Bogus Trezor App iOS Snares Tiết kiệm 1 triệu USD Bitcoin của nhà đầu tư

Một nhà đầu tư bitcoin (BTC) cho biết anh ta đã mất hơn 17 BTC (0,99 triệu USD) cho những kẻ lừa đảo đã tấn công Apple vì lưu trữ một ứng dụng giả trên cửa hàng của họ cho phép bọn tội phạm kiếm tiền bằng “khoản tiết kiệm cả đời” của anh ta.

Nói với Washington Post, nhà đầu tư, một người dùng ví Trezor tên là Phillipe Christodoulou, đã giải thích cách anh ta muốn sử dụng ứng dụng Trezor để kiểm tra số dư BTC của mình. Anh đã tiếp tục tìm kiếm ứng dụng Trezor trên iPhone của mình trên App Store. Anh kể lại rằng khi anh bắt gặp một ứng dụng có vẻ ngoài chân thực với “xếp hạng gần năm sao” mang biểu tượng của Trezor, anh đã tải xuống và nhập tất cả thông tin đăng nhập của mình.

“Trong chưa đầy một giây,” phương tiện truyền thông viết, các mã thông báo đã biến mất – và Christodoulou hiểu rằng anh ta đã bị lừa bởi những kẻ lừa đảo, những người đã nghĩ ra một phương tiện thông minh để lừa mọi người giao cho họ quyền truy cập đầy đủ vào tài sản tiền điện tử của họ.

Nhưng Christodoulou đã đổ lỗi cho gã khổng lồ công nghệ, với tờ Washington Post viết: “Ông ấy nói Apple tiếp thị App Store như một nơi an toàn và đáng tin cậy, nơi mỗi ứng dụng được xem xét trước khi được phép vào cửa hàng.”

Anh ấy nói,

“[Apple] đã phản bội niềm tin mà tôi dành cho họ. [Nó] không đáng phải bỏ đi điều này. “

Apple đánh giá tất cả các ứng dụng được gửi đến cửa hàng của mình, nhưng một số nhà sản xuất ứng dụng nổi tiếng thực hiện các thay đổi tinh vi đối với mã ứng dụng của họ sau khi chúng được chấp nhận, biến chúng thành các công cụ âm mưu lừa đảo hợp pháp.

Mặc dù các bài đánh giá định kỳ bắt gặp nhiều ứng dụng như vậy, nhưng các ứng dụng có nguồn gốc không chắc chắn mà nhiều người dùng tiền điện tử thận trọng có thể muốn tránh xa đã được biết là sẽ xuất hiện trên Apple Store.

Tuy nhiên, những ứng dụng như vậy không phải là phần mềm duy nhất của iOS. Các phương tiện truyền thông nói rằng Google đã nói với họ rằng “họ biết về hai ứng dụng Trezor giả đã xuất hiện trên cửa hàng Google Play”, cả hai ứng dụng này đều đã “bị xóa”.

Các phương tiện truyền thông cũng dẫn lời một nhà điều tra gian lận tiền điện tử có tên Coinfirm cho biết rằng 5 người đã báo cáo mất tiền điện tử vào tay kẻ trộm thông qua ứng dụng Trezor không có thật trên iOS “với tổng thiệt hại trị giá 1,6 triệu USD”, trong khi “các ứng dụng Trezor giả mạo trên Android đã đánh cắp tổng cộng USD 600.000 tiền điện tử. ”

Trên một sợi Twitter đối phó với một bài từ Casa đồng sáng lập Jameson Lopp, nhiều bày tỏ sự giận dữ của họ tại Apple, với một văn bản,

“Đây là một sai lầm rất, rất bi thảm. Apple vẫn có lỗi ở đây ”.

Bản thân Lopp đã cảnh báo rằng người dùng tiền điện tử nên “ngừng nhập các cụm từ hạt giống vào phần mềm,” và thay vào đó “chỉ nhập hạt giống vào các thiết bị phần cứng bitcoin chuyên dụng”.

“Tôi nghĩ rằng Apple có ý định xác minh tất cả các ứng dụng trên cửa hàng của họ. Đó thường là lý do mọi người đưa ra cho tôi để không sử dụng Android. Có vẻ như Apple không quan tâm đến việc đó bây giờ ”, một người dùng khác viết.

Những người khác không nhanh nhạy hơn khi chỉ tay vào Apple, chỉ với một lựa chọn,

“Vậy chính xác thì Apple phải làm những gì? Kiểm tra mã nguồn cho mọi ứng dụng mà nó lưu trữ và sau đó xây dựng ứng dụng đó từ chính nguồn? Không, lỗi là [của Christodoulou], khi có niềm tin vô căn cứ vào một hệ sinh thái được quản lý. “

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...