Báo hiệu về quan hệ đối tác MobileCoin

Signal đang phải đối mặt với những lời chỉ trích về việc tích hợp với MobileCoin, với việc nhướng mày về việc giá MOB tăng 450% trước thông báo.

Tranh cãi xung quanh việc tích hợp MobileCoin được công bố gần đây của Signal, với việc người dùng bày tỏ lo ngại về mối quan hệ giữa người sáng lập Signal và tiền điện tử, sự mờ mịt xung quanh việc phát hành đồng xu và lợi nhuận đáng ngờ dẫn đến thông báo của quan hệ đối tác.

Signal là một ứng dụng nhắn tin mã hóa đã được cộng đồng bảo mật và quyền riêng tư chấp nhận kể từ khi ra mắt với tên Open Whisper Systems vào năm 2013 và đổi tên thương hiệu hai năm sau đó.

MobileCoin được thành lập vào năm 2017, phát hành khoảng 15% nguồn cung của mình cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi toàn bộ nguồn cung của nó được đúc khi ra mắt.

Ứng dụng nhắn tin đã thông báo rằng họ đã ra mắt chức năng thanh toán thông qua MobileCoin vào Chủ nhật , với người sáng lập Signal, Moxie Marlinspike cho biết họ đã chọn MobileCoin do nó yêu cầu ít không gian lưu trữ và cung cấp các giao dịch nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư trên thiết bị di động.

Quyết định tích hợp MobileCoin của Signal dường như đã được đưa ra cách đây một thời gian, với việc Jonah Edwards của Internet Archive lưu ý rằng mã nguồn cho việc tích hợp tiền điện tử đã được giữ kín trong gần 12 tháng trước khi được xuất bản lên GitHub.

Với việc mã thông báo MOB của MobileCoin tăng khoảng 450% từ ngày 28 tháng 3 cho đến thứ Bảy và tin tức về việc tích hợp Tín hiệu đã đẩy giá lên tới 66 đô la vào thứ Tư, một số nhà quan sát đang  suy đoán  giá có thể đã bị ảnh hưởng bởi các nhà đầu tư với cảnh báo trước của thông báo.

Mối quan tâm đã được đưa ra liên quan đến mối quan hệ của Marlinspike với MobileCoin , với các bản sao ban đầu của sách trắng của dự án dường như liệt kê Marlinspike là giám đốc công nghệ của MobileCoin.

Trong khi Giám đốc điều hành của MobileCoin, Joshua Goldbard, đã tìm cách đảm bảo với cộng đồng rằng Marlinspike chỉ đóng vai trò là “cố vấn kỹ thuật” cho dự án và chưa bao giờ làm giám đốc điều hành, Goldbard dường như không nhất quán trong mô tả của mình về sự tham gia của Marlinspike với dự án.

Trong chuỗi Reddit, Goldbard bác bỏ đặc điểm của Marlinspike với tư cách là một trong những người sáng lập MobileCoin. Tuy nhiên, Goldbard cũng mô tả Marlinspike là một trong ba cá nhân đã “tạo ra Mobilecoin”.

Goldbard cũng tỏ ra né tránh các câu hỏi liên quan đến khoản bồi thường của Marlinspike cho vai trò cố vấn kỹ thuật của anh ấy cho dự án. Giám đốc điều hành của MobileCoin cũng cho biết nhóm đang làm việc với các luật sư của mình để xác định thông tin nào liên quan đến nguồn cung lưu hành của MOB có thể được công khai:“Về nguồn cung luân chuyển, chúng tôi vẫn đang làm việc với luật sư của mình để xác định những gì chúng tôi có thể và không thể nói ở đây. Tổng số tiền là 250 triệu, tất cả đều được đúc vào ngày 1. Chúng tôi đã làm việc siêng năng để đưa số tiền vào hệ sinh thái nhanh nhất có thể. ”

Buymobilecoin, một trang web cho phép các cá nhân mua các mã thông báo MobileCoin trực tiếp từ dự án, cũng đã thu hút nhiều tranh cãi.

Trên Reddit, Goldband lưu ý rằng hơn 50% MobileCoin có sẵn có thể được mua thông qua trang web. Tuy nhiên, quá trình mua không rõ ràng, không có giá tham chiếu được cung cấp và các đơn đặt hàng được tổ chức qua thư điện tử.

Các cá nhân bị giới hạn giao dịch mua lên đến 1.000 euro hàng ngày và 5.000 euro hàng năm, nhưng các doanh nghiệp chứng minh được “nhu cầu sử dụng giấy thông hàng tiêu dùng” của MobileCoin có thể mua mã thông báo trị giá tới 100.000 euro mỗi 12 tháng. Trang web nói rõ rằng MobileCoins không được phép bán hoặc giao dịch với công dân Hoa Kỳ, thông qua trang web hoặc ngang hàng trong Signal.

MobileCoin cũng giữ lại thông tin liên quan đến số lượng tiền xu được bán thông qua nền tảng, với Goldbard tuyên bố: “Đối với số lượng tiền xu đã được bán tại buymobilecoin.com, chúng tôi không tiết lộ thông tin này vì tôn trọng quyền riêng tư của người dùng của chúng tôi.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...