Bitcoin tăng nguyên vẹn khi HODLers có vẻ ít bị cám dỗ để bán hơn

Theo dữ liệu từ Glassnode, những người nắm giữ BTC dài hạn (HODLer) ít bị cám dỗ hơn để bán ra so với các thị trường tăng giá trước đó.

Sự gia tăng gần hai lần của bitcoin ( BTC ) trong năm qua đã thưởng cho những người nắm giữ dài hạn ( HODLers ), những người vẫn đang trong giai đoạn tích lũy. Điều này cho thấy rằng, sau khi bitcoin phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trên 63.000 đô la, hoạt động tăng giá chỉ mới bắt đầu.

BTC thấp hơn khoảng 3% tại thời điểm viết bài sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 64.800 đô la. Nhưng dù chốt lời ngắn hạn, xu hướng tăng dài hạn vẫn còn nguyên vẹn.

Theo một báo cáo gần đây của Glassnode , một công ty phân tích tiền điện tử có nhiều khả năng các đồng tiền được các tổ chức mua vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021 sẽ bắt đầu trưởng thành . “Chỉ số Thay đổi vị trí của HODLer đang có xu hướng cao hơn và nếu những người mua tổ chức này thực hiện HODL, nó có khả năng tiếp tục theo quỹ đạo này trong những tháng tới.”

  • Các chỉ số “số năm tiền xu bị phá hủy” (CYD) của Glassnode theo dõi số ngày được thể hiện bởi mỗi “vệt” hodling trong khoảng thời gian 365 ngày trước khi chuỗi đó kết thúc hoặc bị “phá hủy”. CYD hiện đang có xu hướng cao hơn ở mức giống như đỉnh giá BTC năm 2013, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao nhất năm 2017.
  • “Do mạng lưới bitcoin đã cũ hơn và các đồng tiền được cung cấp có nhiều thời gian hơn để tích lũy, nếu nhiều HODLer chi tiêu đồng tiền của họ, chúng tôi sẽ mong đợi một lượng CYD tương đối lớn”.
  • Nhìn chung, các HODLer không chi tiêu số bitcoin cũ của họ, điều này cho thấy thị trường tăng giá hiện tại vẫn còn tồn tại.
Biểu đồ hiển thị số liệu về số năm đồng xu bị phá hủy (CYD) của Glassnode, cho biết lượng bán HODLer ít hơn so với mức đỉnh trước đó. 

Các yếu tố kinh tế vĩ mô có thể là động lực cho việc nắm giữ bitcoin dài hạn. Nhiều nhà đầu tư coi bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát và đồng đô la tiếp tục giảm giá. Và việc tìm kiếm lợi nhuận có thể khuyến khích dòng chảy lớn hơn vào bitcoin.

Mati Greenspan, người sáng lập của Quantum Economics, một công ty tư vấn và phân tích thị trường, cho biết: “Chúng tôi có thể thấy dòng chảy ra khỏi thu nhập cố định và tiền điện tử khi tỷ giá tăng. Điều này có thể mở ra một thế hệ HODLer mới đang tìm kiếm tiềm năng năng suất cao.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Đối tác tích hợp Chainlink với tốc độ ánh sáng

Chainlink trung bình có 1,4 lượt khách hàng tham gia mỗi ngày vào năm 2021.Bản chất khép kín của blockchain và hợp đồng thông...

Tương lai của Stablecoin: Chúng ta có nên lo lắng?

Stablecoin đã được chứng minh là không thể thiếu trong môi trường tiền điện tử hiện tại và tiện ích của chúng đã chứng...

Bitcoin tăng 12%, Ether đạt mức cao nhất trong 3 tuần

Tiền điện tử đã tăng cao trong phạm vi gần đây vào thứ Hai khi những người bán khống ra tay sau một tuần...