BOJ muốn thiết lập ‘Quy tắc chung’ về CBDC với các ngân hàng trung ương lớn

BoJ cho biết một loạt các quy tắc chung sẽ đặt nền tảng cho các khoản thanh toán xuyên biên giới hiệu quả.

Một quan chức của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) cho biết hôm thứ Năm có phạm vi để đưa ra “các quy tắc chung” xung quanh các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) với bảy ngân hàng trung ương lớn trên thế giới, theo một báo cáo của Reuters .

  • Kazushige Kamiyama, người đứng đầu bộ phận thanh toán và giải quyết của BOJ, cho biết một loạt các quy tắc chung sẽ tạo nền tảng cho việc thanh toán xuyên biên giới hiệu quả.
  • Quan chức BOJ cho biết CBDC đóng những vai trò khác nhau đối với các quốc gia tiên tiến có hệ thống ngân hàng mạnh mẽ và các nền kinh tế mới nổi có thể sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để bù đắp cho những thiếu hụt trong cơ sở hạ tầng tài chính của họ.
  • “Do đó, tốt hơn nên đưa ra các quy tắc chung giữa các quốc gia có cấu trúc kinh tế tương tự,” Kamiyama nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn. “Như vậy, BOJ mong muốn thảo luận về các quy tắc chung với sáu ngân hàng trung ương lớn khác.
  • Vào thứ Hai, BOJ đã bắt đầu giai đoạn đầu tiên của việc thử nghiệm với CBDC, họ đã thực hiện các bước chuẩn bị cần thiết trong quý đầu tiên.
  • Bảy ngân hàng trung ương lớn mà quan chức BOJ đề cập bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...