663 triệu đô la được thanh lý sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 57.000 đô la

Thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​sự sụt giảm đột ngột dẫn đến hàng triệu đô la do các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy bị thanh lý.

Các nhà giao dịch tiền điện tử đã phải đối mặt với một bất ngờ khó khăn vào sáng thứ Tư sau khi thị trường giảm đột ngột gây ra khoản lỗ trị giá hơn 663 triệu đô la bắt nguồn từ giao dịch ký quỹ, dữ liệu từ công cụ thị trường Bybt cho thấy. 88% tất cả các giao dịch thanh lý xảy ra trên các vị thế ‘mua’.

Giao dịch ký quỹ là quá trình mà các nhà giao dịch vay vốn dư thừa từ các nhà môi giới (hoặc sàn giao dịch) của họ để đặt cược lớn hơn số vốn của họ hoặc để quản lý rủi ro.

Đến lượt mình, các nhà môi giới tính một khoản phí như tiền lãi và tự động đóng các vị thế ở một mức giá xác định trước để quản lý rủi ro của họ. Toàn bộ vốn của nhà giao dịch sau đó về cơ bản bị mất và vị thế được cho là sẽ bị thanh lý.

Thông tin chi tiết về thanh lý

Theo Bybt , hơn 151.438 nhà giao dịch đã được thanh lý trong 24 giờ qua – tổng số tiền thanh lý đạt 970 triệu đô la – và đơn hàng thanh lý lớn nhất là giao dịch BTC trị giá 14,68 triệu đô la trên sàn giao dịch tiền điện tử Huobi.

Trong số 663 triệu đô la được thanh lý trong bốn giờ qua, hơn 584,33 triệu là các vị thế ‘mua’ hoặc các nhà giao dịch đặt cược vào giá tài sản cao hơn, trong khi 79 triệu đô la là các vị thế ‘bán ngắn’ hoặc các nhà giao dịch đặt cược vào giá thấp hơn.

Các nhà giao dịch trên Binance đã chứng kiến ​​những thành công lớn nhất với hơn 400 triệu đô la các vị thế được thanh lý. Sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bybit theo sau đó với hơn 145 triệu đô la thanh lý, trong khi Huobi thấy 124 triệu đô la thanh lý.

Ở phía dưới là các sàn giao dịch tiền điện tử Deribit và Bitfinex , chứng kiến ​​các vị thế ký quỹ tương đối nhỏ hơn 853.000 và 574.000 đô la được thanh lý tương ứng.

Như hình ảnh bên dưới cho thấy, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp 56.880 USD trước khi được các nhà giao dịch mua mạnh, cho thấy động thái này mang tính kỹ thuật nhiều hơn là có lý do cơ bản đằng sau nó. Nhưng điều đó đã dẫn đến hơn 389 triệu đô la trong các nhà giao dịch Bitcoin bị thanh lý trong bốn giờ qua.

HÌNH ẢNH: TRADINGVIEW.

Trong khi đó, tài sản được theo sau bởi việc thanh lý các vị trí Ethereum (ETH) trị giá 73 triệu đô la, 22 triệu đô la Binance Coin (BNB) và 11 triệu đô la cho các vị trí Mạng Theta (THETA). Đó thực sự là một thị trường degen .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...