Các nhà phân tích tiền điện tử nói rằng ‘không phải là bong bóng’ ngay cả khi Bitcoin chạm mức 60.000 đô la

Một số nhà phân tích thị trường tiền điện tử nói rằng Bitcoin không phải là ‘trong bong bóng’ ngay cả khi là tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường dao động với mức giá quan trọng 60.000 đô la, một báo cáo trên tờ The Independent của Anh hôm nay lưu ý.

Bitcoin là bong bóng?

“Bitcoin đã có một đợt tăng giá hoành tráng kể từ tháng 10 năm ngoái. Nigel Green, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn tài chính deVere, cho biết gần như từng tuần, giá đã vượt qua rào cản này qua rào cản khác, đạt mức cao mới.

Green nói thêm rằng sự chậm lại của thị trường Bitcoin (và tiền điện tử) có thể là tạm thời và có thể gây ra sự quan tâm mới từ vốn tổ chức, dẫn đến giá cả sẽ tăng lên vĩnh viễn.

Bitcoin đã giao dịch ở mức thấp nhất là 5.200 USD vào năm ngoái trước khi tăng không ngừng trong những tháng qua. Nó đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 61.711 đô la vào tháng trước nhưng kể từ đó đã được giao dịch trong một phạm vi thay đổi trong hai tuần qua.

Nhưng đối với một số người, hành động giá không có dấu hiệu của bong bóng thị trường cổ điển – hiện tượng mọi người đều mua một tài sản cụ thể vì nó liên tục tăng đến mức giá không phản ánh thực tế.

Konstantin Anissimov, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử CEX.IO, cho biết: “Lần này đây không phải là bong bóng mà là một sự thay đổi thị trường vĩnh viễn với bitcoin và các loại tiền điện tử khác cố gắng trở thành một loại tài sản đầu tư chính thức”.

Anissimov nói thêm rằng các nhà đầu tư nhận thấy mình cần tài sản ‘trú ẩn an toàn’ mới để tiết kiệm vốn của họ và Bitcoin đã trở thành tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư tổ chức trong thời đại coronavirus đang diễn ra. Ông nói: “Các quỹ của họ là động lực cho sự tăng trưởng nhanh chóng của bitcoin.

Các công ty chấp nhận BTC

Các công ty từ tài chính đến công nghệ, văn phòng gia đình và công ty dầu mỏ, đã chấp nhận Bitcoin trong năm qua trong bối cảnh lo ngại về lạm phát phi mã và nền kinh tế tổng thể không chắc chắn. Hầu hết các khoản đầu tư này đến từ Mỹ và châu Âu, nhưng một số công ty ở Trung Quốc gần đây cũng đã nhảy vào con đường đó.

Một số, như nhà cung cấp phân tích kinh doanh MicroStrategy, đã cố gắng chuyển hoàn toàn khỏi đồng đô la Mỹ như một tài sản dự trữ. Công ty đã thu về hơn 90.000 Bitcoin (trị giá hơn 5,3 tỷ đô la vào thời điểm báo chí; trải qua nhiều lần mua khác nhau bắt đầu từ giữa năm 2020), với Giám đốc điều hành Michael Saylor nói rằng tài sản ‘cứng hơn, mạnh hơn, nhanh hơn và thông minh hơn bất kỳ loại tiền nào trước đó nó. ‘

Những người khác như nhà sản xuất ô tô điện Tesla đang biến Bitcoin trở thành một phần lớn hơn trong hoạt động kinh doanh của họ. Công ty đã thông báo họ sở hữu hơn 1,5 tỷ đô la BTC vào tháng 2, nhưng đã thêm loại tiền này làm tùy chọn thanh toán cho ô tô của mình ở Mỹ. Ngoài ra, công ty cho biết họ sẽ giữ Bitcoin, thay vì bán nó hoàn toàn.

Nghe không giống như bong bóng khi bạn nghe nói về việc nhận con nuôi như vậy.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...