Binance Chain đang ở trên ‘Parabol’, vượt qua Ethereum ở một số chỉ số

Chuỗi thông minh Binance tập trung ( BSC ) gần đây đã hoạt động tốt hơn Ethereum (ETH) phi tập trung trong một số chỉ số mạng, bao gồm địa chỉ hoạt động hàng ngày, giao dịch hàng ngày, chuyển token hàng ngày và giá gas trung bình – nhưng không phải ở số lượng địa chỉ duy nhất.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm 2020, Binance Smart Chain đã được thảo luận nhiều như một đối thủ cạnh tranh tiềm năng của Ethereum, đặc biệt là do vấn đề phí cao nổi tiếng sau này. Hơn nữa, các dự án khác nhau – bao gồm cả các dự án tài chính phi tập trung ( DeFi ) – gần đây đã mở rộng sang BSC hoặc chuyển sang nó từ Ethereum, với lý do là phí cao.

Và bây giờ có vẻ như BSC đã nhanh chóng vượt qua Ethereum về một số chỉ số mạng.

Theo dữ liệu của Ethercan.io, địa chỉ Ethereum hoạt động hàng ngày đạt 648.188 vào Chủ nhật, ngày 25 tháng 4. Trong khi đó, con số cao nhất được ghi nhận là 719.094 vào tháng 1 năm 2018.

Trong khi tương đối trì trệ từ tháng 9 đến cuối tháng 12 năm 2020, số lượng địa chỉ duy nhất hàng ngày hoạt động trên BSC bắt đầu tăng, tăng kể từ tháng 2 năm 2021, theo BscScan.com. Đỉnh của nó là 1,08 triệu chỉ 5 ngày trước, đứng ở mức 729,221 vào ngày 25 tháng 4 – nhiều hơn 81.000 so với Ethereum.

Chuỗi Binance đang ở trên 'một Parabol', vượt qua Ethereum ở một số chỉ số 102
Nguồn: Twitter / @Rewkang

Trong khi đó, các địa chỉ duy nhất của Ethereum đã chứng kiến ​​sự gia tăng liên tục và đáng kể kể từ giữa năm 2017. Trong khoảng thời gian từ ngày 25 tháng 4 năm đó đến cùng ngày năm nay, các địa chỉ duy nhất đã tăng 9,813% lên 149,32 triệu.

Các địa chỉ duy nhất của BSC đã tăng 4,735,3% từ giữa tháng 2 đến ngày hôm qua, từ 1,38 triệu lên 67,08 triệu. Mặc dù con số nhỏ hơn, tỷ lệ phần trăm bằng gần một nửa mức tăng mà Ethereum đã thấy, nhưng đã đạt được trong thời gian ngắn hơn nhiều.

Biểu đồ giao dịch hàng ngày của Ethereum cho thấy tổng số 1,39 triệu giao dịch vào Chủ nhật. Ba ngày trước, nó đạt độ cao 1,57m.

BSC đã chứng kiến ​​một con số cao hơn đáng kể tại đây trong cùng ngày. Giao dịch hàng ngày là 7,2 triệu, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 9,1 triệu, đạt được bốn ngày trước đó.

Chuỗi Binance đang ở trên 'một Parabol', vượt qua Ethereum ở một số chỉ số 103
Nguồn: Twitter / @Rewkang

Số lượng mã thông báo ERC-20 được chuyển hàng ngày hiện thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại đã thấy trước đây, cao nhất trong số đó là 1,57 triệu vào tháng 6 năm 2018. Vào Chủ nhật, con số này là 938.826, ghi nhận sự sụt giảm so với những ngày trước.

Trong khi đó, 8,1 triệu mã thông báo BEP-20 đã được chuyển vào Chủ nhật, giảm so với ngày 21 tháng 4 ATH là 10,3 triệu và tăng 2,733% kể từ khi năm bắt đầu.

Giá gas trung bình hàng ngày được sử dụng trên Ethereum vào Chủ nhật là 55,4 gwei – mức thấp nhất kể từ khi năm bắt đầu. Mức cao nhất được ghi nhận vào năm 2021 là 373,8 Gwei vào tháng 2, trong khi mức cao nhất mọi thời đại trong thời gian ngắn của nó là 939,59 gwei từ năm 2016.

Bức tranh này khá khác so với trên BSC. Trong khi đạt đỉnh trong một ngày là 305 Gwei vào cuối tháng 8, giá khí đốt trung bình hàng ngày đã tương đối ổn định kể từ đó, sau đó giảm dần kể từ tháng Hai. Vào ngày 25 tháng 4, nó là 6,7 gwei.

Andrew Køng của Mechanism Capital viết: “Hoạt động của BSC đang diễn ra trên một hình parabol không có dấu hiệu dừng lại . “Rõ ràng là trong khi miếng bánh đang phát triển, BSC đang chiếm được thị phần của các công ty bán lẻ mới.”

Đối với các số liệu hoạt động của mạng Ethereum, Køng lập luận rằng sự tăng trưởng chưa có vẻ như là đường parabol, rằng các số liệu này chỉ mới bắt đầu vượt qua đỉnh chu kỳ cuối cùng và “có thể vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển.”

Ông cũng ví các lập luận của BSC chỉ dành cho lừa đảo và token Ponzi để tuyên bố rằng Bitcoin (BTC) chỉ tốt cho ma túy và hoạt động tội phạm.

Những người khác cũng ghi nhận sự tăng trưởng “theo cấp số nhân” của BSC. ‘K’ lập luận rằng “lập luận về việc” xem bản sao này của [ETH] có nhu cầu như thế nào, đây là xu hướng tăng giá đối với [ETH] “là hoàn toàn sai.” Họ nói rằng những người dùng quan tâm đến sự phân quyền và thanh toán 100 USD cho mỗi giao dịch đã ở rất sâu trong DeFi, nhưng những người không quan tâm và hiện đang định giá Ethereum “là 99% tất cả những người dùng DeFi trong tương lai.”

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Three Arrows Capital, Zhu Su nói rằng ông cho rằng “BSC là một trong những chất xúc tác tăng giá nhất từ ​​trước đến nay đối với ETH”: “Metaverse không phải là tổng bằng không. Lên sao Hỏa không phải là giảm giá đối với Trái đất.”

Vào lúc 16:22 UTC, ETH đang giao dịch ở mức 2.484 USD, tăng 6% trong một ngày và 11% trong một tuần. Binance coin (BNB) cũng chuyển sang màu xanh lá cây trong cả hai khung thời gian, tăng 5% trong một ngày và 11% trong một tuần và đổi chủ ở mức 53 USD. BNB cũng tăng 110% trong một tháng và 3.190% trong một năm, so với mức tăng 46% hàng tháng của ETH và tăng 1,180% trong một năm.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...