Bloomberg McGlone cảnh báo về ‘Lực lượng giảm phát chủ yếu’

Bloomberg dự đoán giảm phát tiếp tục và giá dầu đạt đỉnh tương tự như năm 2018. Điều này có thể tiêu cực đối với bitcoin.

Theo một báo cáo mới của Bloomberg được công bố hôm thứ Hai, giá hàng hóa và lợi tức kho bạc Mỹ có thể tiếp tục giảm do lực lượng giảm phát đang diễn ra.

Mặc dù không được đề cập trong báo cáo, nhưng triển vọng giảm phát có thể là một đòn giáng mạnh vào một số nhà đầu tư tiền điện tử, những người coi bitcoin ( BTC ) như một hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ.  

  • “Thực tế là hàng hóa quan trọng nhất thế giới, dầu thô, có cùng mức giá 16 năm trước, bất chấp mức độ kích thích tài chính và tiền tệ chưa từng có, cho thấy lực lượng giảm phát đang tồn tại,” theo báo cáo do Bloomberg đồng tác giả. Chiến lược gia hàng hóa tình báo Mike McGlone và Carl Riccadonna , nhà kinh tế trưởng của Bloomberg tại Mỹ.
  • Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, giá hàng hóa đã giảm khoảng 60% so với mức tăng cung tiền M2 của Mỹ trong khi S&P 500 đã đánh bại M2 khoảng 40%, theo báo cáo.
  • Các nhà phân tích viết: “Thủy triều của thị trường chứng khoán cần phải tiếp tục tăng lên hoặc giảm phát sẽ chiếm ưu thế.
  • “Trừ khi WTI (Dầu thô Trung cấp Tây Texas) có thể duy trì trên 70 USD / thùng, còn không có rất ít khả năng ngăn chặn nhiều lực lượng giảm phát tương tự đối với các mặt hàng đã đánh dấu mức cao nhất trong lợi tức 10 năm của Bộ Tài chính Hoa Kỳ vào khoảng 3% vào năm 2014”.
  • Bloomberg cũng lưu ý các điều kiện giảm giá tương tự đối với dầu thô Brent với mức giá đỉnh cao năm 2018 quanh 85 USD / thùng, trước thị trường tăng giá đối với trái phiếu kho bạc và vàng.  
  • Cũng trong khoảng thời gian này, bitcoin đã tham gia vào thị trường gấu từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 1 năm 2019.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...