Các nhà giao dịch bán lẻ cải thiện Bitcoin hàng đầu lên danh sách Coinbase

“Biểu đồ các thực thể cá voi có thể cho thấy rằng các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang mua bitcoin và những người nắm giữ lớn đang bán vào đợt tăng giá đó”, một CEO của quỹ đầu cơ cho biết.

Sự phục hồi giá của Bitcoin trong những ngày dẫn đến màn ra mắt được mong đợi nóng bỏng của Coinbase trên sàn Nasdaq trong tuần này phần lớn là do các nhà giao dịch bán lẻ háo hức tham gia vào hành động trong khi những con cá voi vui vẻ lấy tiền của họ và bơi đi, dữ liệu blockchain cho thấy.

Số lượng địa chỉ duy nhất nắm giữ ít nhất 0,01 đồng tiền đã tăng từ 8,96 triệu lên hơn 9 triệu trong năm ngày tính đến ngày 14 tháng 4, cùng với sự tăng giá của bitcoin từ 59.000 đô la lên mức cao kỷ lục 64.801,79 đô la, theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty phân tích blockchain Glassnode . Số lượng địa chỉ có số dư khác 0 và những địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,1 đồng tiền cũng tăng song song với giá. 

Trong khi đó, những người có số dư tối thiểu 1.000 BTC – còn được gọi là danh sách giàu có – đã giảm từ 2.240 xuống 2.228. Việc kiểm đếm “toàn bộ đồng tiền” hoặc địa chỉ có số dư tối thiểu là một đồng xu, đã giảm trong bối cảnh giá tăng. 

“Cuộc biểu tình trước khi IPO trên Coinbase được thúc đẩy bởi hàng loạt các nhà đầu tư bán lẻ,” Flex Yang, Giám đốc điều hành của Babel Finance có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết trong một email. “Chúng tôi thấy rằng sự sụt giảm liên tục của cá voi trên mạng càng cho thấy rằng sự phân cấp của mạng Bitcoin đã thực sự diễn ra.” 

Số dư địa chỉ bitcoin

Một số độc giả có thể lập luận rằng xu hướng phân kỳ trong sự phát triển của các địa chỉ số dư nhỏ và lớn có thể đại diện cho xu hướng cá voi giữ tiền trong một số địa chỉ để giảm thiểu rủi ro bị hack. Một người dùng có thể lưu trữ tiền xu ở nhiều địa chỉ. Tương tự, các địa chỉ trao đổi có tiền xu thuộc về nhiều cá nhân. 

Tuy nhiên, chỉ số các thực thể cá voi của Glassnode, tập hợp các địa chỉ ví tiền điện tử được nắm giữ bởi một người tham gia mạng duy nhất nắm giữ ít nhất 1.000 bitcoin để cung cấp ước tính chính xác hơn về số lượng người nắm giữ thực tế, cũng chỉ ra việc các nhà giao dịch lớn tiếp tục thanh lý trong quá trình tiền điện tử di chuyển để ghi mức cao. 

Thực thể cá voi bitcoin so với giá

Số lượng thực thể cá voi đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3,5 tháng là 2.228 vào ngày 14 tháng 4. Chỉ số này tách khỏi mức giá tăng trong tháng 2 và giảm 10% xuống 2.232 trong 7 tuần tính đến ngày 31 tháng 3. 

Nó cho thấy mức độ tham gia cao của các nhà đầu tư bán lẻ bắt đầu từ quý đầu tiên và tiếp tục cho đến nay. 

Tuy nhiên, một số nhà quan sát cho rằng những biểu đồ này không cung cấp đầy đủ thông tin, khiến cho việc phỏng đoán vẫn còn nhiều cơ hội. 

“Biểu đồ các thực thể cá voi có thể cho thấy rằng các nhà đầu tư bán lẻ nhỏ hơn đang mua bitcoin và những người nắm giữ lớn đang bán vào cuộc biểu tình đó,” Gavin Smith, Giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ tiền điện tử Panxora nói với CoinDesk trong cuộc trò chuyện trên LinkedIn. “Nó cũng có thể cho thấy rằng một số lượng nhỏ hơn các nhà đầu tư lớn đang mua bitcoin, do đó, sự tập trung của các tổ chức lớn đang tăng lên.”

Theo Smith, trường hợp thứ hai là như vậy. “Chúng tôi đang chứng kiến ​​một số nhà đầu tư rất lớn tham gia vào thị trường và tài sản của họ tập trung vào một số lượng nhỏ tài khoản quỹ và tài khoản lưu ký. Smith cho biết, tỷ lệ tham gia bán lẻ đã thấp hơn trong chu kỳ này so với năm 2017. 

Dù thế nào đi nữa, con đường ít kháng cự nhất đối với bitcoin vẫn ở phía cao hơn, vì “các tổ chức [phù hợp] vẫn ở đây,” như các nhà phân tích nghiên cứu của CoinDesk lưu ý trong đánh giá quý đầu tiên. Các nhà giao dịch quyền chọn tiếp tục tích lũy 80.000 đô la quyền chọn mua trong một dấu hiệu củng cố niềm tin tăng giá đối với tiền điện tử hàng đầu. 

Bitcoin đang giao dịch gần 61.000 đô la vào thời điểm báo chí, theo dữ liệu của CoinDesk 20. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...