầu của thị trường internet vào những năm 1990 và đầu những năm 2000. Nơi mà sự bùng nổ internet dẫn đến sự khởi đầu và sự gia tăng sau đó của các lĩnh vực như thương mại điện tử và truyền thông xã hội, không gian blockchain đã được quảng cáo để thúc đẩy các đổi mới như tài chính phi tập trung và web phi tập trung.

Các thương hiệu kế thừa đã phủ nhận lời hứa về không gian internet còn non trẻ khi đó chứng kiến ​​sự trỗi dậy của thương mại điện tử và các thương gia trực tuyến thách thức vị thế thống trị của các công ty truyền thống này trong lĩnh vực bán lẻ. Phương tiện truyền thông xã hội cũng phát triển để làm lu mờ phạm vi tiếp cận của phương tiện truyền thông báo chí và in ấn khi các dịch vụ dựa trên web làm gián đoạn một số ngành.

Với việc blockchain được quảng cáo là có khả năng gián đoạn quy trình kinh doanh toàn cầu tương tự, một số người tham gia đáng chú ý trong lĩnh vực chính có vẻ muốn tương tác với công nghệ mới nổi. Sự khao khát ủng hộ người chơi trong lĩnh vực tiểu thuyết này càng xuất hiện rõ ràng hơn giữa các công ty VC khi Dong nói với Cointelegraph: “Đó là cơ hội của một thế hệ mà các VC khó có thể bỏ lỡ”.

Nền kinh tế mã thông báo liên quan đến các công ty khởi nghiệp blockchain cũng mang lại cho những người ủng hộ sớm cơ hội để có được các loại tiền điện tử có thể tăng giá trị trong một thời gian ngắn. Ngay cả với các lịch trình yêu cầu bắt buộc khóa đáng kể các mã thông báo này cho các quỹ VC, lợi nhuận thu được thường vượt xa khoản đầu tư vốn cổ phần ban đầu của họ.

Lãi suất DeFi và các khoản đầu tư giai đoạn đầu

Sự nổi lên của tài chính phi tập trung đã mang lại sự mở rộng đáng kể cho thị trường tiền điện tử thông qua các hoạt động như đặt cược và quản trị giao thức. Theo Baek Kim, giám đốc đầu tư của quỹ VC Hashed: “Phần quan trọng nhất của các khoản đầu tư VC tiền điện tử là đây cũng là một tấm vé tham gia vào mạng lưới tiền điện tử với tư cách là một cổ đông.” Anh ấy nói thêm:“Danh mục đầu tư tiền điện tử cho phép các nhà đầu tư tham gia và đóng góp vào hệ sinh thái theo cách hấp dẫn hơn nhiều so với các khoản đầu tư cổ phiếu truyền thống – thông qua việc đặt cược, hoạt động nút, đề xuất quản trị, khởi động thanh khoản và nhiều hơn nữa. Việc VC tham gia vào các dự án tiền điện tử và blockchain có nghĩa là bạn có thể là một phần của sự thay đổi mô hình này không chỉ với tư cách là một nhà đầu tư mà còn với tư cách là một người tham gia. ”

Sự khao khát ngày càng tăng đối với các công ty khởi nghiệp blockchain không chỉ giới hạn ở những người chơi đã thành danh trong không gian tiền điện tử còn non trẻ. Các dự án mới, đặc biệt là những dự án trong không gian DeFi, cũng đang nhận được sự quan tâm đáng kể từ các công ty cổ phần tư nhân muốn trở thành những người ủng hộ sớm cho bluechip DeFi tiếp theo.

Trong một cuộc trò chuyện với Cointelegraph, Rob Weir, giám đốc điều hành của nền tảng DeFi sắp ra mắt Jigstack, thu hút đầu tư từ các quỹ VC là phần dễ nhất của quy trình tài trợ vốn cổ phần tư nhân. Theo Weir, các dự án blockchain mới cần phải xem xét các vấn đề như lịch trình vận chuyển và tác động của vốn chủ sở hữu được đại diện bởi mã thông báo đối với hành động giá trong tương lai cho các “đồng tiền” gốc của chúng.

Weir nói rằng việc cân bằng các vấn đề chính này là điều cần thiết đối với các dự án mới trong việc xác định cách phân bổ mã thông báo cho nguồn vốn tư nhân và công cộng, nói thêm: “Các VC yêu cầu một lượng đáng kể mã thông báo đại diện cho vốn chủ sở hữu và củng cố một phần lớn những gì sẽ trở thành áp lực bán. Nếu họ thực hiện đúng lời hứa thì họ rất xứng đáng với sự hy sinh trả trước. ” Ông nói thêm rằng “việc tăng vốn theo định hướng cộng đồng khiến bạn e ngại về nguồn lực và mang theo những rủi ro cố hữu khác”.

Sự ủng hộ ở giai đoạn đầu của các nhà đầu tư bán lẻ cũng là một xu hướng đang phát triển khác trong năm 2021, đặc biệt là trong bối cảnh lợi nhuận thu được từ các dự án khởi động trên bảng khởi chạy IDO. Các nền tảng Launchpad thường sử dụng gói đăng ký theo cấp độ cho phép người sở hữu đồng tiền gốc của họ có quyền truy cập vào việc phân bổ mã thông báo của dự án trước khi niêm yết công khai.

Theo dữ liệu từ công ty tổng hợp tiền điện tử CryptoDiffer, 10 nền tảng bệ phóng hàng đầu trên thị trường đã ghi nhận lợi tức đầu tư trung bình từ 11,3% đến 68,2% cho đến nay vào năm 2021.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...