A WEF Exec đã đưa ra một cảnh báo ‘kịch tính’ giữa giá Bitcoin được cung cấp từ Coinbase

Bitcoin và tiền điện tử đã được Nasdaq đưa vào ánh đèn sân khấuNDAQ + 0,1% ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

Giá bitcoin đã tăng lên gần 65.000 đô la mỗi bitcoin trong tuần này, tăng khoảng 800% vào thời điểm này năm ngoái, trước khi giảm trở lại— với các nhà đầu tư đang cố gắng gọi nơi có thể là đỉnh của thị trường bitcoin .

Giờ đây, một nhà điều hành của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã cảnh báo sự bùng nổ của lĩnh vực bitcoin và tiền điện tử có thể sớm bị ảnh hưởng bởi một vòng quy định “kịch tính”.

Sheila Warren, người đứng đầu WEF về dữ liệu, blockchain và tài sản kỹ thuật số, đồng thời là thành viên của ủy ban điều hành, phát biểu trong một hội thảo trực tuyến của Bloomberg hôm thứ Năm : “Chúng ta sẽ thấy một vòng nỗ lực khác khá ấn tượng trong việc điều chỉnh không gian này .

Cuộc biểu tình lớn vào năm 2021 của Bitcoin đã giúp thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn  đạt được con số 2 nghìn tỷ đô la trong những tháng gần đây.

Sự xuất hiện của việc áp dụng bitcoin thể chế được chờ đợi từ lâu   và Tesla TSLA + 0,1%tỷ phú Elon Musk  khiến thị trường tiền điện tử trở nên điên cuồng đã mang lại tính hợp pháp cho không gian tiền điện tử đầu tiên trong khi những tiến bộ công nghệ đã cho phép sự phát triển của tài chính phi tập trung dựa trên blockchain (DeFi) .

Warren nói: “Khi ngày càng có nhiều hoạt động trong những không gian này, ngày càng có nhiều tín hiệu về nhu cầu để các cơ quan quản lý bắt tay vào tham gia.

bitcoin, giá bitcoin, Coinbase, biểu đồ
Giá bitcoin đã tăng gần 800% so với năm ngoái, đạt mức cao gần 65.000 đô la mỗi … [+] COINBASE

Tuần này, ngân hàng trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm sử dụng bitcoin và tiền điện tử để thanh toán, gây ra một đợt bán tháo bitcoin khiến giá bitcoin từ mức cao mới nhất của nó. Vào tháng 3, có thông tin cho rằng Ấn Độ sẽ đề xuất luật cấm tiền điện tử và có thể bắt đầu phạt bất kỳ ai giao dịch hoặc nắm giữ bitcoin và các mã thông báo kỹ thuật số khác.

Ở những nơi khác, bitcoin đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về việc sử dụng năng lượng cao ngất trời của nó — một thứ sẽ tăng lên nếu giá bitcoin tiếp tục tăng — và việc những kẻ cực đoan sử dụng nó để trốn tránh sự giám sát.

Tuy nhiên, bất chấp lời cảnh báo của Warren, cô ấy vẫn lạc quan về thị trường bitcoin và tiền điện tử ngay cả sau khi giá tăng mạnh .

“Một số đang coi đây là đỉnh cao, tôi nghĩ điều đó là hoàn toàn sai lầm”, cô nói thêm.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...