Các nghị sĩ Ukraine muốn bỏ tù những người không tiết lộ tập đoàn tiền điện tử

Quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu ủng hộ một dự luật đề xuất đánh những người che giấu tài sản tiền điện tử lớn với các án tù kéo dài.

Theo một tài liệu chính thức từ Verkhovna Rada, quốc hội của quốc gia, dự luật đã được thông qua với đa số 283 phiếu bầu, nhưng bây giờ sẽ trở lại giai đoạn ủy ban trước khi đọc lần thứ hai.

Hành động được đề xuất sẽ hình sự hóa các tuyên bố sai và dữ liệu sai sót được ghi lại trên các tờ khai thuế, và được đưa ra sau khi một số quan chức nhà nước kiểm soát lại quy mô nắm giữ tiền điện tử của họ sau những ồn ào đáng ngại từ một cơ quan chống tham nhũng.

Các điều khoản của dự luật nêu rõ rằng trong trường hợp nắm giữ tiền điện tử không được khai báo vượt quá 4.050 USD, người vi phạm có thể bị phạt tù lên đến hai năm sau song sắt. Tòa án cũng sẽ được phép đưa ra các khoản tiền phạt từ 162.000 USD đến 203.000 USD.

Ngay cả những người, đối mặt với bằng chứng chứng minh hành vi sai trái của họ, thú nhận và đồng ý nộp hóa đơn thuế sẽ không được miễn trách nhiệm hình sự, tác giả của dự luật viết.

Có lẽ đáng lo ngại đối với các quan chức công quyền, những người gần đây đã tuyên bố một kho tiền điện tử khổng lồ bao gồm 46.351 BTC tập thể – với nhiều con số của họ sau đó đột nhiên tuyên bố rằng họ đã mắc sai lầm trong khai báo – luật mới được đề xuất hứa hẹn sẽ có những biện pháp khắc nghiệt hơn đối với công chức và chính trị . Việc không khai báo bất kỳ số lượng tiền điện tử nào từ nhóm này sẽ khiến các quan chức nhà nước bị tống vào tù trong thời hạn hai năm.

Hôm qua, Forklog báo cáo rằng họ đã nhìn thấy một tài liệu từ nhóm nghị sĩ liên đảng Blockchain4Ukraine và các nhà lãnh đạo ngành đề xuất buộc các quan chức công khai danh sách địa chỉ của bất kỳ ví tiền điện tử nào mà họ sở hữu để chứng minh số tiền họ hiện đang nắm giữ – một biện pháp cho thấy có thể phức tạp đối với bất kỳ công chức hoặc nghị sĩ nào chọn lưu trữ tiền điện tử của họ ngoại tuyến.

Như đã báo cáo, một nghị sĩ, Kira Rudik, lãnh đạo của Đảng Holos (Tiếng nói), gần đây đã rút tiền mặt từ các khoản nắm giữ tiền điện tử của cô ấy .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...