Các quỹ Bitcoin và Ethereum được điều tiết đã ra mắt ở Hồng Kông

Thành phố-quốc gia này nằm trong số ít các khu vực ‘thân thiện với tiền điện tử’ ở Viễn Đông. Và các nhà đầu tư tiềm năng có thể gặt hái lợi ích.

Công ty quản lý tài sản Huobi có trụ sở tại Hồng Kông đã công bố sự ra mắt của Bitcoin (BTC) , Ethereum (ETH) và các quỹ liên quan đến khai thác cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp vào ngày hôm qua, nó cho biết trong một thông cáo được chia sẻ với CryptoSlate .

“[Chúng tôi] mang đến cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp cơ hội xây dựng quyền sở hữu tiền điện tử một cách an toàn, đáng tin cậy và thuận tiện thông qua các sản phẩm quỹ truyền thống, điều mà các nhà đầu tư nếu không sẽ phải đối mặt khi trực tiếp mua tiền điện tử,” Gillian Wu, Giám đốc điều hành của Huobi Asset Management giải thích. 

“Các quỹ được tung ra nhằm phục vụ cho các loại nhà đầu tư khác nhau với các hồ sơ rủi ro khác nhau và chúng tôi tự tin về tiềm năng tăng trưởng trong tương lai,” ông nói thêm.

Công ty là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Huobi Technology Holdings, công ty điều hành sàn giao dịch tiền điện tử cùng tên phổ biến và các sản phẩm khác. Việc cung cấp dịch vụ của nó là một trong những dịch vụ đầu tiên ở Hồng Kông, một khu vực, kể từ vài năm qua, đã nóng lên với sự tham gia của các tổ chức vào không gian tiền điện tử.

Một quỹ Ethereum lần đầu tiên

Các dịch vụ mới bao gồm ba quỹ tiền điện tử — trong đó hai quỹ chỉ đầu tư vào Bitcoin và Ethereum — và một quỹ đầu tư tư nhân dành cho các doanh nghiệp liên quan đến khai thác blockchain, Huobi cho biết.

Theo bản phát hành, Huobi đã nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai ( SFC ) vào tháng 3 năm 2021 cho phép nó quản lý và phân phối các quỹ được đầu tư 100% vào tiền điện tử. Giấy phép đã biến Huobi trở thành nhà quản lý quỹ tiền điện tử thứ hai được công nhận ở Hồng Kông.

Trong số các quỹ mới khác nhau có quỹ theo dõi Bitcoin (BTC), quỹ theo dõi Ethereum (ETH) và quỹ tiền điện tử đa chiến lược.

Các quỹ ‘theo dõi’ là thụ động — có nghĩa là chúng sẽ không được quản lý hoặc giao dịch tích cực — các quỹ được thiết kế để phản ánh hiệu suất của Bitcoin hoặc Ethereum. Mặt khác, quỹ đa chiến lược là một quỹ được quản lý tích cực , được đầu tư vào một rổ tiền điện tử đa dạng, mang lại cho các nhà đầu tư tiềm năng thu được lợi nhuận lớn hơn so với phân bổ thụ động. 

Cả quỹ theo dõi Ethereum và quỹ đa chiến lược đều là quỹ đầu tiên trong danh mục sản phẩm đầu tư tiền điện tử này được phát hành bởi một nhà quản lý quỹ được cấp phép ở Hồng Kông. 

Các doanh nghiệp khai thác mỏ cũng tập trung

Ngoài ba quỹ tiền điện tử, Huobi cũng đang cung cấp một quỹ đầu tư tư nhân sẽ đầu tư vào các doanh nghiệp liên quan đến khai thác tiền điện tử, một phân khúc thị trường đã tăng trưởng theo cấp số nhân trong vài năm qua.

Công ty sẽ tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình để xác định và đầu tư vào các công ty trong hệ sinh thái khai thác tiền điện tử như các nhà sản xuất phần cứng và các nhóm khai thác.

Trong khi đó, các quỹ đến trong bối cảnh nhu cầu đầu tư tiền điện tử lớn hơn từ các nhà đầu tư tổ chức. Hầu hết các hành động đầu tư đến từ Hoa Kỳ hoặc Châu Âu, dưới dạng quỹ tiền điện tử, quỹ giao dịch trao đổi (ETF) và các phương tiện chuyên dụng khác.

Và trong khi hầu hết nhu cầu là đối với Bitcoin, các nhà đầu tư cũng đang nhúng chân vào thị trường Ethereum.

Quỹ ủy thác Ethereum của nhà quản lý quỹ Hoa Kỳ Grayscale tự hào có hơn 7 tỷ đô la ETH đang được quản lý, trong khi công ty niêm yết công khai của Hồng Kông Meitu đã trở thành công ty đầu tiên trên thế giới nắm giữ Ethereum như một phần của bảng cân đối kế toán vào đầu năm nay.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...