Bộ trưởng Hàn Quốc cho biết tất cả 200 sàn giao dịch tiền điện tử ở nước này đối mặt với nguy cơ đóng cửa

Các tuyên bố được đưa ra dựa trên việc tăng cường kêu gọi quy định về tiền điện tử trong nước.

Eun Seong-soo, Chủ tịch Ủy ban Tài chính tại Hàn Quốc, cho biết sáng nay rằng hơn 200 sàn giao dịch tiền điện tử có nguy cơ bị đóng cửa vào tháng 9 năm nay nếu họ không tuân thủ các quy định liên quan, theo một báo cáo trên cửa hàng địa phương hàng đầu Chosun .

Ông nói thêm rằng các quan chức đang có kế hoạch áp đặt thêm thuế đối với giao dịch tiền điện tử và chính phủ “không có kế hoạch bảo vệ” các nhà đầu tư tiền điện tử.

Các quy định đối với Hàn Quốc

Đầu năm nay, Hàn Quốc đã ban hành luật mới cho các doanh nghiệp và thương nhân tiền điện tử trong nước, đưa ra các quy định chặt chẽ hơn, các chính sách KYC mới, một chương trình thuế khác và yêu cầu tất cả các doanh nghiệp tiền điện tử phải đăng ký trong nước.

Dự luật sửa đổi của Đạo luật tiền đặc biệt có hiệu lực từ ngày 25 tháng 3 và có hiệu lực từ ngày 24 tháng 9 sau thời gian gia hạn 6 tháng. Sửa đổi yêu cầu các doanh nghiệp tiền điện tử phải đáp ứng các yêu cầu như chứng nhận hệ thống quản lý bảo vệ thông tin (ISMS) và cấp tài khoản tên thật. 

Nhưng theo Eun, không có sàn giao dịch tiền điện tử nào đăng ký với chính phủ theo Đạo luật tiền đặc biệt, theo đó anh ấy nói, “Có những con chó, nhưng tất cả chúng đều có thể bị đóng cửa. Chúng có thể bị đóng cửa đột ngột vào tháng 9 ”.

Những bình luận khắt khe không kết thúc ở đó. Eun nói rằng trong khi thị trường chứng khoán và thị trường truyền thống ‘bảo vệ’ các nhà đầu tư, thị trường tiền điện tử không và thậm chí còn được so sánh với “tranh mua và bán”.

“Tôi không nghĩ rằng người dân nên bảo vệ (nhà đầu tư) vì người dân đang đầu tư và quan tâm đến rất nhiều tiền. Nếu bạn đi sai đường, đó là con đường sai lầm, ”ông nói.

Thị trường tiền điện tử đang bùng nổ

Nhận xét của Eun được đưa ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang bùng nổ ở Hàn Quốc và khối lượng giao dịch tăng lên. Như CryptoSlate đã báo cáo vào tháng trước, một số ngày đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tiền điện tử vượt quá khối lượng giao dịch trên thị trường chứng khoán của đất nước — trong những trường hợp đầu tiên như vậy ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Theo công cụ phân tích CoinGecko, ba sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc đã giao dịch gần 20 tỷ đô la chỉ trong ngày qua, với các sàn giao dịch hàng đầu khác có khối lượng trên 100 triệu đô la.

Trong khi đó, trong khi những tuyên bố của Eun đánh dấu sự diệt vong đối với các sàn giao dịch địa phương ở Hàn Quốc, các chuyên gia trong ngành địa phương cho rằng đó có thể là một lời cảnh báo hơn là một phán xét hoàn toàn. 

“Đó là một tuyên bố dễ hiểu vì đã có sự gia tăng trong nhiều vấn đề khác nhau. Nhưng tôi coi đó nhiều hơn như một lời cảnh báo, ”Doo Wan Nam, giám đốc phát triển kinh doanh của MakerDAO tại châu Á có trụ sở tại Seoul, chia sẻ. Các thương nhân Hàn Quốc có thể cũng hy vọng như vậy.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...