BÁO CÁO CỦA COINBASE QUÝ ĐÁNG KINH NGẠC, NHƯNG ĐỊNH GIÁ VẪN KHÔNG CHẮC CHẮN

Người khổng lồ trao đổi tiền điện tử Coinbase đã công bố thu nhập của mình cho quý tài chính đầu tiên của năm 2021 trước khi niêm yết trực tiếp trên Nasdaq vào ngày 14 tháng 4 . Doanh thu của nó đã tăng vọt lên mức kỷ lục 1,8 tỷ đô la – đứng đầu tất cả tổng doanh thu của năm ngoái cộng lại. 

Công ty cho rằng sự tăng trưởng theo hình parabol và thu nhập khủng của nó là do đợt tăng giá nóng của Bitcoin. Khi tiền điện tử lớn kiểm tra lại 60.000 đô la, lợi tức đầu tư (ROI) hàng năm của nó nằm ở mức 900% – mức tăng trưởng chưa từng có đối với loại tài sản có vốn hóa thị trường trên 1 nghìn tỷ đô la. 

“Chúng tôi đã thấy giá tiền điện tử cao chưa từng có khiến mức độ hoạt động của người dùng và khối lượng giao dịch trên nền tảng của chúng tôi tăng lên. Chúng tôi mong đợi sự tăng trưởng có ý nghĩa vào năm 2021 nhờ doanh thu giao dịch và lưu ký do mối quan tâm của tổ chức ngày càng tăng đối với loại tài sản tiền điện tử, ”Giám đốc điều hành Coinbase Alesia Haas cho biết. 

COINBASE VƯỢT KỲ VỌNG TRONG TẤT CẢ CÁC CHỈ SỐ VỀ THU NHẬP CHÍNH

Với việc tiền điện tử đang là cơn thịnh nộ trong năm nay, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử đã có được một lượng lớn giao dịch và người dùng. Theo BusinessWire , khối lượng giao dịch của Coinbase tăng 276% lên 335 tỷ đô la và doanh thu hàng quý của nó đạt 1,8 tỷ đô la. Thu nhập ròng trong Q1 ước tính nằm trong khoảng từ 730 triệu đến 800 triệu đô la.

Số lượng người dùng đang hoạt động trên nền tảng này đã tăng từ 2,8 triệu trong quý 4 năm 2020 lên 6,1 triệu vào quý 1 năm 2021. Người dùng đã xác minh (đã trải qua quy trình KYC) đã tăng 30% lên 56 triệu. Đối với bảng cân đối kế toán của sàn giao dịch, Coinbase đã chứng kiến ​​tài sản tiền điện tử của mình tăng giá 1.200% từ 17 tỷ đô la lên 223 tỷ đô la. Xem xét vốn hóa thị trường kết hợp của thị trường tiền điện tử đạt 2 nghìn tỷ đô la cách đây không lâu, điều này sẽ đặt lượng nắm giữ của Coinbase lên mức khổng lồ 11% tổng thị phần.

ĐỊNH GIÁ THỊ TRƯỜNG VẪN KHÔNG CHẮC CHẮN; BULLS VÀ NGƯỜI HOÀI NGHI CÂN NẶNG 

Bất chấp kết quả quý đầu tiên đáng kinh ngạc của Coinbase, các nhà phân tích và nhà đầu tư đều bị chia rẽ về định giá của sàn giao dịch tiền điện tử. Theo ” hợp đồng tiền IPO ” của FTX ‘Coinbase – hiện đang ở mức 527 đô la – tâm lý của nhà đầu tư dường như đã đặt mức định giá của Coinbase ở mức 137 tỷ đô la hào phóng. 

Giá trị hợp đồng trước khi niêm yết của Coinbase (CBSE / USD) trên Tradingview.com

Các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư DA Davidson đã tăng mục tiêu giá của Coinbase lên 125% sau quý đầu tiên của nó. Nhắc lại xếp hạng mua, Davidson đã cho sàn giao dịch tiền điện tử một tỷ lệ giá kỳ hạn trên doanh số gấp 20 lần, tương đương với khoảng 90 tỷ đô la vốn hóa thị trường với tổng số cổ phiếu đang lưu hành. 

Mặt khác, công ty nghiên cứu New Constructs tuyên bố rằng định giá của sàn giao dịch tiền điện tử nên gần hơn với 18,9 tỷ đô la. Lý do của họ cho việc định giá thấp hơn đáng kể chủ yếu là do tỷ suất lợi nhuận giao dịch trong toàn ngành giảm. Với việc nhiều sàn giao dịch cạnh tranh nhau hơn để giành lấy người dùng, đó là một cuộc đua tới đáy để có mức phí thấp nhất có thể.

Trong một ghi chú nghiên cứu, Giám đốc điều hành của New Constructs khẳng định rằng Coinbase “có rất ít cơ hội để đáp ứng kỳ vọng lợi nhuận trong tương lai được đưa vào mức định giá kỳ vọng cao đến mức nực cười”.

Mặc dù điều đó có thể đúng, nhưng nhiều đợt IPO gần đây và cổ phiếu tăng trưởng nói chung đã đưa ra mức định giá cao ngất ngưởng so với thu nhập. Như một điểm tham chiếu, những người nắm giữ Bitcoin Square ( $ SQ ) và Tesla ( $ TSLA ) giao dịch theo tỷ lệ giá trên vốn chủ sở hữu tương ứng là 594 và 1057.

Các công ty này thường giao dịch ở mức phí bảo hiểm cao hơn vì tăng trưởng thu nhập trong tương lai của nó được định giá tương ứng. Khi xem xét tiềm năng tăng trưởng đáng kinh ngạc của ngành công nghiệp tiền điện tử, mức định giá 100 tỷ đô la của Coinbase dường như khá hợp lý. 

Tuy nhiên, $ COIN sẽ có sẵn để giao dịch trên sàn giao dịch Nasdaq sau 4 ngày nữa.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...