Buzz về Tiền điện tử Bitcoin và Công nghệ Blockchain là gì?

Chúng ta biết Elon Musk là một người hâm mộ, nhưng tất cả những điều ồn ào về điều gì, và khi nào thì bong bóng Bitcoin sẽ vỡ?

Cũng giống như thị trường chứng khoán, thị trường tiền điện tử thường xuyên chịu sự biến động giá cực mạnh – cả tăng và giảm. Tesla gần đây đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la chỉ là một ví dụ về cách thị trường tiền điện tử có thể thay đổi.

Ví dụ: vào cuối năm 2013 đến đầu năm 2014, giữa năm 2017 đến giữa năm 2018 và bây giờ một lần nữa như chúng ta đã thấy trong vài tháng qua, đã có rất nhiều mức cao và thấp của tiền điện tử.

Nếu chúng ta phân tích sự chuyển động của tiền điện tử trong khoảng thời gian 52 tuần, rõ ràng vốn hóa thị trường lớn nhất là những gì chúng ta đã thấy trong vài tuần qua:

  • Bitcoin (tiền điện tử số 1 theo vốn hóa thị trường) có mức thấp nhất trong 52 tuần là 4106 đô la Mỹ và mức cao nhất trong 52 tuần là 58.330 đô la Mỹ (chênh lệch nhau 14,2)
  • Ethereum (số 2 theo vốn hóa thị trường) có mức thấp nhất trong 52 tuần là 95 đô la Mỹ và mức cao nhất trong 52 tuần là 2036 đô la Mỹ (yếu tố chênh lệch 21,4)
  • Cardano (số 3 theo vốn hóa thị trường) có mức thấp nhất trong 52 tuần là 0,01913 đô la Mỹ và mức cao nhất trong 52 tuần là 1,48 đô la Mỹ (yếu tố cách biệt 77,4)

Mức độ biến động này trong khoảng thời gian một năm hiếm khi được nhìn thấy trên thị trường chứng khoán, và nó thường không phải là điều xảy ra một lần đối với một loại tiền điện tử cụ thể; nó xảy ra thường xuyên và với một số loại tiền điện tử.

Minh họa chuỗi khối

Hiểu về hệ sinh thái blockchain

Trong vài năm qua, công nghệ blockchain đã phát triển nhanh chóng khi nhiều công ty, nhà nghiên cứu và nhà phát triển bắt đầu áp dụng và hiểu nó.

Trong thế hệ nền tảng blockchain đầu tiên, có nhiều hạn chế về khả năng mở rộng, tiêu thụ nhiều năng lượng, hạn chế hỗ trợ các hợp đồng thông minh, v.v.

Giờ đây, hàng trăm dự án và nền tảng đang cố gắng cải thiện các khía cạnh khác nhau của công nghệ blockchain, với sự tham gia của hàng trăm nhà nghiên cứu có trình độ cao và hàng nghìn kỹ sư lành nghề.

Các tổ chức toàn cầu hàng đầu tin rằng các giải pháp blockchain có thể có tác động kinh tế rất lớn.

Tuy nhiên, việc nhận ra tiềm năng này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như tiến bộ công nghệ, sự chấp nhận các giải pháp blockchain của ngành công nghiệp và người dân nói chung, luật được thông qua để điều chỉnh không gian blockchain và sự phát triển của các mô hình kinh doanh mới dựa trên công nghệ. .

Link trở lại thị trường tiền điện tử

Có khả năng những đợt tăng giá tiền điện tử gần đây được chứng minh một phần hoặc toàn bộ bởi những thay đổi trong nhận thức của những người tham gia thị trường về các yếu tố ảnh hưởng đến triển vọng tương lai của các nền tảng blockchain. Tuy nhiên, về lâu dài, giá trị của tiền điện tử sẽ phụ thuộc vào giá trị gia tăng tài chính được tạo ra bởi hệ sinh thái blockchain.

Nếu chúng ta nhìn lại những năm 1990 và thời kỳ bùng nổ dot-com, đã có sự phát triển vượt bậc trong việc sử dụng internet và người ta công nhận rằng nó sẽ thay đổi thế giới. Hàng trăm công ty liên quan đến mạng đã xuất hiện và bắt đầu phát triển công nghệ, dịch vụ và ứng dụng.

Một bong bóng thị trường đã xảy ra do đầu cơ quá mức, và trong vụ sụp đổ, nhiều công ty buộc phải đóng cửa.

Nhưng tất nhiên, internet thực sự là một cuộc cách mạng và một số công ty được thành lập vào thời điểm đó ngày nay là một trong những công ty lớn nhất thế giới.

Nếu tiềm năng của công nghệ blockchain được nhận ra, có lẽ nhiều nền tảng và dự án blockchain hiện tại sẽ không cắt giảm, giảm mạnh giá trị hoặc biến mất hoàn toàn.

Tuy nhiên, có một cơ hội hợp lý rằng một số trong số họ sẽ là những người chiến thắng lớn.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...