BitFlyer của Nhật Bản có Chủ tịch mới

BitFlyer đã thay thế chủ tịch công ty và giới thiệu giám đốc đầu tiên không phải là người Nhật Bản trong lần tái tổ chức quản lý mới nhất của mình.

Công ty tiền điện tử toàn cầu bitFlyer có trụ sở chính tại Tokyo có chủ tịch mới – lần thứ ba sau hai năm. 

Theo một thông báo của bitFlyer, chủ tịch mới, Kuniyoshi Hayashi, cựu chủ tịch Goldman Sachs, đã thay thế chủ tịch sắp mãn nhiệm Kimihiro Mine vào ngày 30 tháng 3 năm 2021. 

bitFlyer là sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu tại Nhật Bản, với hơn 2,5 triệu người dùng trên toàn thế giới và được cấp phép ở Nhật Bản, Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu.  

Công ty lần đầu tiên thay thế người đồng sáng lập kiêm chủ tịch Yuzo Kano bằng Yoshio Hirako vào tháng 1 năm 2019. Năm tháng sau, chủ tịch Hirako được thay thế bởi Mine.

Ngoài việc bổ nhiệm Hayashi làm chủ tịch mới vào tuần trước, bitFlyer cũng đã giới thiệu hai thành viên mới vào hội đồng quản trị: Masaaki Seki được đề bạt làm giám đốc, trong khi Joel Edgerton, giám đốc điều hành tại bitFlyer USA, trở thành người đầu tiên không phải là người Nhật. giám đốc của công ty toàn cầu. 

Sự thay đổi mới nhất trong quản lý này báo hiệu sự bất ổn trong công ty, khiến ấn phẩm kinh doanh châu Á Nikkei nhận xét rằng bitFlyer đang đi chệch hướng. 

Nhưng Edgerton nói với CoinDesk rằng cuộc cải tổ công ty mới nhất là một phần trong chiến lược lớn hơn của bitFlyer để vươn ra toàn cầu và rằng thời gian cho những thay đổi không phải là ngẫu nhiên. 

“Ở Nhật Bản, năm tài chính kết thúc vào cuối tháng Ba. Bất cứ khi nào chúng tôi thực hiện thay đổi, nó có xu hướng vào thời điểm này… Vì vậy, thời gian thực sự bình thường đối với chúng tôi và các cuộc thảo luận đã diễn ra trong nội bộ một thời gian, ”Edgerton nói. 

Theo Edgerton, người sáng lập bitFlyer Kano đã rời đi vào năm 2019 để công ty có thể nhanh chóng phản ứng với những thay đổi quy định đang diễn ra trong không gian tiền điện tử của Nhật Bản. 

Cơ quan tài chính FSA của đất nước đã tăng gấp đôi quy định đối với các sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2018 sau khi sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Nhật Bản Coincheck bị vụ hack tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử, xác nhận rằng khoảng 533 triệu đô la đã bị đánh cắp từ sàn giao dịch. Ngay sau khi sự cố xảy ra, FSA đã tạm thời đình chỉ hai sàn giao dịch tiền điện tử (bao gồm cả Coincheck) và mở rộng nhóm xử lý việc cấp phép trao đổi.  

“Chính phủ Nhật Bản bắt đầu tiếp cận các công ty tiền điện tử khác nhau về cơ bản nói với họ rằng ‘được rồi, các bạn cần phải giống các công ty tài chính truyền thống hơn, và bạn cần phải có loại cấu trúc cũng như các quy định và kiểm soát này.’ Vì vậy, chúng tôi đã phải thực hiện một thay đổi để làm được điều đó, ”Edgerton nói khi đề cập đến sự xáo trộn quản lý vào năm 2019. 

Nhưng giờ đây công ty đã được cấp phép và hoàn toàn tuân thủ các quy định của địa phương, bitFlyer đang tìm cách tập trung vào việc mở rộng ảnh hưởng toàn cầu của mình, Edgerton nói. Ông nói thêm rằng sự siêu tập trung của bitFlyer vào thị trường Nhật Bản đã tạo ra một hệ thống thanh toán tiền điện tử mạnh mẽ ở quốc gia này có thể được sử dụng như một mô hình ở những nơi khác.  

“Bạn có thể vào một cửa hàng sách ở Nhật Bản và nhận điểm khách hàng thân thiết được liên kết với tài khoản bitFlyer và tiền điện tử của bạn. Bạn cũng có thể vào các cửa hàng điện tử và mua đồ điện tử bằng tiền điện tử ở Nhật Bản. Vì vậy, những loại trường hợp sử dụng trong thế giới thực không thực sự gắn liền với giao dịch, là những thứ chúng tôi cũng muốn triển khai cho phần còn lại của thế giới, ”Edgerton nói.

Chủ tịch mới, Hayashi, một sinh viên tốt nghiệp Đại học Tokyo từng làm việc tại Goldman Sachs Nhật Bản có “kinh nghiệm quốc tế” theo Edgerton, mà theo ông là một điểm mấu chốt, ông nói thêm rằng việc bổ sung chính ông vào hội đồng quản trị (với tư cách là người đầu tiên không Giám đốc điều hành Nhật Bản) báo hiệu bitFlyer nghiêm túc như thế nào về việc thiết lập mình như một thực thể toàn cầu. 

Mặc dù Kano – cũng là cựu học sinh của Đại học Tokyo và Goldman Sachs – không còn là chủ tịch của công ty, nhưng ông vẫn là giám đốc điều hành của bitFlyer USA và chủ tịch chi nhánh châu Âu của công ty. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...